ปลูกขนหน้าอกให้แมน

ปลูกขนหน้าอกให้แมน

ปลูกขนหน้าอกให้แมน
(APPEAL THE BEAUTY BIBLE)

           "ใช้เส้นผม ขนจากหัวเหน่า...ปลูกขนหน้าอกให้ดูแมน ๆ"

            ฝรั่งอยากกำจัดขน แต่คนเอเชียอยากมีขน ชีวิตที่เลือกไม่ได้ แต่หนุ่ม ๆ ยังมีทางเลือกให้ตัวเองดูแมน ๆ ด้วยการปลูกขนหน้าอกให้ดูเซ็กซี่ ไม่ยากเกินความฝันเพราะสามารถปลูกขนหน้าอกได้อย่างน่าทึ่งโดยเราได้สอบถามกูรู นพ.ดำเกิง ปฐมวาณิชย์ hair Transplantation (ปลูกผม) จากโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งคุณหมอเปิดเผยว่า "คนที่ต้องการปลูกขนหน้าอกส่วนใหญ่เป็นคนเอเชีย เพราะมีขนน้อยไม่เหมือนแขกที่มีขนเยอะ ทีนี้การมีขนหน้าอกสำหรับผู้ชายเป็นความชอบส่วนตัว อาจมองว่าเป็น Sexy symbol ซึ่งผู้ชายบางคนชอบ แต่ผู้หญิงบางคนอาจไม่ชอบ... ในขณะที่ฝรั่งและแขกต้องการทำจัดขน แต่เราอยากปลูกขน"

  ข้อพิจารณาก่อนปลูกขนหน้าอก

            แพทย์ที่จะทำการปลูกขนต้องพิจารณาคนใช้ว่าสามารถปลูกขนหน้าอกได้หรือไม่ ศีรษะล้านหรือไม่ และต้องดูว่าจะคุ้มมั้ยกับการนำเส้นผมที่เหลืออยู่มาปลูกขนหน้าอก แทนที่จะปลูกบนศีรษะ เมื่อคนไข้ยืนยันที่จะปลูกขนหน้าอก ก็ต้องดูอีกว่าจะนำขนส่วนใดมาปลูกขนหน้าอก ถ้านำเส้นผมบนศีรษะมาปลูกก็จะได้ขนมาก ทีนี้เส้นผมมีลักษณะยาวและเหยียดตรง ส่วนขนหน้าอกเป็นเส้นขนสั้น ๆ ประมาณ 1 นิ้ว หงิกงอเล็กน้อย กรณีนี้ถ้านำเส้นผมจากศีรษะจะได้เส้นขนมาก แต่ถ้านำมาจากส่วนอื่น เช่น บริเวณหัวเหน่าหรือขนรักแร้ จะได้เส้นขนน้อย จึงนิยมใช้เส้นผมบนศีรษะมาปลูกขนหน้าอก ในขณะที่คนตะวันออกกลางจะมีหนวดมาก ก็สามารถนำหนวดมาปลูกได้

  ขั้นตอนการปลูกขน

            การออกแบบ ถ้านับเส้นผมบนศีรษะ หนึ่งเซนติเมตรมีประมาณ 160-200 เส้น ส่วนเส้นขนบริเวณหัวเหน่าและรักแร้ ในหนึ่งตารางเซนติเมตรมีประมาณ 10 เส้น จึงไม่คุ้มที่จะเอาขนบริเวณนี้มาปลูก ฉะนั้นการนำเส้นผมมาปลูกจึงคุ้มค่ามากกว่า แพทย์จะวางแผน โดยร่างที่จะปลูกขนและต้องดีไซน์บริเวณที่จะปลูกขนว่าจะมีลักษณะอย่างไร เพราะบางคนขอมีขนหน้าอกนิดเดียวก็แฮปปี้แล้ว แต่หนุ่มบางคนอยากได้รูปใหญ่หน่อย หรือบางคนอยากได้ขนหน้าอกแบบจ่อลงมาเป็นแถบ ก็แล้วแต่ความต้องการของคนไข้ เมื่อเขียนแบบเสร็จแล้วก็ต้องคำนวณว่าต้องการใช้เส้นผมกี่เส้นมาปลูก ซึ่งนำขนมาปลูกมี 2 วิธีคือ

            1. ตัดเป็นปื้นแล้วใช้กล้องแบ่งออกมาเป็นกราฟเล็ก ๆ ทีละเส้น ๆ หนึ่งเส้นได้หนึ่งกราฟ กราฟหนึ่งมีความลึกประมาณ 5-6 มิลลิเมตร

            2. ใช้หัวพัดเล็ก ๆ เจาะทีละจุด แล้วแบ่งทีละเส้นออกมา จากนั้นฉีดยาชาแล้วใช้เข็มปัก โดยแพทย์จะเจาะรูเต็มไปหมด เช่น ถ้าต้องการปลูกประมาณ 1,500 กราฟ แพทย์จะเจาะประมาณ 1,500 กราฟ

  ข้อพิจารณาก่อนปลูกขนหน้าอก

            บริเวณขนหน้าอกมีเลือดมาเลี้ยงน้อย ยาชาจะอยู่ได้นานในขณะที่การใช้ยาชาบนศีรษะจะอยู่ได้ไม่นานเนื่องจากบนศีรษะมีเลือดมาหล่อเลี้ยงมาก


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือ APPEAL THE BEAUTY BIBLE ตุลาคม 2554 ISSUE 06
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปลูกขนหน้าอกให้แมน โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2555 เวลา 16:08:04 3,626 อ่าน
TOP