เทคนิคการเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน

การเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  theworkingwardrobe.com, thestyleblogger.com

           หนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าผ้าใบหลายคน คงจะมีปัญหาเวลาที่อยากลองสวมใส่สูทสักตัวหนึ่งไม่ต่างกัน ก็แหงล่ะ เมื่ออยากจะใส่สูทให้ดูเท่ขึ้น แต่ก็เสียดายรองเท้าผ้าใบคู่เก่งซะอย่างนั้น เลยคิดไม่ตกว่าจะเลือกแต่งตัวแนวไหนดีหนอ?

           วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำเคล็ดลับเกี่ยวกับการใส่สูทคู่กับรองเท้าผ้าใบมาฝาก สำหรับหนุ่ม ๆ ที่รักพี่เสียดายน้อง อยากใส่ทั้งสูทและรองเท้าผ้าใบโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าคุณสามารถเลือกใส่สูทคู่กับรองเท้าผ้าใบได้อย่างไรบ้าง

การเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน

 ชุดสูท

          ขอเริ่มจากปัญหาใหญ่สุดก่อนเลย นั่นก็คือเรื่องของขนาดชุดสูท ผู้ชายส่วนใหญ่ควรมองหาชุดสูทที่พอดีกับตัวคุณ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือ การสั่งตัดเอง เพราะช่างตัดเสื้อสามารถวัดขนาดและความยาวของชุดได้อย่างพอดีเท่าที่คุณต้องการ แต่ถ้าคุณจะเลือกซื้อสูทแบบสำเร็จรูป ขอแนะนำว่าชุดนั้นต้องพอดีกับตัวคุณจริง ๆ เพราะบางทีชุดสูทสำเร็จรูปที่ซื้อมาอาจจะแขนสั้นไปหรือยาวเกิน หลวมโครกหรือรัดจนแน่น ไม่พอดีกับรูปร่างของคุณ

          สำหรับสีสูทนั้น ถ้าเป็นชุดสูทตัวแรกของคุณ ควรเลือกสีพื้น ๆ ไว้ก่อนเป็นอันดับแรก เช่น ดำ เทา หรือกรมท่า เพราะเป็นสีเบสิคแบบทางการที่คุณสามารถใส่ไปได้ทุกงาน การเลือกสีเบสิคนั้นสามารถเป็นแต้มต่อให้กับรองเท้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะยิ่งถ้าคุณต้องไปสถานที่เชิงธุรกิจเสมอ สิ่งที่ต้องห้ามเลยคือการใส่สีแปลก ๆ เช่น สีแดง เขียว หรือม่วง เพราะสีประเภทนี้ได้แค่ความสวยเท่านั้น คุณไม่สามารถใส่ไปสถานที่แบบทางการได้
        
           และสุดท้ายคือเรื่องของเนื้อผ้า สำหรับประเทศเขตร้อนควรเลือกใส่ผ้าที่ไม่ใช่ผ้าขนสัตว์ เช่น ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย ซึ่งมีเนื้อผ้าค่อนข้างเบา อากาศถ่ายเทดี

การเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน

รองเท้า

          สำหรับรองเท้าผ้าใบ กฎง่าย ๆ ที่ทุกควรรู้ไว้เลยก็คือ เมื่อคุณเดินเข้าไปในร้านขายรองเท้า หยิบคู่ที่ดูเบสิคธรรมดาเข้าไว้ การสวมรองเท้าผ้าใบแบบเรียบ ๆ เป็นวิธีเลือกรองเท้าที่ง่ายที่สุดเพื่อให้เข้ากับชุดสูทของคุณ

          ลืมไปได้เลย สำหรับรองเท้าแบบหลากหลายสีสว่าง ๆ หรืออะไรก็ตามที่เป็นแบบตาข่ายหรือลวดลายเยอะ อย่างไรก็ตาม สีแบบสว่าง ๆ ก็พอรับได้ถ้าเป็นรองเท้าแบบ High Top สำหรับรองเท้ายี่ห้อดังที่คงรูปลักษณ์คลาสสิกอย่าง Adidas, Converse หรือ Vans คุณก็สามารถเลือกใส่ได้ เนื่องจากเป็นรองเท้าที่เน้นสีพื้น ๆ เป็นหลัก เช่นดำและขาว เท่านี้คุณก็ใส่รองเท้าผ้าใบคู่กับสูทได้อย่างสบาย

          แต่อย่างไรก็ดี จำไว้อย่างหนึ่งด้วยว่า ถ้าคุณคิดจะใส่รองเท้าผ้าใบคู่กับชุดสูท พยายามอย่าให้เห็นถุงเท้าออกมามาจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูเฉิ่มและเชยได้ ถ้าเป็นกางเกงสูทแบบขาลอยด้วยล่ะก็ ไม่ควรใส่ถุงเท้าเป็นอันขาด

           เห็นไหมล่ะครับว่า การเลือกชุดสูทให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพียงแค่เลือกใส่สูทให้ดูเรียบง่ายแบบกึ่งทางการ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใส่ชุดเท่ ๆ กับรองเท้าผ้าใบแมน ๆ ออกนอกบ้านได้อย่างมั่นใจแล้ว

การเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน

การเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน

การเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน







แอพแรกที่คุณเลือก




สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เทคนิคการเลือกชุดสูทกับรองเท้าผ้าใบให้เข้าคู่กัน
ชอบชุดสุดท้าย
จากคุณ ชิมิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-16 11:21:41 ]