ลือ iPhone 6 ใช้กล้อง 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่เพิ่มระบบกันภาพสั่นไหว


apple

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก MacRumors

          สื่อจีนเผย iPhone 6 ยังใช้กล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่ปรับปรุงใหม่ด้วยการเพิ่มระบบกันภาพสั่นไหว รวมถึงความเร็วสำหรับการโฟกัสอัตโนมัติที่ดีขึ้นกว่าเดิม

          เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2557 เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ The China Post รายงานว่า iPhone 6 ยังคงใช้เซ็นเซอร์กล้องถ่ายภาพด้านหลังที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่ทางแอปเปิลจะเพิ่มระบบกันภาพสั่นไหว (Optical Image Stabilization หรือ OIS) เหมือนกับสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอื่น ๆ ที่มีระบบนี้ใส่เข้ามาในกล้องถ่ายภาพ สำหรับเทคโนโลยีใหม่ที่แอปเปิลจะนำมาใช้กับกล้องของ iPhone 6 ใช้โมดูลที่มีชื่อว่า "VCM OIS actuator" โดยทำหน้าที่ลดความเบลอของภาพ และเพิ่มความเร็วในการโฟกัสอัตโนมัติดีขึ้นกว่าเดิม

          สำหรับความละเอียดกล้อง 8 ล้านพิกเซล แอปเปิลเริ่มเปลี่ยนมาใช้ตั้งแต่ iPhone 4s, iPhone 5 และ iPhone 5c ส่วนทางด้าน iPhone 5s แอปเปิลได้ปรับปรุงโมดูลกล้องใหม่อีกครั้งด้วยการใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้น และเพิ่มขนาดรูรับแสงให้รับภาพได้คมชัดยิ่งขึ้น พร้อมระบบแฟลช True tone flash ช่วยใช้การถ่ายภาพกลางคืนดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

          อย่างไรก็ดี ข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีแหล่งข่าวยืนยันที่แน่นอน ส่วนแอปเปิลจะทำ iPhone หน้าจอใหญ่ขึ้น กล้องความละเอียดเท่าเดิมหรือไม่ คงต้องรอดูกันอีกที คาดว่าเปิดตัวช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคมเหมือนทุก ๆ ปี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลือ iPhone 6 ใช้กล้อง 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่เพิ่มระบบกันภาพสั่นไหว โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2557 เวลา 10:46:41 96 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP