x close

5 วิธีปฏิเสธผู้หญิง ทำยังไงให้ทำร้ายพวกเธอน้อยที่สุด

          เมื่อชายหนุ่มโดยผู้หญิงจีบ จะมีวิธีปฏิเสธผู้หญิงยังไงที่จะทำร้ายพวกเธอน้อยที่สุด มาดูวิธีปฏิเสธคนที่มาชอบ ผู้ชายปฏิเสธผู้หญิงอย่างไรเมื่อพวกเธอมาจีบแต่ไม่ได้ชอบกลับ

          เชื่อว่าในช่วงชีวิตผู้ชายหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนที่เป็นหนุ่มสเน่ห์แรง ก็อาจจะเคยมีสาว ๆ มาเข้าหาหรือมาจีบกันบ้าง แต่ถ้าหากว่าคุณไม่ได้สนใจเธอ ไม่ได้ชอบหรือรู้สึกว่าคนนี้ไม่ใช่ แต่ก็ไม่อยากทำให้พวกเธอเสียใจ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะปฏิเสธอย่างไรที่จะทำให้เธอเสียใจน้อยที่สุด วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยแนะนำแนวทางในการปฏิเสธผู้หญิงแบบนุ่มนวลกัน

1. ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเอง

วิธีปฏิเสธผู้หญิง

          ถามใจตัวเองให้ดี ๆ ว่าความจริงแล้วยังมีความสนใจในตัวเธอบ้างหรือไม่ อยากลองคุย ๆ กันเพื่อดูใจไปก่อนไหม ถ้าหากใช่ก็บอกเธอไปตามนั้น แต่ถ้าหากแน่ใจแล้วว่าคุณไม่ได้ชอบหรือคิดอะไรกับเธอเลย ก็ควรบอกเธอไปตามตรง พร้อมเหตุผลถ้าเธออยากรู้ อย่าพยายามถ่วงเวลาให้นานขึ้น เพราะจะยิ่งเป็นการให้ความหวังเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ

2. บอกเธอด้วยตัวเอง


วิธีปฏิเสธผู้หญิง

          อย่ากลัวที่จะปฏิเสธเธอจากปากของคุณเอง เพราะการฝากคนอื่นไปบอก หรือโพสต์บอกอ้อม ๆ ในโซเชียลนั้น ถือเป็นความไม่ชัดเจน เธอจะรู้สึกไม่แน่ใจว่าคุณปฏิเสธเธอจริง ๆ แล้วหรือไม่ ควรเชื่อดีไหม ทางที่ดีควรคุยกับเธอเป็นการส่วนตัวเพื่อบอกเธอให้เข้าใจอย่างแน่ชัด

3. เว้นระยะห่าง

          ในเมื่อคุณไม่ได้คิดอะไรกับเธอ ไม่ได้ต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ต่อ ก็ไม่ควรมีทีท่าเข้าหาหรือตีสนิทเธอ เพราะนั่นอาจทำให้เธอสับสนว่าคุณมีใจให้และยังอยากสานต่อ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะยังอยากเป็นเพื่อนกับเธอต่อไป ก็ควรเว้นระยะห่างไว้บ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการให้ความหวังกับเธอมากเกินไป

4. ชัดเจน อย่ากั๊ก

          ตัดสินใจให้ดีแล้วบอกความรู้สึกของเธอตรง ๆ ว่าคุณต้องการเป็นแค่เพื่อนหรือพี่น้อง ไม่ต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ อย่าพยายามกั๊กเธอไว้ด้วยการให้ความหวังหรือรั้งเธอเอาไว้ เพราะนั่นจะยิ่งเป็นการทำร้ายเธอ ซึ่งสุดท้ายแล้วเธอจะทำใจเป็นเพื่อนกับคุณต่อหรือเลิกคุยกันไป คุณก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเธอ

5. ให้เวลาเธอทำใจ

วิธีปฏิเสธผู้หญิง

          หลังจากที่ปฏิเสธไปแล้ว เธอก็คงจะเจ็บหรือรู้สึกแย่ไปอีกสักพักหนึ่ง ซึ่งในช่วงนี้ถึงแม้คุณจะยังอยากให้เป็นเพื่อนกันต่อ คุณก็ควรปล่อยให้เธอได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพื่อทำใจสักพัก โดยไม่จำเป็นต้องพยายามปลอบหรือแสดงความรู้สึกผิดมากนัก และเมื่อเธอทำใจได้เมื่อไหร่เธอก็อาจจะกลับมาเป็นเพื่อนคุณเหมือนเดิมก็ได้
   
          อย่างไรก็ตามจิตใจของผู้หญิงแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าคุณจะปฏิเสธพวกเธออย่างนุ่มนวลและรักษาน้ำใจแค่ไหน ก็ไม่ได้เป็นตัวรับประกันว่าเธอจะเสียใจมากน้อยแค่ไหน แต่อย่างน้อยก็ถือว่าคุณได้พยายามทำดีที่สุดแล้ว และสักวันพวกเธอก็จะสามารถมูฟออนได้เอง

ขอบคุณข้อมูลจาก standardmedia.co.ke, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีปฏิเสธผู้หญิง ทำยังไงให้ทำร้ายพวกเธอน้อยที่สุด อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2563 เวลา 14:56:13 4,143 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP