ธีรศิลป์ แดงดา ประวัตินักเตะไทยที่เล่นให้อัลเมเรีย ในลาลีกา สเปน

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก TeerasilDangda , เฟซบุ๊ก UD Almería
 
              ประวัติ ธีรศิลป์ แดงดา นักเตะไทยคนแรกที่มีโอกาสได้ลุยศึกลาลีกา สเปน กับสโมสรอัลเมเรีย พร้อมเส้นทางบนถนนลูกหนังที่ไม่ธรรมดา
 

              แต่ไหนแต่ใดมา ลีกฟุตบอลที่ขึ้นชื่อว่าคนไทยดูมากที่สุดเป็นอันดับ 1 คงหนีไม่พ้นลีกฟุตบอลอังกฤษอย่างพรีเมียร์ ลีก อย่างไรก็ดี ในฤดูกาล 2014-15 ที่กำลังจะใกล้เข้ามานั้น เชื่อว่า คนไทยหลายคน คงต้องหันมาชมศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ลีกอย่างแน่นอน เพราะนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่อาจจะมีนักเตะไทย ลงแข่งขันด้วย
 
              นักเตะไทยคนดังกล่าวที่ว่านั้น หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เขาคือ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ซึ่งถูกสโมสรอัลเมเรีย ในศึกลาลีก้า ยืมตัวจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสัญญา 1 ปี พร้อมเงื่อนไขซื้อขาด หากมีผลงานที่น่าประทับใจ โดย มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ได้เริ่มเก็บตัวกับสโมสรอัลเมเรียช่วงปรีซีซั่น ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา
 
              สำหรับผลงานของ ธีรศิลป์ แดงดา กับอัลเมเรีย ในช่วงปรีซีซั่นนั้น ก็ทำผลงานได้ไม่เลว โดยลงมาเป็นตัวสำรอง ยิงได้ 2 ประตู ในเกมพบกับ อากีลาส และยิงอีก 1 ประตูกับเกมกับอูเซอาเอมเม่ มูร์เซีย และในวันที่ 29 กรกฎาคม 2557 นี้ มุ้ย ธีรศิลป์ ก็จะนำอัลเมเรีย ลงดวลกับเอสซีจี เมืองทองฯ สโมสรต้นสังกัดที่แท้จริง ว่าแต่ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ประวัติเป็นใคร เรามีข้อมูลมาฝาก

ธีรศิลป์ แดงดา
 
ประวัติ ธีรศิลป์ แดงดา
 
               ประวัติ ธีรศิลป์ แดงดา เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2531 เริ่มเข้าสู่วงการฟุตบอลกับสโมสรทหารอากาศ ตั้งแต่อายุ 17 ปี ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก ก่อนที่จะย้ายสโมสรไปราชประชา เอฟซี ในปี 2549 ซึ่งสโมสรแห่งนี้ ก็เปิดโอกาสให้ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ได้เล่นตำแหน่งกองหน้ามากขึ้น
 
              ในปีถัดมา ธีรศิลป์ แดงดา ย้ายทีมอีกครั้ง โดยย้ายจากราชประชาไปเมืองทองฯ ยูไนเต็ด สโมสรในศึกไทยลีก ดิวิชั่น 2 ในขณะนั้น ก่อนที่จะได้รับเชิญไปทดสอบฝีเท้าที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นประธานสโมสรในขณะนั้น แล้วย้ายไปสู่แมนฯ ซิตี้ฯ อย่างเป็นทางการในปีเดียวกัน ด้วยค่าตัว 1.5 ล้านบาท
 
              อย่างไรก็ตาม ชีวิตในเมืองแมนเชสเตอร์ของ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ไม่ได้สดใส  เนื่องจากไม่ได้รับใบอนุญาตการทำงานในอังกฤษ (เวิร์ก เพอร์มิต) ทำให้ลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษไม่ได้ ดังนั้นจึงถูกส่งให้สโมสรกลาสส์ฮ็อปเปอร์ซูริค ในสวิตเซอร์แลนด์ยืมตัวไปใช้งานก่อน ซึ่งธีรศิลป์ก็ไม่สามารถสอดแทรกขึ้นชุดใหญ่ได้อีก
 
