x close

5 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ที่หนุ่ม ๆ ควรมีไว้เล่นช่วง COVID-19

รวม 5 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านจากแบรนด์ดัง ไว้สำหรับฟิตหุ่น สร้างกล้ามเนื้อในระหว่างเก็บตัวหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากโคโรนาไวรัส

เนื่องด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังระบาด และเหตุผลต่าง ๆ ที่ทำให้เหล่านักเล่นกล้ามไม่สะดวกเดินทางไปฟิตเนส และไม่ได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง จนเป็นกังวลว่ากล้ามเนื้อหรือหุ่นสุดเฟิร์มที่สร้างมาจะหายไปซะก่อน เลยพยายามมองหาอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน เอาไว้เล่นแก้ขัดในช่วงนี้ก่อน

ทางกระปุกดอทคอมกลัวว่ากล้ามเพื่อน ๆ จะฟีบไปซะก่อน จึงได้รวบรวม 5 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดไว้ มาให้ทุกคนได้เลือกดูเลือกใช้กันครับ...

1. ชุดดัมเบล

ชุดดัมเบล (Dumbbell Set) ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากเอาไว้บิวต์กล้ามโดยตรงแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อย่างฟรีสไตล์ เปลี่ยนท่าเพื่อกระตุ้นส่วนต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น แขน หัวไหล่ หน้าอกและหลัง เรียกว่าชุดเดียวเล่นได้หลายจุดเลย

  • IRONTEC 20KG Metal Black

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : irontec.co

ชุดดัมเบล IRONTEC ที่มาพร้อมแกน 2 ด้าม แผ่นน้ำหนักรวม 12 ชิ้น เกลียวล็อก 2 คู่ สามารถปรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กิโลกรัม ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,450-1,650 บาท

  • 360FITNESS 20KG Black Dumbbell Set AD20B
อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : 360ongsafitness.com

ชุดดัมเบลเหล็กปรับน้ำหนักได้ตามต้องการ มีแกนให้ 2 ด้าม แผ่นเหล็ก 8 ชิ้น เกลียวล็อก 2 คู่ ใส่น้ำหนักได้สูงสุด 20 กิโลกรัม ราคาของเซตนี้อยู่ที่ 4,290 บาท

2. ม้านั่งออกกำลังกาย

ม้านั่งออกกำลังกาย (Exercise Bench) อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ออกกำลังกายได้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่นเวตคู่กับดัมเบล โดยปรับองศาให้ลาดเอียง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อตามจุดต่าง ๆ เช่น หน้าอก ปีก ไหล่ และหลัง หรือจะนำไปบอดี้เวตเล่นท่า Side Plank, Tricep Dip, Split Squat, Incline Push-Up หรือ Sit-Up ตัวเดียวเล่นได้จบ ครบทุกส่วนของร่างกาย

  • Bowflex Selecttech 3.1 Series Bench

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : bowflex.com

ม้านั่งออกกำลังกาย Bowflex ที่ปรับระดับได้มากถึง 3 ตำแหน่ง ทั้งแนวราบ, เอียง 45 องศา และตั้งตรง 90 องศา วัสดุทนทาน ขนาดอยู่ที่ 142.25 x 66 x 51 เซนติเมตร สามารถพลิกแพลงได้หลากหลายท่า ราคาของตัวนี้จะอยู่ที่ 3,500-4,000 บาท

  • Power Reform Enigma

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : powerreform.com

เก้าอี้ออกกำลังกายอเนกประสงค์ที่สามารถปรับได้มากถึง 7 ระดับ ตัวเบาะกันเหงื่อ มาพร้อมสายแรงต้าน ที่ล็อกเท้าไว้เล่นขา และเบาะหน้าสำหรับเล่นกล้ามแขน รองรับน้ำหนักได้ 200 กิโลกรัม ราคาอยู่จำหน่ายอยู่ที่ 4,590 บาท

3. บาร์โหนแบบติดประตู

บาร์โหนติดประตู (Door Bar) เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้านที่ใช้พื้นที่น้อย และติดตั้งง่ายมาก ๆ บางรุ่นสามารถล็อกได้เลยโดนไม่ต้องเจาะขอบประตูเพื่อยึด แต่ไอเทมชิ้นนี้อาจจะเหมาะกับผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงพอสมควร จุดประสงค์หลัก ๆ คือใช้โหนท่า Pull Up, Chin Up หรือ Hanging Leg Raise เสริมกล้ามเนื้อแขน ไหล่ หน้าอก ปีก หลัง และหน้าท้อง

