x close

Shockwave Therapy หรือ ช็อกเวฟน้องชาย คืออะไร แก้ปัญหานกเขาไม่ขันได้จริงหรือ ?

Shockwave Therapy หรือ ช็อกเวฟน้องชาย คืออะไร ทำงานยังไง ช่วยแก้ปัญหานกเขาไม่ขันได้จริงหรือ แล้วจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง เป็นอันตรายไหม มาคลายข้อสงสัยเรื่องนี้กัน

ช็อคเวฟน้องชาย

ปัจจุบันวิธีการรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมีอยู่หลายวิธี ซึ่งหนึ่งในวิธีที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือ Shockwave Therapy ทั้งนี้ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงสนใจและสงสัยว่า ช็อกเวฟคืออะไร สามารถแก้ปัญหานกเขาไม่ขันได้จริงหรือ รวมไปถึงข้อมูลต่าง ๆ เช่น ถ้าทำช็อกเวฟ ราคาค่าใช้จ่ายจะประมาณไหน แล้วเป็นอันตรายต่ออวัยวะเพศชายหรือเปล่า วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวมข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำช็อกเวฟน้องชายมาฝากกันแล้วครับ

ช็อกเวฟ คืออะไร

ตามหลักแล้ว การแข็งตัวของอวัยวะเพศชายจะขึ้นอยู่กับการไหลเวียนเลือดที่ดีไปยังเนื้อเยื่อองคชาต ดังนั้น ช็อกเวฟ จึงเข้ามามีบทบาทในการรักษาปัญหาด้านการมีเพศสัมพันธ์เนื่องจากอวัยวะเพศไม่แข็งตัว โดยช็อกเวฟ (Shockwave Therapy) คือการบำบัดด้วยคลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำแบบแรงกระแทกจากภายนอก ไปกระตุ้นบนอวัยวะเพศของผู้ป่วย ทำให้เกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่เพิ่มขึ้นในอวัยวะเพศจากหลอดเลือดเดิม เมื่อหลอดเลือดในอวัยวะเพศทำงานได้ดีขึ้น การตื่นตัวและการขยายของอวัยวะเพศจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น วิธีนี้มีมานานหลายปีเพื่อใช้ในการศัลยกรรมกระดูก รักษากระดูกหัก เอ็นที่บาดเจ็บ และสามารถเร่งการซ่อมแซมเนื้อเยื่อและการเติบโตของเซลล์ได้ และเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง

วิธีการทำช็อกเวฟ ทำยังไงบ้าง

การรักษาด้วยช็อกเวฟนั้น แพทย์จะใช้เครื่องมือที่ปล่อยความเข้มต่ำ ๆ ทำการรักษาบริเวณองคชาติ โดยจะรู้สึกเหมือนมีแรงกระแทกเบา ๆ บริเวณอวัยวะเพศ แต่ไม่รู้สึกเจ็บแม้จะไม่ใช้ยาชาหรือยาระงับประสาทก่อนการรักษา ใช้เวลาครั้งละประมาณ 3 นาที ซึ่งแพทย์แนะนำให้ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องเป็นเวลา 3 สัปดาห์ และหลังทำเสร็จก็ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยราคาจะอยู่ที่ครั้งละประมาณ 2,000 บาท

ช็อคเวฟน้องชาย

การทำช็อกเวฟ ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

อันที่จริงแล้ว การรักษาด้วยวิธีช็อกเวฟมีประโยชน์สำหรับคุณผู้ชายหลายอย่างมาก ๆ ดังนี้

 • ช่วยรักษาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว

 • ช่วยรักษาอาการต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรัง

 • ช่วยรักษาอาการปวดพังผืดในองคชาติ

เมื่อสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดังนี้แล้ว ผลพลอยได้ก็คือ ช่วยเรียกความมั่นใจกลับมาให้หนุ่ม ๆ ได้อีกครั้งนั่นเอง

ช็อคเวฟน้องชาย

ช็อกเวฟเหมาะกับใครบ้าง

ปัญหาเรื่องการเสื่อมสมรรถภาพสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน ดังนั้นการรักษาด้วยวิธีช็อกเวฟจึงค่อนข้างเหมาะกับผู้ที่มีหลากหลายอาการ เช่น

 • ผู้ชายอายุ 30 ปีขึ้นไป ที่ต้องการป้องกันการเกิดภาวะไม่แข็งตัวในอนาคต

 • ผู้ชายทั่วไปที่ต้องการเพิ่มคุณภาพของการมีเพศสัมพันธ์ คือทำให้ความรู้สึกเมื่อถึงจุดสุดยอดดีกว่าเดิม

 • ผู้ชายทั่วไปที่ต้องการเพิ่มคุณภาพการแข็งตัวของอวัยวะเพศ

 • คนที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเต็มที่ หรืออวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้เลย

 • คนที่อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์

 • คนที่ต้องการให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้โดยไม่พึ่งยา หรือคนที่ตอบสนองต่อยาได้น้อยหรือไม่ตอบสนองเลย

โดยความเข้มข้นและความถี่ของการรักษาจะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน จึงต้องปรึกษาแพทย์เป็นรายบุคคลไป

การทำช็อกเวฟ ผลข้างเคียง มีอะไรบ้าง

ถึงแม้จะบอกว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยสูง แต่การรักษาทางการแพทย์ทุกชนิดย่อมเกิดผลข้างเคียงเป็นธรรมดา ซึ่งหลังทำช็อกเวฟอาจจะต้องสังเกตตัวเองว่ามีอาการเหล่านี้หรือไม่

 • องคชาติมีรอยช้ำ

 • มีเลือดออกขณะปัสสาวะ

 • รู้สึกเจ็บตอนอวัยวะเพศแข็งตัว

 • รู้สึกเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์

อาการข้างต้นเป็นอาการที่พบได้ไม่บ่อย แต่หากพบความผิดปกติแล้ว ก็ควรรีบกลับไปปรึกษาแพทย์ เพื่อที่จะได้รักษาได้อย่างทันท่วงทีครับ

นับว่าเป็นอีกวิธีการรักษาที่ช่วยเพิ่มความฟิตให้กับคุณผู้ชายที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกทำหัตถการใด ๆ ก็ตาม ต้องเลือกสถานที่ที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ รวมถึงต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลังครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Shockwave Therapy หรือ ช็อกเวฟน้องชาย คืออะไร แก้ปัญหานกเขาไม่ขันได้จริงหรือ ? อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2566 เวลา 16:00:43 45,963 อ่าน
TOP