x close

iPhone 6 Plus รวมหลากหลายรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อiPhone 6 และ iPhone 6 PlusiPhone 6 Plus รวมหลากหลายรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Apple 

           iPhone 6 Plus มีดีอย่างไร คุ้มค่าแค่ไหน ติดตามรีวิวโดยสรุปจากเว็บไซต์ไอทีต่างประเทศได้ที่นี่

           หลังจากเปิดตัวออกมาให้ยลโฉมและคุณสมบัติพร้อม ๆ กับ iPhone 6 เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนน่าจะกำลังจับตามอง iPhone 6 Plus ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่สะใจกันอยู่แน่ ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเอาใจคนที่กำลังสนใจ iPhone 6 รุ่นนี้ ด้วยการนำรีวิวจากเว็บไอทีต่างประเทศที่เว็บไซต์ iClarified  รวบรวมเอาไว้มาฝากกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า เว็บไซต์ไอทีทั้งหลายนั้นเขาพูดถึง iPhone 6 Plus ว่าอย่างไรกันบ้าง

 Engadget

           iPhone 6 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่ถือด้วยมือเดียวได้ยากไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนขนาดเดียวกันจากค่ายอื่น แต่สิ่งที่แตกต่าง คือ iPhone 6 Plus ให้อารมณ์เหมือนกับคุณมี iPad ที่มีขนาดกะทัดรัดขึ้น แถมอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยังนานกว่า iPhone 6 และเช่นเดียวกัน iPhone 6 Plus มีกล้องที่ดีกว่าด้วย


Pocketlint

           iPhone 6 Plus ตอบโจทย์ผู้ใช้สมัยนี้ที่เริ่มนิยมสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ iPhone 6 Plus มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่และหน้าจอที่กว้างจุใจ 5.5 นิ้ว มันเปรียบเสมือน iPad mini ไซส์มินิลงมาหน่อย แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็น iPhone ที่ใหญ่ไปนิด ก็ยังมีข้อดีตรงที่มันมาพร้อมกับความบางเพียง 7.1 มิลลิเมตร ทำให้คุณสามารถเสียบใส่กระเป๋ากางเกงหรือสูทได้ โดยที่ไม่ทำให้กระเป๋าดูตุงเลย ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ๆ iPhone 6 Plus ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว


Slashgear

           การต้องเลือกระหว่าง iPhone สเปคสูง 2 รุ่น นับว่าเป็นปัญหาที่ดีสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ และ iPhone 6 ดูเหมือนว่าจะเป็น iPhone ที่ประสบความสำเร็จด้านยอดขายมากที่สุดของ Apple ด้วย ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้สมาร์ทโฟนอาจจะต้องตัดใจไม่เลือกสมาร์ทโฟน iOS หากต้องการสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ๆ แต่ตอนนี้จะไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว เมื่อ Apple จัดให้ นั่นคือ iPhone 6 Plus ที่มาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูง ส่วนสเปคด้านอื่น ๆ ก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะ Apple เองก็พัฒนาให้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาโดยตลอดอยู่แล้ว อย่างไรก็ดีถ้าหากคุณไม่ใช่คนที่ชื่นชอบการเล่นเกม หรือดูวิดีโอแล้วละก็ ดูเหมือนว่า iPhone 6 จะตอบโจทย์ได้มากกว่า เพราะหน้าจอไม่ใหญ่เกินไปและขนาดก็สะดวกต่อการพกพามากกว่า iPhone 6 Plus เยอะ


Recode

           นับตั้งแต่ iPhone 6 Plus เปิดตัวออกมาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว หลายคนคงสงสัยว่ามันดีกว่า iPhone 6 อย่างไร และต่างจากคู่แข่งอย่าง Galaxy Note 4 หรือไม่ ตรงนี้ทาง Recode บอกว่าตอบไม่ได้ แต่สิ่งที่แตกต่างคือเรื่องของความรู้สึกเวลาที่พกพาไปไหนต่อไหน อย่างแรกเลยคือ iPhone 6 Plus นั้นมีรูปทรงความโค้งมนที่จับแล้วสบายมือมาก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ค่อยจะพอเหมาะพอดีกับขนาดกระเป๋ากางเกงเท่าไรนัก และมีขนาดใหญ่ไปหน่อย ถือมือเดียวไม่ได้ และอาจจะมีปัญหาอยู่ไม่น้อยสำหรับคนที่พกพาไปด้วยเวลาไปออกกำลังกาย ส่วนเรื่องความละเอียดของจอภาพตรงนี้ก็ไม่ได้ต่างจากคู่แข่งสักเท่าไร แต่ยังคงความชัดและสว่างเหมือนเดิม ทำให้รู้สึกสบายตาเวลาใช้


