x close

แฟชั่นแจ็กเก็ตผู้ชาย กับ 10 ไอเดียใส่เสื้อแจ็กเก็ตเท่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด

          แฟชั่นแจ็กเก็ตผู้ชาย ใส่แบบไหน แมตช์ยังไงถึงจะดูดี มาดูไอเดียการแต่งตัวเสื้อแจ็กเก็ตผู้ชายแบบต่าง ๆ เพื่ออัปเลเวลแฟชั่นผู้ชายให้เท่ขึ้นกัน
          ปัจจุบันแฟชั่นผู้ชายมีหลากหลายแบบ ไม่จำกัดอยู่แค่ต้องเป็นเสื้อ 1 ชิ้น กางเกง 1 ตัวเท่านั้น แต่หนุ่ม ๆ สามารถเพิ่มเลเยอร์ของเสื้อผ้า เพื่อความสนุกในการแต่งตัวและอัปเลเวลแฟชั่นให้ดูน่าสนใจขึ้นได้ อย่างแจ็กเก็ตก็เป็นอีกไอเทมที่ควรมีติดตู้ไว้ เพราะนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ แถมยังเปลี่ยนลุคได้ในพริบตา กระปุกดอทคอมจึงขอมาแนะนำเสื้อแจ็กเก็ตที่หนุ่ม ๆ ควรมี พร้อมทั้งแนะ 10 ไอเดียแต่ง แฟชั่นแจ็กเก็ต ผู้ชาย ไปดูกันเลยว่าใส่แบบไหนถึงจะเท่

แจ็กเก็ตแบบไหนที่ควรมีไว้ในตู้

          ก่อนที่จะไปพูดถึงสไตล์ เรามาดูกันก่อนว่า ควรมีเสื้อแจ็กเก็ตแบบไหนเอาไว้บ้าง รับรองว่าถ้ามีครบจะสามารถแต่งตัวได้หลากหลาย และดูดีมากขึ้นแน่นอน

  • Bomber Jacket - เสื้อแจ็กเก็ตสไตล์นักเบสบอล ออกแนววินเทจนิด ๆ มีการจั๊มป์ช่วงขอบเอวและปลายแขนเสื้อ เป็นแจ็กเก็ตแบบไม่มีปก ช่วยทำให้ลุควันนั้นดูเป็นหนุ่มเท่ แฝงความสดใส
  • Shackets - แจ็กเก็ตคอปกที่มีลักษณะคล้ายเสื้อเชิ้ต แต่ผ้าหนากว่า มีทั้งแบบกระดุมและแบบซิป เมื่อนำไปแมตช์กับเสื้อผ้าจะได้ลุคกึ่งทางการนิด ๆ ดูดีไม่หยอก
  • แจ็กเก็ตยีนส์ - ไอเทมคลาสสิกตลอดกาลที่อยากแนะนำให้ผู้ชายทุกคนมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ เพราะช่วยอัปเลเวลการแต่งตัวให้เท่ มีสไตล์มากขึ้นทันตา
  • แจ็กเก็ตหนัง - เสื้อแจ็กเก็ตสุดเท่แบบหนุ่มนักซิ่ง นำมาแมตช์กับเสื้อผ้าจะได้ลุคร็อกนิด ๆ หรือจะเป็นหนุ่มชิคเจ้าเสน่ห์ก็ได้ เป็นอีกชิ้นที่ไม่ควรพลาด

          ทั้ง 4 แบบคือเสื้อแจ็กเก็ตที่กำลังอินอยู่ตอนนี้ และเป็นไอเทมคลาสสิกที่หยิบมาใส่ได้เสมอ ว่าแล้วเราไปดูไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อแจ็กเก็ตกันดีกว่าว่าแมตช์แบบไหนได้บ้าง

1. ลุค All White ที่ใครเห้นต้องเหลียว แค่แมตช์เสื้อเชิ้ต กางเกง และรองเท้าสีขาวเข้าด้วยกัน แล้วสวม Bomber Jacket สีขาวแต่งลายทับ ดูดี สุภาพ สะอาดตา

2. สวมเสื้อยืดและกางเกงขายาวสีดำ คลุมทับด้วย Bomber Jacket สีขาว-แดง ทำให้ตัวแจ็กเก็ตโดดเด่นขึ้นมา

3. เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงขายาวสีดำชิล ๆ แมตช์กับ Bomber Jacket สีเขียวเข้มอมเทา ลุคนี้เอาใจคนท่ชอบใส่ชุดสีทึม ๆ แต่ไม่อยากให้ดูหม่นจนเกินไป

4. เท่เรียบ ๆ แบบหนุ่มเกาหลี ด้วยการแมตช์เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงขายาวสีดำ แล้วสวม Shackets สีดำแบบกระดุมทับ ได้ความเนี้ยบแต่ไม่ทางกางจนเกินไป

5. ลองเติมความสดใสด้วยการแมตช์เสื้อยืดเข้ากับกางเกงสีสดอย่างสีเขียวน้ำทะเล แล้วเลือก Shackets สีน้ำเงินซึ่งเป็นโทนใกล้เคียงกันมาสวมทับ ดูเข้ากันอย่างลงตัว

6. นำ Shackets มาแมตช์กับเสื้อผ้าในวันชิล ๆ ก็ได้ลุคลำลองที่ดูดีขึ้น เพียงเลือกเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีขาวมาสวม แล้วคลุมทับด้วย Shackets สีน้ำเงินสว่าง เพิ่มความสดใสขั้นสุด

7. เสื้อยืดธรรมดาสักตัว สวมกับกางเกงยีนส์เรียบ ๆ แล้วใส่แจ็กเก็ตยีนส์ทับ เท่านี้ก็เพิ่มความเท่ได้แบบง่าย ๆ แล้ว

8. ถ้าอยากดูเป็นเจ้าพ่อแฟชั่นสไตล์ฮิปฮอป ลองแมตช์เสื้อยืดสีสดตัวโคร่งเข้ากับกางเกงวอร์มตัวใหญ่และรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ หยิบแจ็กเก็ตยีนส์มาสวมทับ เท่านี้ความจี๊ดก็ไม่ไปไหนไกล

9. เนี้ยบสุด ๆ กับเสื้อคอเต่าและกางเกงขายาวสีดำ ที่นำแจ็กเก็ตหนังมาสวมทับ เพิ่มจุดเบรกสายตาด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ดูดีอย่าบอกใคร

10. ถ้าอยากได้ลุคไม่ซ้ำใคร ลองสวมเสื้อเชิ้ตสีดำเข้ากับกางเกงทรงลุงสีกากี แล้วคว้าแจ็กเก็ตหนังมาสวมทับ บอกได้คำเดียวว่าแตกต่างอย่างลงตัว

          เห็นไหมครับว่า แค่มีเสื้อแจ็กเก็ตก็ทำให้ได้ลุคที่แตกต่างและสร้างสรรค์การแต่งตัวที่หลากหลายได้มากขึ้น ใครชอบแนวไหนคงต้องหามาไว้ในตู้กันแล้วล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram icepariss, pp.kritt, j.jackr, sanghyukkwon, gun_atthaphan, look.ds, bbillkin, bignaughtyboi, thirdd, tonirakkaen
ขอบคุณข้อมูลจาก : gqindia.com, mensxp.com, gentlemanwithin.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟชั่นแจ็กเก็ตผู้ชาย กับ 10 ไอเดียใส่เสื้อแจ็กเก็ตเท่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2565 เวลา 18:42:36 24,149 อ่าน
TOP