x close

เต๋า ทีวีพูล ประวัติพิธีกรฝีปากกล้า ผู้คร่ำหวอดในวงการกว่า 20 ปี

เต๋า ทีวีพูล ชื่อนี้คงคุ้นหูบรรดาผู้เสพข่าวบันเทิงมานาน และล่าสุดกับประเด็น #แบนเต๋าทีวีพูล ทำให้หลายคนอยากรู้ว่า เต๋าทีวีพูลคือใคร ตามมาส่องประวัติ เต๋า ทีวีพูล นักข่าวและพิธีกรฝีปากกล้าคนนี้กัน

เต๋า ทีวีพูล

ภาพจาก : Instagram tao_tvpool

เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับ “เต๋า ทีวีพูล” นักข่าวและพิธีกรชายชื่อดัง ที่บรรดาขาเมาท์คุ้นเคยกันดี เพราะเขาคนนี้เรียกว่าอยู่คู่กับวงการบันเทิงไทยมานานกว่า 20 ปีแล้ว ด้วยบทบาทหน้าที่การดำเนินรายการแบบแซ่บ ๆ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทำให้มีผู้ติดตามอย่างเหนียวแน่น แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เต๋าทีวีพูลคือใคร ก่อนจะมาเป็นพิธีกรผู้รู้ลึกรู้ดีที่สุดในวงการบันเทิงอย่างทุกวันนี้ กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก เต๋า ทีวีพูล ประวัติและเรื่องราวที่น่าสนใจของเขากัน

ประวัติ เต๋า ทีวีพูล

เต๋า ทีวีพูล มีชื่อจริงว่า ภูมิพัฒน์ ธรรมพันธ์ เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2521 ภูมิลำเนาเป็นคนหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย และระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม

เต๋า ทีวีพูล

ภาพจาก : Instagram tao_tvpool

จากผู้สื่อข่าว สู่พิธีกรชื่อดัง

เส้นทางในวงการของ เต๋า ทีวีพูล โด่งดังมาจากการเป็นผู้สื่อข่าวของทีวีพูล ตั้งแต่สมัยยังเป็นนิตยสารยอดขายดีอันดับต้น ๆ ของประเทศ ด้วยเอกลักษณ์การนำเสนอข่าวที่โดดเด่นเผ็ดร้อน และหาข่าวได้ลึกกว่าใคร ทำให้เขากลายเป็นนักข่าวที่มีชื่อเสียงและถูกจับตามองอย่างมากในช่วงนั้น 

นอกจากการเป็นผู้สื่อข่าวแล้ว เต๋า ทีวีพูล ยังรับจ้างจัดรายการเป็นพิธีกรตามเคเบิลทีวี ทั้งจานดำ จานแดง จานส้ม แต่ยุคที่รุ่งเรืองสุด ๆ คงจะไม่พ้นช่วงการเปลี่ยนผ่านจากเคเบิลทีวีสู่ทีวีดิจิทัล โดย เต๋า ทีวีพูล ได้โยกย้ายขึ้นแท่นพิธีกรหลัก มีผลงานมากมาย เช่น รายการ สน.17, ล้วงตับสลับไต, เม๊าท์มันส์ คันปาก และ เต๋าตอบ ทางช่อง TVPool ซึ่งลีลาการนำเสนอข่าวของเขาก็ยังคงจัดจ้านเช่นเคย มักเป็นสไตล์หย่อนข้อความปริศนา บอกใบ้ตัวอักษร ให้ทุกคนไปสืบเสาะหากันต่อว่าใครคือเจ้าของเรื่อง โดยข้อมูลที่ได้มานั้น เต๋าเคยชี้แจงว่าเป็นข้อมูลที่ได้รับมา 80% และถามคนรอบข้างอีก 20% นั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาได้รับฉายาพิธีกรจอมแฉ และมีผู้ติดตามมากมายเลยทีเดียว

เต๋า ทีวีพูล กับหลากประเด็นดราม่า

ด้วยการใช้ข้อความนำเสนอข่าวแบบแรง ๆ ทำให้ เต๋า ทีวีพูล ต้องเจอกับกระแสดราม่าอยู่หลายครั้ง ที่ผ่านมาเคยเปิดศึกกับนางเอกสาว แตงโม นิดา เมื่อปี 2556 กรณีที่เต๋าโพสต์รูปพิธีหมั้นของแตงโมกับอดีตแฟนหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ลงอินสตาแกรมส่วนตัว จนสาดน้ำลายใส่กัน อีกทั้งเคยมีข่าวกับ ดีเจเอกกี้ กรณีโพสต์วิจารณ์ที่ดีเจเอกกี้แต่งหญิงเดินแบบในงานอีเวนต์ และยังเคยมีข่าวฟ้องร้องกับสตรีข้ามเพศหมื่นล้านอย่าง แอน จักรพงษ์ อีกด้วย

ล่าสุด ชื่อของ เต๋า ทีวีพูล ถูกพูดถึงอีกครั้ง จากประเด็นของ แม็ก เดอะสตาร์ 4 หลังออกมาแฉ “ดาราสายวายสารภาพรักกับคู่จิ้น แต่กลับโดนปฏิเสธเพราะอีกฝ่ายชอบผู้หญิง” จนทำให้แม็กเดือดร้อน ชีวิตพังไม่เป็นท่า ทำให้ชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้อย่างล้นหลามจนเกิด #แบนเต๋าทีวีพูล ขึ้นเทรนด์ในทวิตเตอร์ โดยคอมเมนต์เปิดมุมมองถึงวิธีการทำงานและจรรยาบรรณสื่อ รวมถึงการปฏิบัติในฐานะกลุ่ม LGBTQ+ ด้วย 

เต๋า ทีวีพูล

ภาพจาก : Instagram tao_tvpool

ไม่ว่าจะมีกระแสรุนแรงแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพิธีกรผู้นี้ได้สร้างสีสันและอรรถรสให้กับแวดวงขาเมาท์มาอย่างยาวนาน จนอาจกล่าวได้ว่า เต๋า ทีวีพูล เป็นอีกหนึ่งชื่อที่ต้องจารึกในฐานะผู้สื่อข่าวฝีปากกล้าแห่งวงการบันเทิงไทยเลยก็ว่าได้

ภาพจาก : Instagram tao_tvpool
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ภูมิพัฒน์ ธรรมพันธ์, Instagram tao_tvpool, tnnthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เต๋า ทีวีพูล ประวัติพิธีกรฝีปากกล้า ผู้คร่ำหวอดในวงการกว่า 20 ปี อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2564 เวลา 15:30:24 7,410 อ่าน
TOP