โกนหนวดยังไงให้ดูดี ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด


          แน่นอนว่าเรื่องของหนวดเคราของคุณสุภาพบุรุษทั้งหลายนั้น ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางคนก็หนวดขึ้นเร็วซะเหลือเกิน แต่ขณะเดียวกันก็มีหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยที่น้อยขึ้นมาช้าจริง ๆ เลยเชียว ซึ่งความแตกต่างตรงนี้ ก็แล้วแต่พันธุกรรมต่าง ๆ ที่มีกันมาแต่เกิด


 
          สำหรับคุณหนุ่มทุกท่านที่โกนกันอยู่เป็นประจำนั้น คุณมั่นใจได้ยังไงว่า ทุกวันนี้ที่คุณ ๆ กำลังโกนหนวดอยู่นั้น เป็นการโกนหนวดที่ถูกวิธี หรือโกนออกมาแล้ว ทำให้คุณดูดี ดูหล่อ จนสาว ๆ ต้องหันมามองกันเลยหรือไม่ ถ้าคุณยังไม่แน่ใจ หรือมั่นใจแต่อยากเช็คเพื่อความชัวร์ก็ลองมาดูวิธีการโกนหนวดดี ๆ ที่เว็บไซต์ modernman.com ได้แนะนำเอาไว้กันดีกว่า โดยการโกนหนวดให้ดูดีแบบง่าย ๆ นั้น เขาบอกว่า..
 
- เลือกใบมีดโกนหนวดซะก่อน
 
          เริ่มแรก ให้เลือกใบมีดโกนหนวดที่มีคุณภาพหน่อย ประเภทอันละ 5 - 10 บาท ก็เมินไปได้เลย เพื่อความหล่อยังไงก็ลงทุนกันสักนิด ใช้ของที่มีราคาดี ๆ สัก หน่อยก็ได้ ก็สามารถรับรองได้ถึงเรื่องของคุณภาพได้อย่างดีทีเดียวเชียว
 
โฟมโกนหนวดก็สำคัญนะ
 
          ต่อจากนั้น ก็ให้เลือกใช้โฟมที่ไม่ทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดการระคายเคือง โดยคุณอาจจะเลือกโฟมโกนหนวดที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว ซึ่งนี่จะเป็นตัวช่วยให้การโกนหนวดของคุณทำได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าของคุณมีความชุ่มชื่นมากขึ้นอีกด้วย
 
ใช้ด้ามจับ ถนัดมือ
 
          การที่คุณใช้ด้ามจับที่ถนัดกับมือของคุณ จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมการโกนได้อย่างดี เพราะหากคุณเลือกใช้ด้ามที่เล็กเกินไป หรือใหญ่ไปจับแล้วไม่ถนัดมือ ในระหว่างที่คุณโกนหนวดอาจจะพลาดทำให้เปลี่ยนทิศทางของใบมีด ให้ไปโกนผิวหน้าของคุณแทนก็เป็นได้
 
ดูความยาวของหนวดด้วย
 
          อย่างที่เราบอกกันไปว่า คุณหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนมีหนวดที่ยาวออกมาเร็วช้าไม่เท่ากัน บางคนก็หนวดยาวเร็วมาก บางคนก็แทบจะไม่มีขึ้นมาเลย ดังนั้น หากใครที่หนวดขึ้นมาบ่อย ๆ ก็ลองสังเกตุให้ดี ๆ ถ้ายังไม่ยาวมากก็ปล่อยไว้ก่อน เป็นการเสริมลุคของคุณให้ดูเข็มขึ้น แต่ถ้าเริ่มยาวมากไป หรือรู้สึกรำคาญ ก็โกนออกไป อาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้งก็ได้ ก็โอเคอยู่ไม่น้อย แต่หากใครที่กว่าหนวดจะขึ้นนี้ช่างนานซะเหลือเกิน ก็ไม่ต้องไปยุ่งอะไรมาก ปล่อยไว้อย่างนั้นล่ะ ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร
 
อุณหภูมิน้ำ สำคัญไม่แพ้กัน
 
          เรื่องของน้ำที่ใช้ก็ควรให้สำคัญเช่นกัน ทางที่ดี ให้คุณใช้น้ำอุ่นล้างหน้า ให้สะอาดหมดจดซะก่อน เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้ผิวของหน้าคุณเกิดความชุ่มชื่น แถมยังทำให้หนวดอ่อนนุ่มลงกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการโกนหนวดของคุณมาก ๆ เลยล่ะ
 
จัดเต็มกับการโกนหนวดได้เลย
 
          เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมตามที่เราได้บอกไว้ในข้างต้นแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้โกนหนวดกันแล้ว ทั้งนี้ก็ขอให้คุณ ๆ เริ่มจากการโกนในบริเวณที่โกนได้ง่าย ๆ ซะก่อน ไม่ว่าจะเป็นที่ แก้ม หรือบริเวณคาง จากนั้นใสส่วนอื่น ๆ เช่น ใต้จมูก ก็ค่อย ๆ ใช้ใบมีดโกนออกอย่างมีสมาธิ ค่อย ๆ และ ใจเย็น ๆ เข้าไว้ เมื่อโกนเสร็จแล้ว ก็ขอให้ใช้น้ำอุ่นเช็ดล้างทำความสะอาดเอาสิ่งสกปรกออก และตามด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ เพียงเท่านี้จากหนวดที่ยาวเฟิ้ม ก็จะไม่มาอยู่บนหน้าของคุณแล้ว
 
ควรเปลี่ยนใบมีดโกนทุกอาทิตย์ด้วย
 
          เมื่อคุณใช้ใบมีดโกนไปนาน ๆ ใบมีดจะเกิดความด้าน ซึ่งนั่นจะทำให้โกนได้ไม่เกลี้ยงเกลาและอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหน้าของคุณอีกด้วย ฉะนั้นทางที่ดี คุณก็ควรจะเปลี่ยนใบมีดทุกอาทิตย์ เพื่อความสะอาดและความปลอดภัยของใบหน้าของคุณเอง
 
          เอาล่ะ! ได้รู้ขึ้นตอนง่าย ๆ ของการโกนหนวดแบบนี้แล้ว เชื่อว่าใครที่นำเอาวิธีการนี้ไปใช้รับรองว่า คุณจะมีใบหน้าที่ดูดีมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ไม่เชื่อในขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านี้ ถ้าสาว ๆ มาเห็นแล้วเมินหน้าใส่คุณ จะหาว่าเราไม่แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ไม่ได้นะคร้าบบบ..

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โกนหนวดยังไงให้ดูดี ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 17:32:06 570 อ่าน
TOP