x close

10 แอปฯ แต่งรูปฟรีน่าใช้ ปี 2021 สำหรับ iOS และ Android

10 แอปฯ แต่งรูป 2020 แอปฯ แต่งรูปฟรีน่าใช้ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับทั้ง  iOS และ Android ฟรี ใครชอบถ่ายรูปและแต่งรูปบนมือถือลองโหลดไปใช้กันได้เลย

ปัจจุบันเมื่อต้องการถ่ายรูป ไม่ว่าใครก็ใช้กล้องมือถือถ่ายกันทั้งนั้น แอปฯ ถ่ายรูปและแอปฯ แต่งรูปจึงกลายเป็นแอปฯ ที่คนส่วนใหญ่นิยมมีติดเครื่องกันมากที่สุด และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำแอปฯ แต่งรูปเจ๋ง ๆ สำหรับปี 2021 ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง โดยสามารถดาวน์โหลดมาใช้กันได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android ใครที่กำลังหาแอปฯ แต่งรูป ดี ๆ ก็ลองเลือกโหลดติดเครื่องกันไว้ได้เลย

1. Photoshop Express

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปที่มีคุณภาพรอบด้าน แค่เห็นชื่อ Photoshop ก็สามารถการันตีคุณภาพได้แล้ว สามารถทำได้ทั้งแต่งรูป ตัดต่อ รวมภาพ ใส่ฟิลเตอร์ ลบส่วนเกินในรูปภาพ ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ หรือแม้กระทั่งรวมภาพแบบสไตล์ Collage เก๋ ๆ ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

2. Pixlr

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งการปรับแต่งแสงสีของรูปภาพ ใส่ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ รวมแบบสไตล์ Collage พร้อมทั้งตกแต่งด้วยตัวหนังสือ ใส่กรอบรูป ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย ใคร ๆ ก็ใช้ได้

3. VSCO

แอพแต่งรูป

หนึ่งในแอปฯ แต่งรูปยอดฮิตตลอดกาล มีฟีเจอร์และลูกเล่นที่หลากหลาย ใช้งานง่าย ด้วยเครื่องมือการแต่งรูปทั้งแบบพื้นฐานและขั้นสูง พร้อมความสามารถในการตัดต่อวิดีโอ ส่วนฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกใช้ภายในแอปฯ นั้นขอบอกเลยว่าเยอะมาก ๆ

4. PicsArt

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปแสนครบเครื่อง ทำได้สารพัด ตั้งแต่ปรับแต่งแสงสีของรูป เลือกฟิลเตอร์ ใส่กรอบ ใส่พื้นหลัง รวมรูปภาพแบบ Collage หรือ Grid ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ วาดเขียนบนรูปภาพ พิมพ์ตัวหนังสือ มีฟอนต์ให้เลือกมากกว่า 200 แบบ และยังมีปุ่มลัดสำหรับแก้ไขรูปภาพให้อัตโนมัติอีกด้วย

5. Snapseed

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ง่าย ๆ มีเครื่องมือการใช้งานตั้งแต่มือใหม่จนไปถึงระดับมืออาชีพ เช่น การปรับแสง, ปรับสี และความสว่าง รวมไปถึงการปรับแต่งเฉพาะจุดต่าง ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ก็ยังรองรับการแต่งรูปจากไฟล์ภาพ Raw ได้อีกด้วย

6. Colorow

แอพแต่งรูป

แอปฯ ใส่เอฟเฟกต์ให้กับรูปภาพด้วยการใช้นิ้ววาดไปบนรูป โดยจะเน้นเอฟเฟกต์แสงเงาสไตล์ธรรมชาติ มีทั้งเอฟเฟกต์สายรุ้ง แสงอาทิตย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมเครื่องมือสำหรับปรับแต่งอีกสารพัด

7. MakeupPlus

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งหน้าที่เคยฮิตสุด ๆ ในอดีต และปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าตัวเองให้สวยในแบบสไตล์ต่าง ๆ ตามที่ต้องการได้ สามารถปรับแต่งได้ทั้งใบหน้า ดวงตา ริมฝีปาก ไปจนถึงสีผม พร้อมเอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ต่าง ๆ ให้เล่นสนุกอีกมากมาย

8. Adobe Lightroom

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปจาก Adobe เวอร์ชั่นสำหรับมือถือ ซึ่งได้พัฒนาให้อินเทอร์เฟซง่ายต่อการใช้งานบนมือถือมากขึ้น โดยยังคงมีฟีเจอร์สำหรับแต่งรูประดับมืออาชีพให้ใช้ค่อนข้างมาก ปรับแต่งได้หลากหลาย จะใช้ Presets ที่มีอยู่แล้วหรือเลือกปรับเองตามที่ต้องการก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์สำหรับตัดต่อรูปให้ใช้ได้อีกด้วย

9. Foodie

แอพแต่งรูป

แอปฯ สำหรับผู้ที่ชอบในการถ่ายรูปของกิน เน้นถ่ายรูปอาหาร สีสันสดใสดูจัดจ้านน่ากิน เลือกแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ได้ตามใจชอบ ในแต่ละวันกินอะไรบ้างก็แชะแล้วแชร์ได้ทันที หรือจะถ่ายวิดีโอพร้อม Live Filter ก็ได้เช่นกัน

10. 1998 Cam

แอพแต่งรูป

แอปฯ ถ่ายและแต่งรูปสไตล์วินเทจสำหรับคนอยากย้อนยุค มีทั้งฟิลเตอร์กล้องฟิล์ม กล้องโพลารอยด์ และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ให้เลือกใช้ได้มากกว่า 50 แบบ หรือจะทำรูปให้เหมือนแสงเข้าฟิล์มก็ได้เช่นกัน รวมทั้งสามารถเลือกให้แสดงวันที่บนรูปภาพได้ ให้อารมณ์วันเก่า ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 แอปฯ แต่งรูปฟรีน่าใช้ ปี 2021 สำหรับ iOS และ Android โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2563 เวลา 18:17:35 4,108 อ่าน
TOP