เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยก่อนอวดสเต็ปแด๊นซ์โชว์สาวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คุณเคยมีปัญหากับการออกไปเต้นกลางเวที หรือแสดงโชว์ต่อหน้าคนเยอะ ๆ บ้างรึเปล่า? เช่น ยืนแข็งทื่อเป็นก้อนหิน เต้นไม่ตรงจังหวะ เที่ยวเหยียบเท้าคนนู้นคนนี้หรือออกลีลาเยอะเกินควรจนคนอื่นรำคาญและมองด้วยสีหน้าเหนื่อยหน่ายบ้างไหม ไม่เอาหน่า...อย่าให้อุปสรรคเหล่านี้มาทำให้คุณถอดใจเลย วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ มาบอกกันครับ
 
1. ยืดเส้นยืดสายก่อนทุกครั้ง
 
          ไม่ว่าคุณวางแผนที่จะเต้นหรือคิดว่าแค่ไปนั่งดื่มชิลล์ ๆ ยังไงก็ต้องเตรียมความพร้อมโดยการยืดเส้นยืดสายให้กล้ามเนื้่อให้ตื่นตัวเสียก่อน ก็ใครจะไปรู้ล่ะ เผื่อว่าบางทีคุณได้ไปเจอสาว ๆ เท้าไฟที่ฟลอร์เต้นรำ จะได้เข้าไปร่วมวงกับเธอได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาวอร์มร่างกาย เพราะการเต้นมันก็เหมือนการออกกำลังกายทั่วไปนั่นแหละ ที่เราจะต้องยืดเส้นยืดสายก่อน เพราะคุณคงไม่อยากออกไปเป็นตะคริวหรือขาแพลงต่อหน้าพวกเธอหรอก จริงมั้ย?
 
2. เต้นในสไตล์ที่คุณถนัด
 
          อย่าได้พยายามลองออกสเต็ปท่าแปลก พิสดารที่คุณไม่เคยทำมาก่อน เพียงเพราะเห็นคนอื่นเต้นเลยนะ โดยเฉพาะในที่คนเยอะ ๆ เพราะท่าเต้นที่ดูเก้ ๆ กัง ๆ มันจะทำให้ขายหน้าเอาซะเปล่า ๆ น่ะสิ หรือถ้าหากว่าอยากเต้นตามแบบฉบับเท่ ๆ ตามคนอื่นให้ได้จริง ๆ ก็ไปเข้าคอร์สเรียนดีกว่า หรือไม่ก็เรียนรู้จากคลิปในเว็บไซต์ยูทูบหรือรายการทีวี แล้วก็มาฝึกเต้นหน้ากระจกเสียก่อน ทีนี้ก็ลองเรียกความพร้อมก่อนลงสู่ฟลอร์เต้นจริง เช่น ลองเต้นให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนดูที่บ้านก่อน เมื่อรู้สึกมั่นใจเต็มที่แล้ว ก็ออกไปวาดลวดลายอวดสาว ๆ ได้เลย
 
          อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณไม่ได้มีพรสวรรค์หรือฝึกยังไงก็ไม่รอดสักที ก็ให้เต้นแบบที่คุณถนัด แค่ขยับไปตามจังหวะเพลงนิดหน่อย ไม่ต้องโชว์เหนือให้มาก เพราะท่าพลาดขึ้นมานี่มีหวังได้เลิกเหยียบร้านนั้นไปอีกนานแน่ ๆ 
 
3. อย่าลืมขยับร่างกายส่วนบนด้วย
 
          มีหลายคนนะ ที่เวลาเต้นมักจะพริ้วเฉพาะขา แต่ช่วงบนนี้แข็งทื่อเชียว ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากเต้นกับหุ่นยนต์หรอก คุณลองจินตนาการภาพดูสิว่ามันน่าหัวเราะขนาดไหน ไม่ต้องเกร็งมาก ค่อย ๆ ขยับแขนและไหล่ แล้วเคลื่อนไหวไปตามจังหวะดนตรีและปล่อยอารมณ์ให้อินไปกับเสียงเพลง ออ...ยักย้ายส่ายสะโพกตามก็ช่วยให้คุณดูพริ้วไหวขึ้นด้วยนะ
 