  • Jason X-Pull Up

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : jasonmyfitness.com

บาร์โหนทำจากเหล็กขนาดยาว 60 เซนติเมตร หนา 5 เซนติเมตร ด้ามจับเป็นโฟมถนัดมือ สามารถถอดและติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องเจาะวงกบประตู ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 990 บาท

  • OneTwoFit Doorway Pull Up Bar OT160

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : onetwofitness.net

บาร์โหนติดประตูที่มาพร้อมแผ่นกันลื่นขนาดใหญ่ตรงขาทั้งสอง 2 ข้าง สามารถกระจายน้ำหนักได้ดี ยึดเกาะแน่น และป้องกันประตูชำรุด ด้ามจับทำจากยาง ไม่ลื่น ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ ปรับลดความยาวได้ตั้งแต่ 70-90 เซนติเมตร รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กิโลกรัม ราคาบนเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณ 1,400 บาท

4. เสื่อโยคะ

อย่าเพิ่งมองว่า เสื่อโยคะ (Yoga Mat) มีไว้สำหรับเล่นโยคะอย่างเดียว ความจริงแล้วมันคือ เบาะรองออกกำลังกาย ที่ใช้ปูพื้นเวลาเล่นท่าต่าง ๆ ซึ่งเป็นไอเทมสำคัญอย่างยิ่ง เพราะการออกกำลังกายบนพื้นแข็ง ๆ จะทำให้เสี่ยงต่ออุบัติเหตุและอาการบาดเจ็บรุนแรงได้

เสื่อโยคะสามารถนำมาเล่นได้หลายรูปแบบ ทั้งการใช้รองพื้นเพื่อวอร์มอัพยืดกล้ามเนื้อ นำไปเล่นท่าเล่นบอดี้เวต เช่น Push-Up, Plank, Sit-Up รวมไปถึงการเล่นท่าคาร์ดิโอต่าง ๆ เช่น Bicycle Crunch, Mountain Climber หรือ Burpee

  • S Sports JY-YM401

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : supersports.co.th

เสื่อโยคะ S Sports ผลิตจาก PVC ป้องกันการเสียดสีและการลื่น ยืดหยุ่น แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย ราคาอยู่ที่ 195 บาท

  • FBT BB-8300T

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : fbtsports.com

เสื่อโยคะหรือเบาะออกกำลงกายของ FBT ที่มีด้านล่างเป็นยางกันลื่น ด้านบนเป็นเนื้อผิวแบบผ้า มีความหนา ยืดหยุ่น และทนทาน แถมพกพาสะดวก เสื่อโยคะราคาอยู่ที่ 930 บาท

5. เชือกกระโดด

สายคาร์ดิโอต้องไม่พลาดเลย สำหรับ เชือกกระโดด (Skipping Rope) อปุกรณ์ชิ้นเล็ก ใช้งานง่าย ประหยัดเนื้อที่ แต่เล่นแล้วได้ทั้งการเผาผลาญพลังงาน เพิ่มความคล่องตัว ฝึกสมาธิ กระตุ้นหัวใจ และฟิตกล้ามเนื้อให้เฟิร์มกระชับ แถมยังเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

  • Survival and Cross Speed Jump Rope

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : survivalandcross.com

เชือกกระโดดสายสปีดสำหรับคนที่คล่องตัวและต้องการทำรอบเร็ว ๆ แบบไม่หยุดพัก ตัวที่จับมีขนาดยาว 5 นิ้ว สายเคเบิลหุ้มยางความยาว 10 ฟุต สามารถปรับให้สั้นลงตามความสูงได้ น้ำหนักเบา ควงง่าย เล่นได้เพลิน ๆ ในราคาประมาณ 400 บาท

  • Xiaomi Yunmai Smart Skipping Rope

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ภาพจาก : mi.com

เชือกกระโดดอัจฉริยะที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยจับถนัดมือและควงได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับจำนวนรอบ ความเร็วการหมุน และข้อมูลต่าง ๆ เช่น การเผาผลาญแคลอรี ส่งผลเข้าสมาร์ตโฟนผ่านบลูทูธ แถมมีระบบสั่นเตือนเมื่อทำได้ตามเป้าหมายที่กำหนด สำหรับราคาอยู่ที่ประมาณ 600 บาท

ทั้งนี้แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีแค่รุ่นที่แนะนำเพียงอย่างเดียว ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เลือกด้วย สามารถเข้าไปติดตามในเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ได้เลย รวมถึงราคาจำหน่ายบางรุ่นเป็นราคาต่างประเทศโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้งครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ที่หนุ่ม ๆ ควรมีไว้เล่นช่วง COVID-19 โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2563 เวลา 10:47:30 40,555 อ่าน
TOP