x close

5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus
iPhone 6/iPhone 6 Plus

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mirror.co.uk, Apple

          5 เหตุผล ทำไมจึงไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มีอะไรบ้างมาดูกัน

          หลังจากที่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้เปิดตัวไปแล้ว ก็มีทั้งคนที่ให้ความสนใจ อยากจับจองเป็นเจ้าของ มีทั้งคนที่ผิดหวังกับสเปคที่ไม่ตรงตามที่คาดหวังไว้ รวมทั้งคนที่ยังลังเลอยู่ว่าจะซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ดีหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จากเว็บไซต์ mirror.co.uk มาให้ได้อ่านเพื่อช่วยในการตัดสินใจกัน

1. มี iPhone 5s อยู่แล้ว และยังโอเคกับมันอยู่

          iPhone 6 นอกจากขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ก็ไม่ได้มีอย่างอื่นที่แตกต่างจาก iPhone 5s สักเท่าไร ถ้าหากคุณเพิ่งซื้อ iPhone 5s มาได้เพียงแค่ปีเดียว การรออีกหนึ่งปีเพื่อซื้อ iPhone 6s เลยก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า นอกเสียจากว่าคุณต้องการมือถือที่หน้าจอใหญ่กว่าเดิม และยังคงต้องการใช้ iOS อยู่


5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

2. นิ้วไม่ยาวพอ หรือกระเป๋ากางเกงไม่ใหญ่พอ

         ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วของ iPhone 6 นั้นถือว่าใหญ่เกินไปที่จะใช้งานในมือเดียว อาจทำให้รู้สึกไม่ค่อยถนัดหรือเหมาะมือสักเท่าไร จึงอาจไม่ค่อยเหมาะนักสำหรับผู้ที่ชอบใช้มือถือในขณะที่อีกมือทำอย่างอื่นไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone 6 Plus ที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้วอาจใส่กระเป๋ากางเกงคุณไม่ลงเลยก็ได้

5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

3. ฟีเจอร์ใหม่ที่แอนดรอยด์มีมาตั้งนานแล้ว

          หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นของ iPhone 6 นั้น มือถือแอนดรอยด์มีมาก่อนนานแล้ว แถมหลาย ๆ รุ่นยังใหญ่กว่า iPhone 6 ด้วย แถมสเปคกล้อง iPhone 6 ที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลนั้นถือว่าธรรมดามากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแอนดรอยด์ที่ปัจจุบันสูงถึง 13 ล้านพิกเซลแล้ว รวมทั้ง Windows Phone ก็มีหน้าจอขนาดใหญ่มาก่อนแล้วเช่นกัน หรืออย่าง Nokia Lumia 1020 ก็มีกล้องที่ละเอียดถึง 41 ล้านพิกเซล ส่วน Apple Pay นั้นก็ยังไม่มีใครฟันธงได้ว่าจะดีกว่า Google Wallet หรือไม่


5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

4. แบตเตอรี่ที่อึดเท่าเดิม

          แบตเตอรี่ของ iPhone 6 นั้นเมื่อเทียบความอึดกับ iPhone 5s แล้วถือว่าไม่แตกต่างกันเลย ซึ่งเมื่อเทียบกับมือถือแอนดรอยด์รุ่นระดับเรือธงแล้วก็ยังถือว่าสู้ไม่ได้อยู่ดี แต่ถ้าคุณเคยชินกับการใช้ iPhone 5s มาก่อนแล้วก็อาจไม่รู้สึกแตกต่างจากเดิมสักเท่าไร

5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

5. ราคาที่แพงเว่อร์

          iPhone 6 ที่มีราคาเริ่มต้นประมาณ 23,000 บาทนั้น ถือว่าแพงมากเมื่อเทียบกับสเปคและฟีเจอร์ต่าง ๆ ด้วยราคาระดับนี้คุณสามารถซื้อสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพดีกว่าโดยที่ยังเหลือเงินทอนด้วยซ้ำ


          อย่างไรก็ตาม เหตุผลทั้ง 5 ข้อดังกล่าวอาจไม่สามารถสรุปหรือฟันธงได้ว่าควรซื้อ iPhone 6 หรือไม่ ซึ่งทั้งนี้และทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและการตัดสินใจของแต่ละคนนั่นเอง แต่ไม่ว่าอย่างไรสาวกแอปเปิลก็คงไม่ลังเลที่จะเป็นเจ้าของ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus อยู่แล้วล่ะ จริงไหม?


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2557 เวลา 16:03:25 48,626 อ่าน
TOP