x close

ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ ประวัติพิธีกรชื่อดัง ความสามารถหลากหลาย

ดีเจพีเค หรือ พีเค ปิยะวัฒน์ พิธีกรชื่อดัง ที่มีประเด็นแยกทางกับภรรยา โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ เขามีประวัติอะไรน่าสนใจบ้าง มาทำความรู้จักเขากัน

ดีเจพีเค

ภาพจาก : Instagram djpk

เป็นประเด็นใหญ่ในหน้าข่าวบันเทิงเลยทีเดียว กับข่าวเมาท์พิธีกรชายที่ขอภรรยามีโลก 2 ใบ ซึ่งหวยไปออกที่คู่ของ ดีเจพีเค หรือ พีเค ปิยะวัฒน์ กับอดีตภรรยาสาวสวย โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ที่ล่าสุดทั้งคู่ได้ตัดสินใจเซ็นต์ใบหย่ากันแล้ว จากเหตุการณ์นี้หลายคนอาจจะอยากรู้ว่า เรื่องราวและประวัติดาราของดีเจพีเคเป็นอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักเขากัน

ดีเจพีเค ประวัติ

สำหรับประวัติของ ดีเจพีเค เขามีชื่อจริงว่า ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เกิดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2516 ปัจจุบันอายุ 50 ปี เป็นน้องสุดท้องของพี่ชาย 2 คน พีเค เดินทางไปศึกษาต่อที่อเมริกาอยู่นานกว่า 17 ปี และศึกษาระดับอุดมศึกษาในสาขา International Business จาก Hofstra University (อดีตวิทยาเขตของ New York University) ก่อนจะกลับมาสานฝันที่เมืองไทย

ดีเจพีเค

ภาพจาก : Instagram djpk

ดีเจพีเค ผลงานในวงการ

ดีเจพีเค เข้าวงการบันเทิงในปี 2543 โดยได้เริ่มงานด้านการแสดงในละครชื่อดังเรื่อง ปริศนา รับบทเป็น สันต์ หนุ่มแว่นติดอ่างจบจากนอกที่เข้ามาจีบ รตี รับบทโดย เจมี่ บูเฮอร์ และยังเป็นดีเจให้คลื่น เรดิโอ โน พร็อบเล็ม ในปีเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีผลงานพิธีกร รายการแคมปัสซีรีส์ ไอทีวี และ รายการ มันแปลกดีนะ

แต่เหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้เขากลับมาเมืองไทยคือ อยากเป็นนักร้อง โดยปี 2547 ดีเจพีเคเคยทำงานเพลงในนามวง Sane ร่วมกับสมาชิกอีก 3 คน แนวเพลงอาร์แอนด์บี มีผลงานชุดแรกคือ Sound Of Sanity และมีเพลงฮิตอย่าง "รักกันให้ดี" ก่อนจะหันมาเอาดีกับงานด้านพิธีกรในรายการต่าง ๆ รวมไปถึงอีเว้นท์ทั่วประเทศ ที่ต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวถือเป็นพิธีกรงานอีเว้นท์อันดับต้น ๆ ของประเทศที่มีงานชุกมากอีกคนเลยก็ว่าได้ และยังเอนเตอร์เทนคนได้ดีสุด ๆ

นอกจากนี้หลายคนอาจจะคุ้นเสียงของ ดีเจพีเค จากโฆษณาต่าง ๆ ที่เจ้าตัวเคยให้เสียงพากย์ไว้กว่าพันตัว ! ทั้งอาหารการกิน สินค้าต่าง ๆ รวมไปถึงเสียงประกาศตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังหลายที่จนได้รับฉายาว่า "พระเอกช่องเสียง" และยังเคยให้เสียงพากย์เป็น แบร์รี่ บี. เบนสัน ในการ์ตูนเรื่อง Bee Movie และ ราฟาเอล จากภาพยนตร์เรื่อง TMNT อีกด้วย เรียกว่าเป็นคนที่ให้เสียงได้อย่างมีคุณภาพจริง ๆ

ดีเจพีเค

ภาพจาก : Instagram djpk

ดีเจพีเค เส้นทางความรัก

ดีเจพีเค เคยคบหาดูใจกับพิธีกรสาว กาละแมร์ พัชรศรี ก่อนจะเลิกรากันไปจนเป็นข่าวดังอยู่พักใหญ่หลังฝ่ายหญิงประกาศเลิกผ่านสื่อ ต่อมาเขาก็ได้คบหาดูใจกับนางแบบสาวสวย โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ นานถึง 7 ปี ก่อนจะแต่งงานและจดทะเบียนสมรสที่ประเทศไทยในวันที่ 16 ตุลาคม 2562 ทว่าหลังจากแต่งงานได้ 5 ปี ความรักของทั้งคู่ก็ถึงทางตัน เมื่อมีข่าวอ้างถึงพิธีกรชายเอ่ยปากขอภรรยามีโลกใบที่สอง กระทั่งเฉลยว่า เป็นคู่ของพีเคและโยเกิร์ต ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ออกมายอมรับว่ามีปัญหากันจริง และได้จดทะเบียนหย่ากันแล้ว ในวันที่ 1 มีนาคม 2567 แต่ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน และสามารถร่วมงานกันได้ ทั้งนี้ดีเจพีเคกล่าวว่า กระแสข่าวที่ออกมาปั่นไม่ใช่ความจริง และเขายังคงรักโยเกิร์ตเสมอ

ดีเจพีเค โยเกิร์ต

ภาพจาก : Instagram djpk

ดีเจพีเค เป็นคนที่มีความสามารถหลากหลาย และเป็นพิธีกรที่เก่งอันดับต้น ๆ ของไทย อย่างไรก็ตาม กระปุกดอทคอมขอเป็นกำลังใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram djpk

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, รายการ คุยแซ่บ show

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ ประวัติพิธีกรชื่อดัง ความสามารถหลากหลาย อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2567 เวลา 18:28:28 23,175 อ่าน
TOP