x close

9 เทรนด์แฟชั่นเสื้อแขนยาว ผู้ชาย ใส่เท่ ๆ เพิ่มลุคอบอุ่นในหน้าหนาวนี้

แฟชั่นเสื้อแขนยาว ผู้ชายคนไหนที่มองหาไอเทมไว้เพิ่มลุคเท่ ๆ ในหน้าหนาวนี้ ตามมาส่องเทรนด์แฟชั่นเสื้อแขนยาว แบบไหนที่ควรมี พร้อมไอเดียแต่งตัวเพิ่มความอบอุ่นอย่างมีสไตล์

อากาศเมืองไทยไม่ได้เอื้อให้แต่งตัวหลายชั้นสักเท่าไร แต่บอกเลยว่าในช่วงปลายปีที่ลมเย็น ๆ เริ่มมาทักทายแบบนี้ เป็นโอกาสดีที่หนุ่ม ๆ จะงัดไอเทมอบอุ่นอย่าง เสื้อแขนยาว มาสวมใส่ ซึ่งแฟชั่นเสื้อแขนยาว ผู้ชายนี้ สามารถหยิบมาแมตช์ในวันทำงานหรือไปเที่ยวพักผ่อนก็ได้ รับรองว่าช่วยอัปลุคให้ดูดีมากกว่าการสวมเสื้อยืดธรรมดา ๆ แน่นอน 

แฟชั่นผู้ชายในซีซั่นนี้ เสื้อแขนยาวแบบไหนกำลังอินบ้าง มาลองดูเทรนด์ฮอต ๆ ที่เราคัดมาฝากกัน รวมถึงไอเดียแต่งตัวเสื้อแขนยาว ผู้ชายให้ดูดี ไม่อึดอัด ใส่ออกมาแล้วกลายเป็นหนุ่มลุคอบอุ่น สบาย ๆ แต่ยังคงความเท่ได้ทุกวัน

1. เสื้อแขนยาวคอกลมผู้ชาย

หน้าหนาวมาทั้งที จากที่เคยใส่เสื้อยืดแขนสั้นธรรมดา ลองเปลี่ยนมาหยิบเสื้อแขนยาวคอกลม ไซซ์พอดีตัว มาใส่ดูสิครับ จะเลือกเป็นโทนสีเรียบง่าย สไตล์มินิมอลก็ได้ หรือใครชอบลายกราฟิกก็ตามสะดวก ใส่ตัวเดียวกับยีนส์ก็เอาอยู่ หรือจับมาแมตช์เป็นเสื้อตัวในแล้วสวมสูททับก็ได้ลุคทำงานเท่ ๆ แล้ว

2. เสื้อเชิ้ตแขนยาว

ถ้าอยากได้ลุคที่ดูสุภาพขึ้นมาอีกนิด เสื้อเชิ้ตแขนยาวเป็นอะไรที่ลงตัว แต่หนุ่ม ๆ ไม่จำเป็นต้องใส่ให้เนี้ยบกริบหรอกครับ ลองพับแขนขึ้นมาสักหน่อย แมตช์กับกางเกงขาเต่อ หรือใส่กับเสื้อกั๊กสีสันสนุก ๆ แค่นี้ก็เหมาะกับอากาศบ้านเราแล้ว

3. เสื้อแขนยาวคอตั้ง

เสื้อแขนยาวสุดเท่ที่ใส่แล้วเหมือนอยู่เมืองนอกขึ้นมาทันที แถมแมตช์ได้หลายลุค จะใส่ตัวเดียวคู่กับกางเกงขายาวตัวโปรดก็เหมาะ หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดูสุภาพสำหรับวันทำงาน อาจหาเบลเซอร์มาใส่คลุมอีกสักตัว หล่อสมาร์ตสุด ๆ

4. เสื้อแขนยาวโปโล

เสื้อแบบนี้มีความวินเทจอยู่ในตัว และพอมาถึงปีนี้ เสื้อแขนยาวโปโล มีปก ก็กลับมาฮิตอีกครั้งในโทนสีที่หลากหลาย สามารถหยิบมาสวมใส่ไปทำงานก็ได้ ไปเที่ยวก็ดี ทำให้หนุ่ม ๆ ดูมีคลาสขึ้นแบบไม่ต้องเติมแต่งเยอะ

5. เสื้อแจ็กเก็ตแขนยาว

คิดอะไรไม่ออก บอกแจ็กเก็ตเลย เพียงมีติดตู้เอาไว้ไม่ว่าฤดูไหนก็ใส่ได้ชัวร์ โดยเฉพาะช่วงอากาศหนาวแบบนี้ เทรนด์ดับเบิลยีนกำลังฮิต ลองหาแจ็กเก็ตยีนเท่ ๆ มาแมตช์กับกางเกงยีนส์สีเดียวกันดูสิ เรียบง่าย แต่คูลมาก

6. เสื้อแขนยาว ไหมพรม

วันไหนที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูน่ากอดเป็นพิเศษ แนะนำให้หยิบเสื้อแขนยาวไหมพรม หรือเสื้อสเวตเตอร์ ออกมาจากตู้ แล้วมาใส่กับกางเกงพอดีตัว หรือจะใส่แบบสองเลเยอร์ สวมทับเสื้อเชิ้ตคอปกก็ดูดีไม่น้อยนะ

7. เสื้อแขนยาวมีฮู้ด

สำหรับหนุ่มสายสตรีต เสื้อฮู้ดดี้แขนยาวคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีเข้มหรือสีสด ๆ ก็สามารถแมตช์กับยีนส์ทรงสกินนี่ได้ เพิ่มดีเทลด้วยสนีกเกอร์ทรงใหญ่ ๆ สักคู่ คอมพลีตเลย !

8. เสื้อแขนยาว แจ็กเก็ตเบสบอล

ไอเทมที่น่าจับตาอีกหนึ่งชิ้นในปีนี้ นอกจากเสื้อกั๊กไหมพรมแล้ว ก็เห็นจะเป็น Varsity Jacket หรือเสื้อแจ็กเก็ตเบสบอลที่หลายคนคุ้นตาจากซีรีส์อเมริกันนี่แหละ หนุ่ม ๆ วัยมหาวิทยาลัยจะต้องมีติดตัวเสมอ ดังนั้นถ้าอยากแต่งตัวให้ดูโดดเด่นละก็ หยิบเสื้อแขนยาวสไตล์นี้มาสวม รับรองไม่ผิดหวัง

9. เสื้อคาร์ดิแกนแขนยาว

วันไหนอยากดูสบาย ๆ ชิล ๆ แต่ยังคงเสน่ห์อบอุ่น หาเสื้อกันหนาวคาร์ดิแกนแบบบาง ๆ สักตัวมาใส่คลุมเสื้อยืด จะฉีกลุคหนุ่มจืดให้ดูน่ามองขึ้นทีเดียวล่ะ

เช็กเทรนด์แฟชั่นเสื้อแขนยาวสำหรับผู้ชายกันแล้ว หนาวนี้คงต้องรีบหามาใส่ให้ไว ถ้าไม่อยากเอาต์ !

ขอบคุณข้อมูลจาก : lookastic.com, themanual.com, vogue.fr

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 เทรนด์แฟชั่นเสื้อแขนยาว ผู้ชาย ใส่เท่ ๆ เพิ่มลุคอบอุ่นในหน้าหนาวนี้ อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:41:49 6,423 อ่าน
TOP