x close

6 ท่าออกกำลังกาย สร้างกล้ามหน้าท้องแบบ V-Line

อยากมีกล้ามหน้าท้องสวยงามแบบ V-Shape หรือ V-Line แนะนำให้ลอง 6 ท่าออกกำลังกาย สร้างกล้ามหน้าท้องแบบ V-Line สำหรับผู้ชายที่อยากหุ่นสวย มีไลน์วีเชปสวยงามเซ็กซี่กระชากใจสาว ๆ

สำหรับผู้ชายที่เล่นกล้ามท้องนั้น นอกจากจะมีซิกแพกแล้ว หลายคนก็คงอยากที่จะมีเอวแบบ V-Shape หรือ V-Line ด้วยเช่นกัน เพราะมันจะทำให้คุณดูเท่และเซ็กซี่มากขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียว แต่การจะมีได้นั้นจะต้องฝึกกล้ามเนื้อให้ถูกด้วย ซึ่งก็คือกล้ามเนื้อเอวและกล้ามท้องช่วงล่าง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำท่าออกกำลังกายสำหรับสร้าง V-Shape ให้ได้นำไปใช้กัน

ท่าออกกำลังกายทั้ง 6 ท่าด้านล่างนี้ ให้ทำ 3 ท่าแรกในวันเดียวกัน จากนั้นทำ 3 ท่าหลังวันต่อไป สลับกันไปเรื่อย ๆ หรือจะทำ 3 ท่าแรกก่อนเริ่มออกกำลังกายประจำวัน แล้วปิดท้ายด้วย 3 ท่าหลังก็ได้เช่นกัน

1. Hanging Leg Raise

v shape หน้าท้อง

ใช้มือโหนบาร์ โดยให้มือทั้งสองข้างอยู่ห่างกันมากกว่าความกว้างไหล่เล็กน้อย และให้ฝ่ามือหันไปข้างหน้า จากนั้นยกเข่าขึ้นมาหาหน้าอก หรือถ้าต้องการฝึกให้หนักขึ้นก็ลองเหยียดขาทั้งสองข้างไปข้างหน้าดู ให้ค้างไว้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นพัก 20-30 วินาที แล้วทำใหม่จนครบ 3 รอบ

2. Ab Wheel Rollouts

v shape หน้าท้อง

คุกเข่าบนพื้น ใช้มือกำที่จับข้างล้ออุปกรณ์ (Ab Wheel) จากนั้นให้กลิ้งล้อไปข้างหน้าจนสุดตัว จากนั้นดึงกลับมาที่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำจนครบ 15 ครั้ง จากนั้นพัก 20-30 วินาที แล้วทำใหม่จนครบ 3 รอบ

3. Russian twist

v shape หน้าท้อง

นั่งบนพื้น ยืดขาทั้งสองข้างไปข้างหน้า สองมือจับบาร์แผ่นน้ำหนักไว้ข้างหน้า จากนั้นเหวี่ยงแผ่นน้ำหนักไปทางซ้าย แล้วเหวี่ยงสลับทางขวาอย่างช้า ทำซ้ำ 10 ครั้ง พัก 20-30 นาที แล้วทำใหม่จนครบ 3 รอบ

4. Reverse Crunches

v shape หน้าท้อง

นอนหงายบนพื้น ยกขาลอยจากพื้นเล็กน้อย วางแขนราบข้างลำตัว จากนั้นยกเข่าและสะโพกขึ้นมาหาหน้าอกอย่างช้า แล้วจึงกลับมาท่าเดิม ทำ 10-15 ครั้ง พัก 20-30 วินาที แล้วทำใหม่จนครบ 3 รอบ

5. Heavy 1-Arm Suitcase Carries

v shape หน้าท้อง

ยืนข้างบาร์เบลหรือสิ่งของมีน้ำหนักที่วางบนพื้น ย่อตัวลงไปยกบาร์เบลขึ้นมาด้วยมือข้างเดียวแล้วยืนขึ้น พยุงตัวให้นิ่ง โน้มตัวไปด้านหน้าเล็กน้อยโดยให้หลังตรง เดินไปประมาณ 50 เมตร สลับไปยกด้วยมืออีกข้างแล้วเดินกลับประมาณ 50 เมตร พัก 20-30 วินาที แล้วทำใหม่จนครบ 3 รอบ

6. Bicycle Crunch

v shape หน้าท้อง

นอนหงายกับพื้น ประสานมือทั้ง 2 ข้างไว้หลังท้ายทอย ยกเท้าขึ้นจากพื้นเล็กน้อย แล้วเกร็งหน้าท้อง บิดตัวให้ข้อศอกขวาแตะกับเข่าซ้าย โดยขณะที่บิดตัวให้ยกเข่าซ้ายขึ้นมาด้วย ค้างท่าไว้ประมาณ 1-2 วินาที แล้วทำสลับข้างโดยยกเข่าซ้ายไปแตะที่เข่าขวา ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

นอกจากท่าออกกำลังกายดังกล่าวแล้ว ถ้าหากต้องการที่จะมีกล้ามท้องและเอวแบบ V-Shape อันสวยงาม ก็ควรฝึกทำเป็นประจำไปพร้อม ๆ กับควบคุมอาหารด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็วอย่างที่ใจต้องการไงล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก mensjournal.com, rajeetsingh.medium.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 ท่าออกกำลังกาย สร้างกล้ามหน้าท้องแบบ V-Line โพสต์เมื่อ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 19:58:59 28,765 อ่าน
TOP