              ด้วยเหตุนี้ ในปี 2551 ธีรศิลป์ แดงดา จึงถูกส่งมาให้สโมสรราชประชายืมตัว และช่วยให้สโมสรรอดตกชั้นจากดิวิชั่น 2 เป็นผลสำเร็จ ก่อนที่แมนฯ ซิตี้ จะยกเลิกสัญญาในเวลาต่อมา กระทั่งในปี 2552 จึงกลับมาเล่นให้สโมสร เมืองทองฯ อีกครั้ง โดยไม่มีค่าตัว
 
              ในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมา ธีรศิลป์ แดงดา  ก็มีโอกาสได้ไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรแอตเลติโก มาดริด ในศึกลาลีกา สเปน โดยมีโอกาสได้ลงซ้อมร่วมกับนักเตะชื่อดังอย่าง ราดาเมล ฟัลเกา, อาร์ดา ตูราน ด้วย แม้ว่า ธีรศิลป์ แดงดา จะไม่ได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะของทีมดังจากสเปน แต่ก็ได้รับประสบการณ์อันล้ำค่ากลับมา จนต้นปี 2557 ก็ได้เซ็นสัญญาร่วมทัพอัลเมเรีย สโมสรในลาลีกา สเปน เช่นเดียวกับ แอต. มาดริด แบบยืมตัว 1 ฤดูกาล มีผลตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป
 
              ด้านการเล่นทีมชาติ ธีรศิลป์ แดงดา ติดทีมชาติครั้งแรกในปี 2550 โดยสามารถยิงประตูแรกในนามทีมชาติได้ ในเกมพบกับมาเก๊า ในศึกฟุตบอลโลก 2010 รอบคัดเลือก จนตอนนี้ ธีรศิลป์ติดทีมชาติทั้งหมด 60 นัด ยิงได้ 29 ประตู
 
              ขณะที่เกียรติประวัติธีรศิลป์ แดงดาในเรื่องถ้วยรางวัลนั้น เขาสามารถคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 3 สมัย, แชมป์ดิวิชั่น 2 จำนวน 1 สมัย, แชมป์ถ้วย ก 1 สมัย และแชมป์ซีเกมส์ 1 สมัย
 
แฟนธีรศิลป์ แดงดา
 
              แน่นอนว่า ธีรศิลป์ แดงดา เป็นนักฟุตบอลระดับประเทศ จะไม่มีสาวมายึดครองหัวใจได้อย่างไร โดยแฟนสาวของมุ้ย ธีรศิลป์นั้น ไม่ใช่คนอื่นคนไกล แต่เป็นอดีตยูไนเต็ด ดีว่า หรือกองเชียร์สาวของสโมสรที่ผ่านการคัดเลือกนั่นเอง ได้แก่ บีบี ภูษิตตา พลรักษ์ ซึ่งจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ทั้งคู่ เกิดในปี 2553 ซึ่งทางมุ้ยก็พยายามตามจีบสาวบีบี จนสุดท้ายก็ชนะใจได้ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษของ ธีรศิลป์ แดงดา นั่นเอง

ธีรศิลป์ แดงดา Facebook 

              ธีรศิลป์ แดงดา Facebook คือ TeerasilDangda 
 
              ทั้งหมดนี้ก็คือประวัติของมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ซึ่งถนนสายลาลีกา สเปน ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ย่อมไม่มีใครรู้ รู้แต่เพียงว่า แฟนฟุตบอลชาวไทยเอาใจช่วยมุ้ยกันทั่วประเทศแน่นอน


ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

ธีรศิลป์ แดงดา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธีรศิลป์ แดงดา ประวัตินักเตะไทยที่เล่นให้อัลเมเรีย ในลาลีกา สเปน โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:07:04 9,162 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ธีรศิลป์ แดงดา ประวัตินักเตะไทยที่เล่นให้อัลเมเรีย ในลาลีกา สเปน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP