x close

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ 12 เรื่องน่าสนใจ ของซุปตาร์ติดดิน ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา !

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติที่ไม่ธรรมดาของซูเปอร์สตาร์เดินดิน มาทำความรู้จักกับ บี้ สุกฤษฎิ์ ทุกเรื่องราวตั้งแต่เข้าวงการจนถึงปัจจุบันกันเลย

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

เราได้ยินชื่อของ บี้ สุกฤษฎิ์ หรือ บี้ เดอะสตาร์ ในข่าวบันเทิงกันมานาน และถือว่าเขาเป็นดาราศิลปินที่ประสบความสำเร็จถึงจุดสูงสุดจนสามารถเรียกได้ว่าซูเปอร์สตาร์ เพราะบี้โด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งยังมีผลงานหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นนักร้องหรือนักแสดง ทว่าปัจจุบันเขากลับเลือกร้องเพลงเป็นงานอดิเรกและใช้ชีวิตเรียบง่ายติดดิน พร้อมบอกว่าค้นพบสัจธรรมชีวิตแล้ว เรื่องราวของบี้มีหลายเรื่องที่น่าสนใจ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จัก บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติดาราคนนี้และเรื่องน่ารู้ของเขากันครับ

1. บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติก่อนเข้าวงการ

บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว เกิดวันที่ 4 กันยายน 2528 เขาเกิดและเติบโตที่จังหวัดเชียงใหม่ มีพี่สาว 1 คน ชื่อแมลงปอ ส่วนชื่อบี้นั้นมาจากภาษาเหนือว่า "กัมบี้" ซึ่งแปลว่าแมลงปอเช่นกัน หลังจากจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ เขาก็ได้เข้ากรุงเทพฯ และเรียนต่อระดับชั้นปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ (สาขาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์) ทั้งยังได้เป็นตัวแทนบัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาถวายพวงมาลัยข้อพระกรแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัยในปี พ.ศ. 2552 อีกด้วย

2. เริ่มเส้นทางสู่ดวงดาว

บี้ สุกฤษฎิ์ เข้าร่วมการประกวดรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 3 ในปี 2549 และผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย โดยได้หมายเลข 8 การแข่งขันเข้มข้นจนสามารถเข้าสู่รอบ 2 คนสุดท้าย และผลก็คือได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ ส่วนคนที่ได้ตำแหน่งเดอะสตาร์ในปีนั้นก็คือ อาร์ อาณัตพล ถึงแม้จะได้อันดับ 2 แต่เวทีนี้ก็ถือเป็นใบเบิกทางสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ของเขาเลยทีเดียว

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

3. เพลงแรกดังระเบิด

หลังจากประกวดรายการเดอะสตาร์ บี้ สุกฤษฎิ์ ได้มีซิงเกิลแรกของตัวเองคือเพลง "I Need Somebody (อยากขอสักคน)" ซึ่งได้รับความนิยมขนาดครองอันดับ 1 ชาร์ตเพลงวิทยุนานถึง 4 สัปดาห์ และได้รางวัลมากมาย อาทิ รางวัลเพลงยอดนิยมสุดซี้ดประจำปี 2007 จากซี้ด อวอร์ดส 2007, รางวัลเพลงรักแห่งปี 2006 จากอินยังเจเนอชันชอยส์ อวอร์ดส 2006, รางวัลเพลงยอดนิยม จากสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2006 เป็นต้น และจากนั้นเป็นต้นมาเพลงของบี้ก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ เพลง เช่น จังหวะหัวใจ, Someone, อยากถูกเรียกว่าแฟน, รักนะคะ, รักมากมาย, กลัวที่ไหน เป็นต้น

4. ขึ้นแท่นพระเอก

ด้วยหน้าตาที่โดดเด่น บี้ สุกฤษฎิ์ ได้เป็นพระเอกทันทีหลังจบการแข่งขันเดอะสตาร์ ในละครเรื่องแรกคือ รอยอดีตแห่งรัก ก่อนจะได้เริ่มเรียนการแสดงกับหม่อมน้อยในละครเรื่อง หัวใจศิลา เมื่อฝีมือทางการแสดงเริ่มเป็นที่ยอมรับก็มีละครตามมาอีกมากมาย อาทิ พระจันทร์สีรุ้ง ดอกรักริมทาง ข้ามเวลาหารัก คู่กรรม ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงวิทยา เรียกว่างานแสดงแต่ละเรื่องเขาก็ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ออกมาได้สมบทบาทจริง ๆ

5. เจ้าพ่อละครเวที

นอกจากผลงานทางหน้าจอแล้ว บี้ สุกฤษฎิ์ ยังมีงานแสดงละครเวทีมากมายหลายเรื่อง ซึ่งต้องยอมรับว่าแต่ละเรื่องโหดหินทั้งนั้น เพราะนอกจากจะต้องถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครแล้วยังต้องโชว์พลังเสียงอีกด้วย และเป็นการแสดงสดที่ไม่สามารถแก้ตัวได้ ในแต่ละรอบเขาถึงต้องทุ่มเทการซ้อมเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุด โดยละครเวทีที่บี้เคยเล่นมาก็คือ บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล, ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล, รักจับใจ เดอะโรแมนติกมิวสิคัล, Waterfall A New Musical (ข้างหลังภาพ เวอร์ชั่นบรอดเวย์) และ 10 ปี เมืองไทยรัชดาลัย THE MUSICAL CELEBRATION

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

6. บี้ สุกฤษฎิ์ ขวัญใจมหาชน

ความนิยมของ บี้ สุกฤษฎิ์ พุ่งสูงถึงขีดสุด เพราะนอกจากรางวัลด้านเพลงและการแสดงแล้ว เขายังได้รับรางวัลบุคคลตัวอย่าง รวมไปถึงรางวัลจากผลโหวตมากมาย อาทิ รางวัลลูกกตัญญู โดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ, รางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ และรางวัลขวัญใจมหาชน จากรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ นานถึง 5 ปีซ้อน เป็นต้น รวมถึงมีผลงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณามากกว่า 30 ชิ้น แถมล่าสุดยังได้รางวัลศิลปินขวัญใจยอดนิยม จาก DOnline Awards 2022 แม้จะมีศิลปินรุ่นใหม่เกิดขึ้นมากมาย บอกเลยว่าไม่ดังจริงทำไม่ได้นะ

7. ชื่อเสียงดังไกลถึงต่างประเทศ

เนื่องจากละครต่าง ๆ ที่ บี้ สุกฤษฎิ์ เล่นได้ออกอากาศที่ประเทศจีนด้วย โดยเรื่อง รอยอดีตแห่งรัก ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CCTV8 ได้อันดับเรตติ้งละครต่างประเทศยอดนิยมอันดับ 2 ในปี 2553 จากนั้นละครเรื่องอื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมตามมาจนทำให้บี้ได้รับเลือกเป็น ทูตละครไทย ของสถานีโทรทัศน์ อันฮุยทีวี ในปี 2554 จากนั้นเขาจึงได้ไปโปรโมตในประเทศจีน และมีกิจกรรมมีต แอนด์ กรี๊ด มีแฟนคลับชาวจีนมากมาย จนได้รับความสนใจจากสื่อจีนถึง 50 แห่งเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเวลาทองของผู้ชายคนนี้จริง ๆ

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

8. บี้ สุกฤษฎิ์ หายไปไหน

มีหลายคนสังเกตว่า บี้ สุกฤษฎิ์ หายหน้าหายตาจากวงการไปนาน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า สาเหตุที่แท้จริงคือรู้สึกเหนื่อยที่ทำงานไม่ได้พักมาตลอดหลายปี จึงตัดสินใจหยุดรับงาน และอยู่บ้าน ใช้ชีวิตสมถะ รวมถึงเข้าวัดในวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อปฏิบัติธรรม เป็นการรีเฟรชตัวเอง ก่อนที่จะกลับมาร้องเพลงอีกครั้งเพราะแฟน ๆ เรียกร้องเมื่อปลายปี 2564 แต่ก็หายไปใช้ชีวิตกับธรรมชาติอีกครั้ง

9. ความรักที่ผ่านมา

บี้ สุกฤษฎิ์ ยอมรับผ่านทางรายการ "มารีฝากไว้ให้คิด" ทางยูทูบช่อง One Playground ว่าเคยคุยกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา และเมื่อมีความรักก็จะทุ่มเทมาก เคยผ่านช่วงเวลาอกหักสำมะเลเทเมาบ้างเหมือนกัน จนเวลาผ่านไปจึงทำให้คิดได้ว่าสุดท้ายแล้วความสุขที่แท้จริงของตัวเองไม่ใช่ความรัก โดยบี้เคยคบกับนางเอกสาว โม มนชนก เป็นเวลา 2 ปี แต่ท้ายที่สุดแล้วเมื่อทัศนคติต่าง ๆ ไม่ตรงกันก็ทำให้ต้องเลิกรากันไป แต่ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้อยู่ รวมถึงคนที่เคยคุยทุกคนก็สามารถเป็นเพื่อนได้เช่นกัน

10. ค้นพบสัจธรรม ชีวิตนี้อยากเป็นโสด

หลังจากที่ได้อยู่กับตัวเองและได้ปฏิบัติธรรม บี้ สุกฤษฎิ์ ค้นพบว่าความสุขของตัวเองคือการตื่นมาดื่มกาแฟ ใช้ชีวิตธรรมดา ไม่ต้องซื้อของแบรนด์เนม และเข้าวัดปฏิบัติธรรม พูดคุยกับหลวงพ่อ ประกอบกับเจอเพื่อนที่มีลูก ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตของเขาต้องการอิสระ ไม่อยากมีลูก ไม่อยากแต่งงาน เพราะคิดว่าเขาไม่อยากให้การผูกมัดมาทำให้เกิดทุกข์ แต่ทั้งนี้เขาก็ยังเชื่อเรื่องของบุพเพสันนิวาสและความไม่แน่นอน ดังนั้นในอนาคตหากจะมีใครเข้ามาเป็นคู่ชีวิตก็ไม่ได้ปิดกั้น

บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

11. บี้ สุกฤษฎิ์ ยอมรับ เคยแอบชอบ ก้อย อรัชพร

          เมื่อครั้งที่ บี้ สุกฤษฎิ์ ได้ไปออกรายการ "ถ้าหนูรับ พี่จะรักปะ" ทางยูทูบช่อง GoyNattyDream Channel เมื่อเดือนมีนาคม 2565 ได้แอบชมสาว ก้อย อรัชพร ว่าน่ารัก พร้อมทั้งเปิดเผยว่าเคยแอบชอบ แต่ตัวเองช้าเลยถูกปาดหน้าไปก่อน พร้อมกับทำนายว่า "เดี๋ยวปีหน้าก็หายคลั่งรักแล้ว" ก่อนที่จะหยอดนักแสดงสาวทิ้งท้ายว่า ถ้าโสดแล้วให้ติดต่อผู้จัดการส่วนตัวไปได้เลย กระทั่งเวลาผ่านไป 1 ปี หลังจากมีข่าวใหญ่ว่า ก้อย อรัชพร ได้เลิกรากับ นิกกี้ ณฉัตร แล้ว แฟนคลับหลายคนกลับไปย้อนดูรายการถึงกับขนลุก บอกว่าบี้ทำนายแม่นมาก พร้อมทั้งแอบจิ้นแอบเชียร์ "บี้-ก้อย" กันยกใหญ่จนเกิดกระแสขึ้นมา
บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

12. บี้ สุกฤษฎิ์ ประกาศขายคอนโดหรู

          ด้วยความที่ บี้ สุกฤษฎิ์ ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านเกิด จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ล่าสุดเจ้าตัวตัดสินใจประกาศขายคอนโดหรูใจกลางทองหล่อ โดยโพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมข้อความว่า "คอนโดของผมเองครับ ตอนนี้ไม่ได้อยู่แล้ว จึงขอส่งต่อด้วยราคาที่ถูกที่สุดในไอวี่ทองหล่อครับ ในราคา 13 ล้านบาท" งานนี้แฟนคลับคนไหนที่มีทุนทรัพย์และอยากรับไม้ต่อก็คงต้องรีบกันหน่อยแล้ว
บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram biesukrit_w

          เรื่องราวทั้งหมดของบี้ทำให้เรารู้เลยว่ากว่าจะก้าวขึ้นมาสู่ตำแหน่งซุปตาร์ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สุดท้ายความสงบและชีวิตสมถะก็เป็นความสุขที่สุด และพูดได้เลยว่า บี้ สุกฤษฎิ์ เป็นคนไม่หลงระเริงกับชื่อเสียงอย่างแท้จริง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram biesukrit_w

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia, รายการมารีฝากไว้ให้คิด, oneบันเทิง, เรื่องเล่าเช้านี้, รายการ ถ้าหนูรับ พี่จะรักปะ, Instagram biesukrit_w

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บี้ สุกฤษฎิ์ ประวัติ 12 เรื่องน่าสนใจ ของซุปตาร์ติดดิน ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา ! อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2566 เวลา 17:08:36 53,836 อ่าน
TOP