การเลือกชุดสูทให้เหมาะกับรูปร่าง

 

 

เสื้อสูท


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายต่อหลายท่านจะมีชุดสูทที่เป็นของตัวเองเพื่อไว้ใส่ตามวาระ และโอกาสต่าง ๆ ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน พบปะสังสรรค์ หรือไปตามงานสำคัญ ๆ ที่จำเป็นต้องใส่ชุดสูทดังนั้น ชุดสูทของคุณนอกจากที่จะดูเรียบร้อยแล้ว ยังจะต้องช่วยให้คุณดูดี ไม่เสียบุคลิก และเหมาะกับตัวคุณอีกด้วย วันนี้เราจึงขอเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกชุดสูทเพื่อให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ จะมีแบบใดบ้าง มาดูกันเลย

 หากคุณเป็นคนรูปร่างผอมสูง

         เราขอแนะนำให้คุณเลือกใส่ชุดสูทแบบกระดุมแถวเดียวหรือสองแถว และจะดูดีมากยิ่งขึ้น เลือกใช้เนื้อผ้าที่มีน้ำหนักหน่อย หรืออาจจะเป็นชุดสูทที่มีปกเสื้อแบบปกป้านเล็กน้อย

 หากคุณมีรูปร่างเตี้ยและล่ำสันกำยำ

         ชุดสูทแบบกระดุมแถวเดียว ทรงเข้ารูปให้หน้าอกผาย ใช้เนื้อผ้าที่เรียบและมีโทนสีเข้ม จะเหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะจะช่วยให้คุณดูสูงและเพรียวมากยิ่งขึ้น

 หากคุณมีรูปร่างเตี้ย แถมผอมอีกต่างหาก

         ขอให้คุณมั่นใจซะก่อนว่าเสื้อสูทของคุณนั้น จะไม่ยาวและมีขนาดที่ใหญ่จนเกินไป เพราะนั่นจะทำให้คุณดูเตี้ยลงเข้าไปใหญ่ ให้ใช้ชุดสูทแบบกระดุมสามแถวและติดกระดุมสูงไว้ นอกจากนั้นแล้วขอให้เลือกเนื้อผ้าแบบสบาย ๆ ที่ระบายความร้อนได้ดี

 หากคุณมีรูปร่างสูงและร่างกายกำยำ 

          เพื่อให้เหมาะกับคุณที่สุด ขอแนะให้คุณสั่งตัดชุดสูท โดยเน้นให้ช่วงอกและบ่าให้หลวม ๆ นิดหน่อย ใช้กระดุมแบบแถวเดียว หรือแบบสองแถวก็ได้ และเน้นทรงเข้ารูปสักนิด เพราะจะช่วยให้คุณดูเฟิร์มมาก ๆ

          สุดท้ายและท้ายสุด เราขอแนะนำว่าการใส่ชุดสูทให้พอดีตัวและเข้ากับรูปร่างของคุณถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการที่มีชุดสูทที่พอดีตัว เข้ากับรูปร่างของตัวคุณเอง นอกจากจะทำให้คุณดูดีแล้ว ยังจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวและคล่องตัวกับการสวมชุดสูทเพิ่มขึ้นอีกด้วย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การเลือกชุดสูทให้เหมาะกับรูปร่าง โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 13:14:07 1,695 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การเลือกชุดสูทให้เหมาะกับรูปร่าง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP