เทคนิคง่าย ๆ ให้คนรอบข้าง รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณ

เทคนิคง่าย ๆ ให้คนรอบข้าง รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ความเชื่อใจเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คนรัก ครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่หุ้นส่วนทางธุรกิจ เพราะถ้าไม่มีความเชื่อใจแล้ว ก็จะทำให้เกิดความขัดแย้งกันอยู่ตลอดเวลา ในขณะเดียวกัน คนที่เชื่อใจกัน จะเจอปัญหาอะไรก็คงช่วยเป็นที่ปรึกษาและผ่านไปด้วยกันได้ ซึ่งความเชื่อใจนั้นก็คงหาซื้อที่ไหนไม่ได้ มีแต่คุณต้องสร้างขึ้นด้วยตัวเอง ด้วยการลองทำตามเทคนิคนี้ดู

เทคนิคง่าย ๆ ให้คนรอบข้าง รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณ

  1. รู้จักเปิดใจให้คนอื่น

           ถ้าอยากให้คนอื่นเชื่อใจเรา เราก็ควรเปิดเผยจริงใจกับเขาก่อน เพราะถ้าคุณให้เขาเล่าเรื่องของตัวเองให้คุณฟัง โดยที่คุณไม่เปิดเผยเรื่องของตัวเองบ้างเลย ใครที่ไหนจะไปเชื่อใจคุณ เพราะฉะนั้น เมื่อคุณคิดจะคบใครด้วยความจริงใจแล้ว ก็ควรเชื่อใจเขาด้วย อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นคนที่รู้ความลับของเขาอยู่ฝ่ายเดียว ลองเปิดใจกันทั้งสองฝ่ายแล้ว อาจจะช่วยให้คุณได้เพื่อนดี ๆ ที่จริงใจกับคุณเพิ่มขึ้นก็ได้

เทคนิคง่าย ๆ ให้คนรอบข้าง รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณ

  2. ยอมรับความผิดของตัวเอง

           การยอมรับความผิดของตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย หลาย ๆ คนก็เลยเลือกที่จะโยนความผิดให้คนอื่นหรืออ้างนู่นอ้างนี่ตลอดเวลาเพื่อรักษาหน้าของตัวเอง แต่นิสัยแบบนั้นไม่ได้ช่วยให้คุณดูดีหรือน่าเชื่อถือขึ้นหรอก แต่จะทำให้ดูเป็นคนชอบหนีปัญหามากกว่า ผิดกับคนที่กล้ายอมรับความผิดพลาดของตัวเอง ซึ่งดูเป็นคนยอมรับความจริง และรู้ว่าความผิดพลาดนั้นเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ใช่เรื่องที่ควรโทษกันไปมา จึงทำให้คนอื่นกล้าที่จะเปิดใจเล่าความผิดพลาดของตัวเองให้ฟัง

เทคนิคง่าย ๆ ให้คนรอบข้าง รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณ

  3. รักษาคำพูด

           ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่รู้จักรับผิดชอบคำพูดของตัวเอง ใครจะเชื่อล่ะว่าคุณสามารถเก็บความลับของเขาได้ ถ้าเกิดวันหนึ่งเขาห้ามไม่ให้คุณเอาเรื่องของเขาไปเล่าต่อ เขาจะเชื่อใจได้อย่างไรว่าคุณจะรักษาคำพูด เพราะฉะนั้น ก่อนจะรับปากหรือพูดอะไรออกไปควรคิดให้ดีก่อนด้วย ไม่อย่างนั้นแล้ว เกิดทำไม่ได้อย่างที่พูด คุณน่ะแหละที่จะต้องเสียชื่อ จนไม่มีใครกล้าฝากความลับไว้กับคุณ

เทคนิคง่าย ๆ ให้คนรอบข้าง รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณ

  4. พูดภาษาท้องถิ่น

           สังเกตดูสิ เวลาต่อราคา หรือเวลาที่พวกนักร้องคิดจะไปเดบิวท์ในต่างประเทศ ก็จะพยายามเรียนรู้การพูดภาษาของประเทศนั้น ๆ ทั้งนั้นแหละ เพราะจะช่วยให้เขาประทับใจในความพยายามของคุณ ที่อุตส่าห์เรียนภาษาต่างประเทศที่ไม่คุ้นเคยเพื่อเข้าหาเขา นอกจากนี้ ยังช่วยให้เขารู้สึกคุ้นเคยกับคุณมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นถ้ากำลังคิดจะไปติดต่อกับชาวต่างชาติ ก็อย่าลืมฝึกพูดภาษาของเขาไปด้วยล่ะ

เทคนิคง่าย ๆ ให้คนรอบข้าง รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณ

  5. เป็นกันเอง

           คงยากที่จะไว้ใจใครถ้ารู้จักกันด้วยบรรยากาศแบบเป็นทางการที่ทำให้รู้สึกเกร็งจนไม่กล้าเป็นตัวของตัวเอง เพราะฉะนั้นควรทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ด้วยการชวนคุยแบบสบาย ๆ และเลือกสถานที่แบบที่มีบรรยากาศง่าย ๆ ไม่หรูหรามากดีกว่า จะได้ช่วยให้คุณทั้งคู่รู้สึกกดดันน้อยลง และกล้าพูดคุยกันมากขึ้น

           นอกจาก 5 ข้อนี้แล้ว เวลาพูดคุยก็ควรจะดูมั่นใจอยู่ตลอดเวลาด้วย อย่าพูดตะกุกตะกักหรือเลี่ยงที่จะสบตา จนเขาคิดได้ว่าคุณกำลังปิดบังอะไรอยู่ ไม่อย่างนั้นแล้วคุณอาจเสียความประทับใจแรกจากเขาไปเลยก็ได้ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....