x close

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจ ของซุปตาร์ติดดิน ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา !

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติที่ไม่ธรรมดาของซูเปอร์สตาร์เดินดิน มาทำความรู้จักกับ บี้ สุกฤษฎิ์ ทุกเรื่องราวตั้งแต่เข้าวงการจนถึงปัจจุบันกันเลย

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

เราได้ยินชื่อของ บี้ สุกฤษฎิ์ กันมานาน และถือว่าเขาเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จถึงจุดสูงสุดจนสามารถเรียกได้ว่าซูเปอร์สตาร์ เพราะบี้โด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเภท ทั้งยังมีผลงานหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นนักร้องหรือนักแสดง ทว่าปัจจุบันเขากลับเลือกร้องเพลงเป็นงานอดิเรกและใช้ชีวิตเรียบง่ายติดดิน พร้อมบอกว่าค้นพบสัจธรรมชีวิต เรื่องราวของบี้มีหลายเรื่องที่น่าสนใจ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จัก บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติและเรื่องน่ารู้ของเขากันครับ

1. บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติก่อนเข้าวงการ

บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว เกิดวันที่ 4 กันยายน 2528 ปัจจุบันอายุ 36 ปี เขาเกิดและเติบโตที่จังหวัดเชียงใหม่ มีพี่สาว 1 คนชื่อแมลงปอ ส่วนชื่อบี้นั้นมาจากภาษาเหนือว่า “กัมบี้” ซึ่งแปลว่าแมลงปอเช่นกัน หลังจากจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยจังหวัดเชียงใหม่ เขาก็ได้เข้ากรุงเทพฯ และเรียนต่อระดับชั้นปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ (สาขาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์) ทั้งยังได้เป็นตัวแทนบัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา ถวายพวงมาลัยข้อพระกร แด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัยในปี พ.ศ. 2552 อีกด้วย

2. เริ่มเส้นทางสู่ดวงดาว

บี้เข้าร่วมการประกวดรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 3 ในปี 2549 และผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย โดยได้หมายเลข 8 การแข่งขันเข้มข้นจนสามารถเข้าสู่รอบ 2 คนสุดท้าย และผลก็คือได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ ส่วนคนที่ได้ตำแหน่งเดอะสตาร์ในปีนั้นก็คือ อาร์ อาณัตพล ถึงแม้จะได้อันดับ 2 แต่เวทีนี้ก็ถือเป็นใบเบิกทางสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ของเขาเลยทีเดียว

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

3. เพลงแรกดังระเบิด

หลังจากประกวดรายการเดอะสตาร์ บี้ได้มีซิงเกิ้ลแรกของตัวเองคือเพลง "I Need Somebody (อยากขอสักคน)" ซึ่งได้รับความนิยมขนาดครองอันดับ 1 ชาร์ตเพลงวิทยุนานถึง 4 สัปดาห์ และได้รางวัลมากมาย อาทิ บรางวัลเพลงยอดนิยมสุดซี๊ดประจำปี 2007 จาก ซี๊ด อวอร์ดส 2007, รางวัลเพลงรักแห่งปี 2006 จาก อินยังเจเนอรชันชอยส์ อวอร์ดส 2006, รางวัลเพลงยอดนิยม จาก รางวัลสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2006 เป็นต้น และจากนั้นเป็นต้นมา เพลงของบี้ก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ เพลง เช่น จังหวะหัวใจ, Someone, อยากถูกเรียกว่าแฟน, รักนะคะ, รักมากมาย, กลัวที่ไหน เป็นต้น

4. ขึ้นแท่นพระเอก

ด้วยหน้าตาที่โดดเด่น บี้ได้เป็นพระเอกทันทีในละครเรื่องแรกคือ รอยอดีตแห่งรัก ก่อนจะได้เริ่มเรียนการแสดงกับหม่อมน้อยในการแสดงละคร เรื่องหัวใจศิลา เมื่อฝีมือทางการแสดงเริ่มเป็นที่ยอมรับก็มีละครตามมาอีกมากมาย อาทิ พระจันทร์สีรุ้ง ดอกรักริมทาง ข้ามเวลาหารัก คู่กรรม ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงวิทยา เรียกว่างานแสดงแต่ละเรื่องเขาก็ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ออกมาได้สมบทบาทจริง ๆ

5. เจ้าพ่อละครเวที

นอกจากผลงานทางหน้าจอแล้ว บี้ก็ยังมีงานแสดงละครเวทีมากมายหลายเรื่อง ซึ่งต้องยอมรับว่าแต่ละเรื่องโหดหินทั้งนั้น เพราะนอกจากจะต้องถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครแล้ว ยังต้องโชว์พลังเสียงอีกด้วย และเป็นการแสดงสดที่ไม่สามารถแก้ตัวได้ ในแต่ละรอบเขาถึงต้องทุ่มเทการซ้อมเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุด โดยละครเวทีที่บี้เคยเล่นมาก็คือ บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล, ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล, รักจับใจ เดอะโรแมนติกมิวสิคัล, Waterfall A New Musical (ข้างหลังภาพเวอร์ชั่นบรอดเวย์) และ 10 ปี เมืองไทยรัชดาลัย THE MUSICAL CELEBRATION

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

6. บี้ สุกฤษฎิ์ ขวัญใจมหาชน

ความนิยมของบี้พุ่งสูงถึงขีดสุด เพราะนอกจากรางวัลด้านเพลงและการแสดงแล้ว เขายังได้รับรางวัลบุคคลตัวอย่าง รวมไปถึงรางวัลจากผลโหวตมากมาย อาทิ รางวัลลูกกตัญญู โดยสภาสังคมสงเคราะห์ฯในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ รางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ และ รางวัลขวัญใจมหาชน จาก รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ นานถึง 5 ปีซ้อน เป็นต้น รวมถึงมีผลงานพรีเซนเตอร์โฆษณามากกว่า 30 ชิ้น บอกเลยไม่ดังจริงทำไม่ได้นะ

7. ชื่อเสียงดังไกลถึงต่างประเทศ

เนื่องจากละครต่าง ๆ ที่บี้เล่นได้ออกอากาศที่ประเทศจีนด้วย โดยเรื่อง รอยอดีตแห่งรัก ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CCTV8 ได้อันดับเรตติ้งละครต่างประเทศยอดนิยมอันดับสองในปี 2553 จากนั้นละครเรื่องอื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมตามมาจนทำให้บี้ได้รับเลือกเป็น ทูตละครไทย ของสถานีโทรทัศน์ อันฮุยทีวี ในปี 2554 จากนั้นเขาจึงได้ไปโปรโมตในประเทศจีนและมีกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ด มีแฟนคลับชาวจีนมากมาย และได้รับความสนใจจากสื่อจีนถึง 50 แห่งเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเวลาทองของผู้ชายคนนี้จริง ๆ

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

8. บี้ สุกฤษฎิ์ หายไปไหน

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีหลายคนสังเกตว่าบี้หายหน้าหายตาจากวงการไป ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า สาเหตุที่แท้จริงคือรู้สึกเหนื่อยที่ทำงานไม่ได้พักมาตลอดหลายปี จึงตัดสินใจหยุดรับงาน และอยู่บ้าน ใช้ชีวิตสมถะ รวมถึงเข้าวัดในวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อปฏิบัติธรรม เป็นการรีเฟรชตัวเอง ก่อนที่จะกลับมาร้องเพลงอีกครั้งเพราะแฟน ๆ เรียกร้อง 

9. ความรักที่ผ่านมา

บี้ยอมรับผ่านทางรายการ “มารีฝากไว้ให้คิด” ทางยูทูบช่อง One Playground ว่าตนเคยคุยกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา และเมื่อมีความรักก็จะทุ่มเทมาก เคยผ่านช่วงเวลาอกหักสำมะเลเทเมาบ้างเหมือนกัน จนเวลาผ่านไปจึงทำให้คิดได้ว่าสุดท้ายแล้วความสุขที่แท้จริงของตัวเองไม่ใช่ความรัก โดยบี้เคยคบกับนางเอกสาว โม มนชนก มาเป็นเวลา 2 ปี แต่ท้ายที่สุดแล้วเมื่อทัศนคติต่าง ๆ ไม่ตรงกันก็ทำให้ต้องเลิกรากันไป แต่ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้อยู่ รวมถึงคนที่เคยคุยทุกคนก็สามารถเป็นเพื่อนได้เช่นกัน

10. ค้นพบสัจธรรม ชีวิตนี้อยากเป็นโสด

หลังจากที่ได้อยู่กับตัวเองและได้ปฏิบัติธรรม บี้ค้นพบว่าความสุขของตัวเองคือการตื่นมาดื่มกาแฟ ใช้ชีวิตธรรมดา ไม่ได้ซื้อของแบรนด์เนม และเข้าวัดปฏิบัติธรรม พูดคุยกับหลวงพ่อ ประกอบกับเจอเพื่อนที่มีลูก ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตของเขาต้องการอิสระ ไม่อยากมีลูก ไม่อยากแต่งงาน เพราะคิดว่าเขาไม่อยากให้การผูกมัดมาทำให้เกิดทุกข์ แต่ทั้งนี้เขาก็ยังเชื่อเรื่องของบุพเพสันนิวาสและความไม่แน่นอน ดังนั้นในอนาคตหากจะมีใครเข้ามาเป็นคู่ชีวิตก็ไม่ได้ปิดกั้น

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

เรื่องราวทั้งหมดของบี้ทำให้เรารู้เลยว่า กว่าจะก้าวขึ้นมาสู่ตำแหน่งซุปตาร์ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สุดท้ายความสงบและชีวิตสมถะก็เป็นความสุขที่สุด และพูดได้เลยว่า บี้ สุกฤษฎิ์ เป็นคนไม่หลงระเริงกับชื่อเสียงอย่างแท้จริง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจ ของซุปตาร์ติดดิน ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา ! อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2564 เวลา 17:12:00 27,463 อ่าน
TOP