x close

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ว่าที่คุณพ่อมือใหม่

เรื่องราวของ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา พระเอกหนุ่มหล่อมากความสามารถ ที่ฝากผลงานแสดงแบบถึงอารมณ์ไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นตัวร้ายหรือสุภาพบุรุษ แถมล่าสุดเพิ่งคว้าชัยในศึกมวยดารา 10 Flight 10 มาหมาด ๆ

ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีชื่อเสียงและผลงานออกมาสู่สายตาผู้ชมอย่างสม่ำเสมอสำหรับ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ด้วยประสบการณ์ในวงการมากกว่า 10 ปี เขาผ่านงานในบทบาทต่าง ๆ มาแล้วมากมายทั้งพระเอกและผู้ร้าย ที่เพิ่งจะแสดงให้เห็นความสามารถด้านกีฬามวย ซึ่งลีลาของเขาก็ไม่ธรรมดาหลังโชว์สเต็ปออกหมัดเฉือนชนะคะแนน เป้ วงมายด์ บนสังเวียนมวยดารา 10 Flight 10 ซีซั่น 2 วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นอีกสักนิดกันครับ

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ชื่อเล่น ภูมิ เกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2527 เคยศึกษาที่วชิราวุธวิทยาลัย, Regent's International School และจบการศึกษาจาก คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ ภาค International มหาวิทยาลัยมหิดล หนุ่มณัฏฐ์ เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบก่อน และได้เข้าประกวดหนุ่มน่ากอดของนิตยสารคลีโอ เรียกได้ว่าในช่วงเวลานั้น เจ้าตัวฮอตสุด ๆ จนเป็นที่หมายปองของสาว ๆ ไม่ว่าจะสาวแท้ หรือสาวเทียม

เดิมที ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เป็นเพียงพนักงานออฟฟิศธรรมดาทำงานในตำแหน่งฝ่ายขายของบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์แห่งหนึ่ง และด้วยความที่เป็นคนค่อนข้างเนี้ยบ แต่งตัวดูดี จนไปเตะตาโมเดลลิ่งจัดหานักแสดง จึงถูกชักชวนให้ลองไปแคสติ้งงานละครในช่วงหลังเลิกงานที่ตึกแกรมมี่ ซึ่งบังเอิญว่าอยู่ข้าง ๆ ที่ทำงานตอนนั้นพอดี

และเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เมื่อ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ได้เลือก ณัฏฐ์ ให้เล่นละครดังกล่าวในทันที โดยแม้ช่วงแรกก็ดูจะมีปัญหาติดขัดเพราะยังไม่อยากทิ้งงานประจำ แต่เมื่อได้ชิมลางงานในวงการบันเทิงได้ราว 7-8 เดือน เจ้าตัวก็ตัดสินใจลาออกจากที่ทำงานเพื่อลุยงานในวงการอย่างเต็มตัว ซึ่งละครเรื่องแรกที่หนุ่มณัฏฐ์ ได้เล่นในฐานะนักแสดงหลักก็คือ เปลือกเสน่หา ในปี  2550

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

จากนั้น ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็กลายเป็นพระเอกอย่างเต็มตัวในสังกัดค่ายเอ็กแซกท์ และมีผลงานต่าง ๆ ออกมามากมายหลายเรื่อง นอกจากฝีไม้ลายมือการแสดงของ หนุ่มณัฏฐ์ ที่อินเนอร์จัดเต็มเข้าถึงทุกบทบาทแล้ว ซิกแพก ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่แฟนละคร โดยเฉพาะสาว ๆ เฝ้ารอชมเพราะละครที่ ณัฏฐ์ เล่น มักจะมีฉากถอดเสื้ออวดหุ่นเฟิร์มเป็นประจำ

แต่ถึงวันนี้สาว ๆ ก็คงได้แต่มองอยู่ห่าง ๆ เพราะหนุ่มณัฏฐ์เพิ่งจะจูงมือแฟนสาว นาน่า ธันยา เข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อปีที่แล้ว และล่าสุดเจ้าตัวก็เพิ่งประกาศข่าวดีว่าได้กลายเป็นว่าที่คุณพ่อแล้ว โดยภรรยากำลังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน ทำเอาพระเอกสุดหล่อปลื้มปริ่มสุด ๆ ไปเลย หลังจากใช้เวลาพยายามปั๊มลูกอยู่ร่วมปี

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ในส่วนของงานอดิเรก ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจเพราะเป็นคนชอบความเร็ว เดิมทีเจ้าตัวขี่มอเตอร์ไซค์มาก่อนแต่ประสบอุบัติเหตุ เลยหันมาขี่จักรยานแทน เพราะว่ามีสองล้อเหมือนกันและสามารถทำความเร็วในระดับหนึ่ง ที่สำคัญยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวช่วยให้หุ่นยังฟิต แอนด์ เฟิร์มไม่เปลี่ยน

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

และอีกหนึ่งความท้าทายของ ณัฏฐ์ คือ การจับนวมขึ้นสังเวียนมวยดารา 10 Flight 10 ซีซั่น 2 วัดฝีมือกับนักร้องหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เป้ วงมายด์ ซึ่งผลการแข่งขันก็เป็น หนุ่ม ณัฏฐ์ ที่โชว์ลีลาการออกหมัดได้เข้าเป้าเน้น ๆ กว่า ครบ 3 ยก เฉือนชนะคะแนน หนุ่มเป้ ไปสุดมันส์

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม @nut_devahastin

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ว่าที่คุณพ่อมือใหม่ โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 07:25:17 8,516 อ่าน
TOP