4. ถ้าไม่มั่นใจที่จะเต้นก็ไม่ควรทำ
 
          ไม่ว่าจะเต้นกับใคร ต่อหน้าใคร หรือที่ไหนก็ตาม คุณควรจะทำก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าอยากทำจริง ๆ เพราะถ้ารู้สึกว่าไม่สบายใจที่จะแสดง เมื่อคุณเต้นออกมาคนอื่น ๆ ก็จะรับรู้ได้ถึงความไม่มั่นใจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นทางสีหน้าหรือการเคลื่อนไหว ทีนี้ล่ะ โชว์ของคุณจะเป็นที่กล่าวขานในการที่ทำให้คนทั้งร้านฮากันยกใหญ่เลยทีนี้ การเต้นรำเป็นกิจกรรมที่ทำเพราะความสนุกสนาน หากไม่อยากทำก็ไม่ควรฝืนใจ ซึ่งจะว่าไปถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากข้อนึงเลยทีเดียว ทีนี้เกี่ยวก้อยคนที่คุณอยากออกไปแด๊นซ์ด้วยในแนวเพลงที่ตัวเองชื่นชอบและในสถานที่ ๆ คุณพอใจดีกว่า แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว
 
5. จับจังหวะเพลงให้ได้แล้วที่เหลือจะง่ายขึ้นเอง
 
          ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ค่อยชอบการเต้นหรือเต้นได้นิดหน่อย เราแนะนำว่ายังไงคุณก็ควรจะฝึกไว้บ้างก็ดี หรือฟังเพลงให้เยอะ ๆ เพราะเกิดต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่อยู่กลางฟลอร์แบบจับพลัดจับผลู แล้วพบว่าคุณเป็นคนเดียวที่ยืนแข็งเป็นต้นไม้ อันนี้ก็ไม่ไหวนะ อายเขาแย่เลย วิธีง่าย ๆ คือเวลาฟังเพลงให้พยายามหาจังหวะและความเร็วของเพลง เมื่อจับจังหวะได้แล้ว ก็ค่อย ๆ ขยับตาม เมื่อทำได้แล้ว ท่าทางของคุณก็จะค่อย ๆ ดูเป็นธรรมชาติเอง
 
6. ควรจะเลือกเต้นกับใครดีล่ะ?
 
          ส่วนใหญ่ร้านเกือบทุกที่จะมีบริเวณให้คุณและเพื่อน ๆ ออกไปโชว์สเต็ปการเต้นให้มันส์กันอย่างเต็มที่ แต่หากวันหนึ่งคุณอยากจะเต้นกับสาวสักคน จะเลือกใครดีมาเป็นคู่เต้นดีนะ จะเป็นสาวแปลกหน้าที่เจอในร้าน หรือจะเป็นสาวที่คุณหมายปองไว้ หรือเอาเพื่อนในก๊วนตัวเองนี่แหละง่ายดี แต่ไม่ว่าจะเลือกใครขอให้จำไว้ว่าอย่าเลือกเต้นกับคนที่จะมากลบรัศมีคุณ หรือไปบังคับคนที่ลำบากใจมาเต้นด้วย เลือกคนที่เขาแฮปปี้กับคุณและตัวเองก็พอใจ ทีนี้พอได้คู่ที่ลงตัวแล้วล่ะก็ จะทำให้การเต้นเป็นไปอย่างราบรื่นและมีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกันทั้งสองฝ่าย
 
          เอาล่ะ...เราหวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝาก จะทำให้เพื่อน ๆ มีความมั่นใจในการเต้นเพิ่มขึ้นได้ไม่มากก็น้อย บางสิ่งบางอย่างมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดหรอก ขอให้ "ตั้งใจ และ "ชอบ" ในสิ่งที่ทำ ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีในระดับหนึ่งแล้ว ไม่มีสิ่งไหนยากเกินความพยายามหรอก เชื่อมั่นเข้าไว้หนุ่ม ๆ แล้วออกไปสนุกกันดีกว่า!!เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยก่อนอวดสเต็ปแด๊นซ์โชว์สาว โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 10:58:45 78 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยก่อนอวดสเต็ปแด๊นซ์โชว์สาว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP