x close

เดนนิส ไทยคูน ประวัติมุมน่าสนใจของแรปเปอร์หนุ่ม หวานใจ ดา เอ็นโดรฟิน

          เดนนิส ไทยคูน ประวัติแรปเปอร์หนุ่ม หวานใจ ดา เอ็นโดรฟิน เขาคนนี้เป็นใคร มีมุมอะไรที่น่าสนใจ รวมถึงความสัมพันธ์ของเขาและ ดา เอ็นโดรฟิน เริ่มต้นขึ้นตอนไหน มารู้จักให้มากขึ้นกันเลย
เดนนิส ไทยคูน

ภาพจาก : Instagram dennisthaikoon

          เปลี่ยนสถานะจากแฟนมาเป็นว่าที่คู่ชีวิตกันเสียที สำหรับ ดา เอ็นโดรฟิน และแรปเปอร์หนุ่มสุดคูล เดนนิส ไทยคูน หลังจากฝ่ายชายคุกเข่าขอแต่งงาน ซึ่งนักร้องสาวก็ตอบตกลงพร้อมน้ำตาแห่งความดีใจ ท่ามกลางแฟนคลับและคนในวงการบันเทิงที่มาแสดงความยินดี ขณะเดียวกันเชื่อว่าหลายคนคงอยากทำความรู้จักกับว่าที่เจ้าบ่าวคนนี้ให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีประวัติ เดนนิส ไทยคูน และเรื่องราวน่าสนใจของเขามาฝากกันครับ
เดนนิส ไทยคูน

ภาพจาก : Instagram dennisthaikoon

ประวัติ เดนนิส ไทยคูน

          เดนนิส ไทยคูน มีชื่อจริงคือ Dennis Dhajobhars เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่เกิดและเติบโตในเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงวัยรุ่นเขามีโอกาสเข้าไปสัมผัสและข้องเกี่ยวกับวัฒนธรรมแก๊งข้างถนนในแอลเอ แต่อิทธิพลที่เขาได้รับมามากที่สุดคือเสียงเพลง โดยเฉพาะวัฒนธรรมฮิปฮอป ก่อนจะเริ่มแต่งเพลงของตัวเอง โดยมีแรงบันดาลใจเป็นสุดยอดแรปเปอร์อย่าง นาส (Nas) และ ทูพัค ชาเคอร์ (Tupac Shakur) นอกจากนี้เสียงดนตรียังเป็นส่วนหนึ่งที่ฉุดดึงให้เขาออกจากชีวิตแก๊งอันธพาล เพื่อหันมาทำเพลงกับกลุ่มคนเล็ก ๆ ที่รู้จักในไทยทาวน์แทน จากนั้นในปี พ.ศ. 2550 เดนนิสก็ได้พบกับ กฤษฎา บุญมาก ซึ่งต่อมารู้จักกันในชื่อ เคเค ไทยคูน โดยทั้ง 2 คนเป็นผู้ร่วมก่อตั้งวง Thaikoon ขึ้น ก่อนตัดสินใจเดินทางกลับมาตีตลาดฮิปฮอปในเมืองไทย
เดนนิส ไทยคูน

ภาพจาก : Instagram dennisthaikoon

ผลงานในวงการบันเทิงที่ผ่านมา

          ตลอดเส้นทางในวงการเพลง เดนนิสมีผลงานมากมาย เริ่มตั้งแต่อัลบั้มเปิดตัววง Thaikoon ในปี พ.ศ. 2552 ในชื่อ The Movement ซึ่งเขารับหน้าที่เป็นทั้งคนแต่งเพลง คนบันทึกเสียง รวมถึงโปรดิวเซอร์เพียงคนเดียว ในระหว่างการทำอัลบั้มนี้ เดนนิสและวงยังมีโอกาสร่วมงานกับศิลปินมากมาย ทั้งบอดี้สแลม, ไทยเทเนี่ยม, แคลช รวมถึงโน้ส อุดม แต้พานิช และยังมีอัลบั้มพิเศษในชื่อ Thaikoon Mixtape Volume 1 : Straight Outta Thai Tonw ถูกปล่อยตามออกมา จนกระทั่ง Thaitaynium Entertainment จับมือพวกเขามาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินกลุ่มแรกของค่าย
 

          ต่อมา โปรเจกต์ Thaikoon ถูกพักลงไป เดนนิสจึงเริ่มกลับมาทำมิกซ์เทปเดี่ยวของตัวเองในชื่อ The Bangkok Bully Mixtape แนวเพลงของเขาถูกพูดถึงและได้รับความนิยมในวงการฮิปฮอปเอเชีย จนกระทั่งมีมิกซ์เทปต่อมาอีกในชื่อ The Bangkok Dangerous Mixtape และได้รับความสนใจจากค่ายเพลงในประเทศญี่ปุ่น และร่วมกันทำอัลบั้ม DENNIS II SOCIETY ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงเช่นเคย ปัจจุบันเขายังคงทำงานเพลงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง โดยสามารถติดตามผลงานได้ที่ ช่องยูทูบ Dennis Thaikoon

เดนนิส ไทยคูน

ภาพจาก : Instagram dennisthaikoon

เรื่องราวความรักของ เดนนิส ไทยคูน กับ ดา เอ็นโดรฟิน

          ก่อนจะคุกเข่าขอนักร้องสาว ดา เอ็นโดรฟิน แต่งงาน เขาและเธอปรับเปลี่ยนสถานะกันมาหลายครั้ง เริ่มจากรู้จักกันเป็นเพื่อนมานานกว่า 10 ปี ก่อนจะตกลงคบหากันในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2563 และพัฒนาสู่การขอแต่งงานในที่สุด โดยในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 ทั้งคู่ยังปล่อยผลงานเพลงออกมาในชื่อ Wake Up อีกด้วย เรียกว่าหวานจนน่าอิจฉาเลยทีเดียว
เดนนิส ไทยคูน

ภาพจาก : Instagram dennisthaikoon

          ทั้งหมดคือประวัติและมุมที่น่าสนใจของ เดนนิส ไทยคูน ว่าที่เจ้าบ่าวของนักร้องสาว ดา เอ็นโดรฟิน ซึ่งคงต้องติดตามข่าวกันอีกครั้งว่าจะมีฤกษ์ดีเมื่อไหร่ ส่วนใครที่อยากชมภาพของแรปเปอร์หนุ่มสุดหล่อคนนี้เพิ่มเติม เรามีภาพมาฝาก ไปชมกันต่อได้เลย

 

ภาพจาก : Instagram dennisthaikoon

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaikoonmusic.com, dennisthailook.com, bangbath.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เดนนิส ไทยคูน ประวัติมุมน่าสนใจของแรปเปอร์หนุ่ม หวานใจ ดา เอ็นโดรฟิน โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2564 เวลา 19:10:03 20,249 อ่าน
TOP