x close

ประวัติ โอบนิธิ พระเอกหนุ่มหน้านิ่ง เสียงดี ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา

โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ นักแสดงรุ่นใหม่ที่พิสูจน์ฝีมือมาแล้วหลายบทบาท ชวนมาทำความรู้จักประวัติ โอบนิธิ หนุ่มมาดขรึม ที่มีความสามารถซ่อนเอาไว้เพียบ

โอบนิธิ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นที่ฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ผู้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 18 จนปัจจุบันอายุ 28 ปี และได้รับการพูดถึงอย่างมากในฐานะนักแสดงที่เล่นได้หลายบทบาทและได้รับรางวัลมากมาย ทั้งนี้บางคนอาจจะรู้จักเขาจากการเริ่มต้นเป็นนักแสดงสังกัดนาดาวบางกอก มาถึงวันนี้ โอบนิธิ ก้าวขึ้นแท่นพระเอกสุดฮอต ผลงานแน่น แถมยังถูกจับตามองเรื่องความรัก โอบนิธิ แฟนคือใคร กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักประวัติดารา โอบนิธิ กับเรื่องราวในชีวิตของเขากัน

ประวัติ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์

โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ เกิดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2537 เป็นลูกชายคนกลางของคุณพ่อ สมชัย และคุณแม่ ดวงพร วิวรรธนวรางค์ มีพี่สาว 1 คนชื่อ อาย กุลนิษฐ์ และน้องสาว 1 คนชื่อ ไอซ์ ณิชกุล ด้านประวัติการศึกษา โอบนิธิจบการศึกษาในระดับมัธยมฯ ที่โรงเรียนวัดราชบพิธ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ส่วนเรื่องสุขภาพ แม้โอบจะดูเป็นหนุ่มกล้ามแน่น หุ่นดี แต่เขามีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ ถึงกับเคยเทสต์ตัวอย่างว่าแพ้อะไรบ้าง ปรากฎว่าแพ้ถึง 12 ตัวอย่าง และนั่นทำให้เขาขอบตาคล้ำกว่าปกติ แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคด้านการทำงานในวงการบันเทิง เพราะทำให้หนุ่มคนนี้ดูมีคาแรกเตอร์ไปอีกแบบ

โอบนิธิ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

อดีตนักกีฬาเทนนิส Top 100 ของประเทศ

ชีวิตวัยเด็ก ครอบครัวของโอบทั้งพี่สาวและน้องสาวจะชื่นชอบไปทางดนตรี เล่นเปียโน ส่วนโอบเป็นเด็กลุย ๆ ว่ายน้ำ เตะบอล ที่ผ่านมาเขาเล่นกีฬามาแทบจะทุกอย่าง ตอนอายุ 10 ขวบ ภราดร ศรีชาพันธุ์ กำลังดังสุด ๆ โอบก็เลยขอพ่อไปเรียนเทนนิส และมีผลงานที่โดดเด่นพอสมควร โดยเคยมีโอกาสได้ลงแข่งและได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันรายการขนาดเล็ก รวมไปถึงเคยติด 1 ใน 100 ของประเทศไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีอีกด้วย 

แจ้งเกิดในฐานะนักแสดงฝีมือดี

แม้จะดูไปได้สวยในด้านกีฬา แต่เมื่อวัยเริ่มเข้าสู่การเรียนมหาวิทยาลัย ชีวิตของโอบก็เปลี่ยนไปอีกครั้ง เมื่อมีพี่คนหนึ่งที่เจอบนสถานีรถไฟฟ้าสยามชักชวนให้เขาไปแคสต์งานโฆษณา หลังจากนั้นจึงมีผู้กำกับมิวสิกวิดีโอได้ดูเทปออดิชันของโอบแล้วสนใจ เขาจึงเริ่มเข้าวงการด้วยผลงานการแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงแรกคือเพลง สุดท้ายก็ต้องยอม ของ FiFi BLAKE ในปี 2555 และโด่งดังเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบท แจ๊ค ในละครซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ในปี 2556 ก่อนจะได้รับบทนำอย่าง ภูมิ ในภาพยนตร์เรื่อง The Blue Hour อนธการ ปี 2559 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 65 และยังส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย

ต่อจากนั้น โอบนิธิ ก็มีผลงานการแสดงทั้งละคร ซีรีส์ และภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ทางเน็ตฟลิกซ์เรื่อง เคว้ง, ภาพยนตร์เรื่องแสงกระสือ, คลับสะพานฟาย, Blackout บาร์ลับ ไม่มีในโลก การบู๊ขั้นสุดในละครจิตสังหาร และขึ้นแท่นเป็นพระเอกละครครั้งแรกทางช่องวัน 31 ในละครเรื่องรักไม่ลืม

โอบนิธิ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

โอบ โอบนิธิ ผลงานกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย

หน้าตาและฝีมือดีขนาดนี้ คงไม่น่าแปลกใจถ้าบอกว่า โอบนิธิ เคยคว้ารางวัลต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • หนุ่ม-สาว Pop Da'vance 2012

  • รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 รองชนะเลิศสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

  • รางวัล Bioscope Awards 2015 สาขาการแสดงแห่งปี 

  • รางวัล Kazz Awards 2017 สาขาดาวรุ่งพุ่งแรง (ฝ่ายชาย)

  • รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16 สาขาภาพยนตร์ - นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

  • รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

  • รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10 รองชนะเลิศ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

  • รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 13 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากแปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2

โอบนิธิ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

หนุ่มเสียงนุ่มกับผลงานเพลงชิ้นแรก

เติบโตอยู่ในเส้นทางของการเป็นนักแสดงมานานหลายปี โอบ โอบนิธิ ก็ขอเผยอีกหนึ่งแพชชันที่เจ้าตัวหลงใหลไม่แพ้งานแสดง นั่นคือการร้องเพลง โดยก่อนหน้านี้เขาเคยอวดเสียงร้องมาแล้วในรายการ I Can See Your Voice Festival, The Wall Song ร้องข้ามกำแพง, Sound Check, มะปรางจับไมค์  เป็นต้น ล่าสุด โอบก็เปิดตัวในฐานะศิลปินน้องใหม่ พร้อมปล่อยเพลง “ต่อให้เธออยู่ไกล (Moon to Mars)” ซิงเกิลแรกในชีวิตให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแบบจุใจ นับเป็นก้าวครั้งสำคัญในชีวิตที่หนุ่มหล่อเสียงดีคนนี้ได้เติบโตขึ้นไปอีกขั้น 

โอบนิธิ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

ไลฟ์สไตล์ติสต์ ๆ ของโอบ โอบนิธิ

เห็นเป็นคนหน้านิ่ง ๆ แต่ตัวจริงของหนุ่มโอบกลับเป็นคนที่ชอบความท้าทาย ค้นหาอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทั้งเรื่องการท่องเที่ยว ที่เรามักจะได้เห็นเขาวาร์ปไปยังทะเลบ้าง ภูเขาบ้าง หรือต่างประเทศบ่อย ๆ ในด้านกีฬา เขาก็โดดเด่นเช่นกัน ทั้งเทนนิส ฟุตบอล วิ่ง ดำน้ำ สโนว์บอร์ด และยังชื่นชอบการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มอีกด้วย ซึ่งตัวเขาเองก็เคยบอกว่าอยากเรียนรู้เบื้องหลังวงการบันเทิงให้มากขึ้น น่าจับตาว่าเราจะได้เห็นหนุ่มมากเสน่ห์คนนี้ในมุมไหนอีกบ้าง 

โอบ - มะปราง คู่รักเสียงดีที่คบกันมานาน 6 ปี

ด้านความรัก โอบนิธิคบหากับนักแสดงสาววัยรุ่น มะปราง อลิสา และเลี้ยงน้องหมาด้วยกันชื่อ เบยเบย ด้วยความเป็นธรรมชาติ ทำให้กลายเป็นอีกคู่รักดาราที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งทั้งคู่อยู่กันเหมือนเพื่อน อายุก็ใกล้กัน โตมาพร้อม ๆ กัน ความรักลงตัว แต่ก็ยังต้องปรับเรื่อย ๆ แม้คบกันมาถึง 6 ปีแต่ยังไม่คิดแต่งงาน เพราะสนุกกับการใช้ชีวิตอยู่ ทั้งนี้ ตอนคบกันปีแรก ทั้งคู่มีเหตุการณ์ที่ต้องไปเจอซินแส เมื่อดูดวงความรัก ผลสรุปออกมาว่า ไม่ใช่คู่กัน จะเลิกกันก่อน 5 ปี แต่ทั้งคู่ก็ฝ่าฟันจับมือจนเริ่มต้นความรักปีที่ 6 และปลดล็อกปมคำสาปสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ทุกวันที่ 16 ของเดือนจะเป็นวันครบรอบ และทั้งคู่ก็มักจะโพสต์ภาพคู่น่ารัก ๆ พร้อมข้อความเล่าความสัมพันธ์เสมอ แต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กลับไม่มีโพสต์ครบรอบ 6 ปี 4 เดือน ของทั้งคู่ จนทำให้ยิ่งเกิดความสงสัยในความสัมพันธ์ว่า โอบ-มะปราง จะยังรักกันดีหรือไม่ ? งานนี้ต้องเปิดหม้อเผือกรอติดตามกันต่อไป

โอบนิธิ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

พูดได้ว่า โอบ โอบนิธิ มีความสามารถหลากหลายเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่นักแสดง แต่การร้องเพลงก็ทำได้ดี เล่นกีฬาเก่ง แถมยังเป็นหนุ่มที่มีสไตล์น่าค้นหาอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram oabnithi 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram oabnithi, th.wikipedia.org, nangdee.com, one31.net, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Alrisaa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ โอบนิธิ พระเอกหนุ่มหน้านิ่ง เสียงดี ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:03:54 5,991 อ่าน
TOP