TechCrunch 

           iPhone 6 ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าในความรู้สึก เพราะไม่ว่าจะอย่างไรคนส่วนใหญ่ก็รู้สึกสะดวกสบายกว่ากับสมาร์ทโฟนขนาดพอดีมือ แต่ออพชั่นครบครัน แต่ iPhone 6 Plus ทำให้รู้สึกเซอร์ไพรส์กว่านั้น เพราะถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว แต่กลับให้ความรู้สึกสะดวกสบาย แต่ก็เป็นความสะดวกสบายแบบแปลก ๆ เวลาถือ เพราะยังรู้สึกว่ายากต่อการใช้มือเดียวตามคอนเซ็ปต์ของสตีฟ จ็อบส์ สรุปแล้วถ้าให้เลือกก็ขอเลือก iPhone 6 ดีกว่า


Businessweek

           iPhone 6 Plus มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานขึ้น และกล้องที่กันสั่นได้ดีกว่า แต่เมื่อพูดถึงเรื่องไซส์แล้ว iPhone 6 นั้นมีขนาดใหญ่ไป ไม่เหมาะมือเวลาพกพาไปไหน และดูเหมือนจะใหญ่เกินความจำเป็นของใครหลาย ๆ คนด้วย ทำให้รู้สึกเหมือนว่า iPhone 6 Plus เป็น iPad Mini เวอร์ชั่นบางและเล็กลงหน่อยเท่านั้น ซึ่งนั่นหมายความว่าจะไม่สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างสะดวกสบายเท่าไร แต่ก็น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนที่รอ Apple ออกแฟ็บเล็ตออกมาสักตัว ซึ่งคำตอบก็คือ iPhone 6 Plus นี่แหละ


Mashable

           ข้อดี คือ หน้าจอที่กว้างขึ้น ทำให้การดูหนังน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น และถูกใจคอเกมทั้งหลาย

           ข้อเสีย คือ มันมีขนาดใหญ่และหนัก เกือบจะเป็นแท็บเล็ตได้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังแพงกว่า iPhone 6 ซึ่งมีคุณสมบัติด้อยกว่านิดหน่อยถึง 3 พันบาท ที่สำคัญยังแพงกว่าแฟ็บเล็ตค่ายอื่น ๆ ด้วย

           อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่อยากได้แฟ็บเล็ตแล้ว iPhone 6 Plus เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับคุณ


Cnet     
       
           iPhone 6 Plus ไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่เหมาะกับทุกคน เพราะขนาดที่ใหญ่เทอะทะ แต่มีดีตรงที่มองได้สบายตากว่าเพราะหน้าจอใหญ่ แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานนานกว่า iPhone 6 และกล้องก็ดีกว่ด้วย แต่ก็ต้องเทียบดูว่าคุ้มค่าไหมหากจะเสียเงินเพิ่มอีกราว 3-4 พันบาท เพื่อแลกกับคุณสมบัติที่ดีกว่า iPhone 6 ตรงนี้


Fastcompany

           iPhone 6 Plus มีขนาดใหญ่ ใช้มือเดียวไม่สะดวก แม้ว่า Apple จะไม่เรียกมันว่าแฟ็บเล็ต แต่ก็ให้ความรู้สึกว่ามันคือแฟ็บเล็ตของ Apple นั่นแหละ เพียงแต่เป็นแฟ็บเล็ตขนาดกำลังพอดีที่อาจจะเล็กกว่าแฟ็บเล็ตหลาย ๆ รุ่น ซึ่งก็เป็นข้อดี ที่สำคัญคือมาพร้อมคุณสมบัติที่ดีขึ้นกว่า iPhone รุ่นก่อน ๆ ไม่ใช่แค่ขนาดที่เปลี่ยนไปเท่านั้น ดังนั้นหากคุณเป็นแฟน Apple ละก็ ไม่ว่าจะ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน


Wallstreet Journal

           จากหน้าจอที่เพิ่มขึ้น 0.7 นิ้ว ของ iPhone 6 ทำให้การใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณดีขึ้นแน่นอน เพราะเพิ่มแถวแอพพลิเคชั่นขึ้นมาได้อีก และทำให้คุณสามารถอ่านสิ่งต่าง ๆ บนหน้าจอได้หลายบรรทัดขึ้น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จึงน่าจะถูกอกถูกใจกับหน้าจอที่กว้างขึ้นนี้ นอกจากนี้คนที่สายตาไม่ค่อยดีนักก็น่าจะประทับใจกับโหมดซูมที่ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นแว่นขยาย ให้อ่านอะไรได้สะดวกสบายขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
iPhone 6 Plus รวมหลากหลายรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2557 เวลา 04:12:10 10,077 อ่าน
TOP