x close

7 หูฟังไร้สาย True Wireless น่าใช้ 2020 รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดัง

แนะนำ 5 หูฟังไร้สาย True Wireless น่าใช้ปี 2020 หูฟัง Bluetooth อัจฉริยะที่จะทำให้ชีวิตคนรุ่นใหม่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันนี้ หูฟังไร้สายแบบ True Wireless กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด รวมทั้งมีฟีเจอร์สุดสมาร์ตที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายกว่าเดิม แถมยังมีรุ่นใหม่ ๆ ให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงแพง วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำหูฟังไร้สาย True Wireless ปี 2020 ว่ามีรุ่นไหนแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Samsung Galaxy Buds Live

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก samsung.com

หูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์ทรงถั่วที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy Note 20 Series มีฟีเจอร์ Active Noise Cancellation ช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอก โดยสามารถแยกเสียงที่สำคัญ ๆ เช่น เสียงคนพูดคุยหรือเสียงประกาศให้ยังคงได้ยินอยู่ ตัวลำโพงหูฟังมีขนาด 12mm ปรับแต่งโดย AKG มีตัวช่วยขับเสียงเบสให้ดังกระหึ่ม รองรับผู้ช่วยส่วนตัว Bixby แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 6 ชม. และใช้ได้นานถึง 21 ชม. เมื่อชาร์จจากเคส มีราคาอยู่ที่ 6,990 บาท

2. Huawei FreeBuds 3i

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก shop.huawei.com

หูฟังไร้สายรุ่นใหม่จาก Huawei มีดีไซน์รูปทรงกรวยแบบ In-ear จุกหูฟังซิลิโคนมีให้เลือก 4 ขนาด พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนรอบข้างลงสูงสุด 32dB1 ด้วยการใช้ไมโครโฟนที่หันออกด้านนอกเพื่อตรวจจับเสียงรบกวน ภายในมีไดร์เวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 10 มม. ที่ให้เสียงเบสทรงพลัง สามารถแตะที่ตัวหูฟังเพื่อควบคุมการทำงานต่าง ๆ ได้สะดวก แบตเตอรี่ใช้ฟังเพลงได้นานสุด 3.5 ชั่วโมง และใช้งานได้นานสูงสุด 14.5 ชั่วโมงเมื่อชาร์จจากเคส มีราคาอยู่ที่ 3,290 บาท

3. realme Buds Q

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก realme.com

หูฟังไร้สายแบบ True Wireless จากแบรนด์ realme ที่มีดีไซน์ออกแบบโดย Jose Levy อดีตดีไซน์เนอร์จาก Hermes แบตเตอรี่ฟังเพลงได้นานสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง ควบคุมเพลง สายเรียกเข้า และอื่น ๆ ได้สะดวก ด้วยระบบสัมผัสอัจฉริยะ มีโหมดเกมที่ให้เสียงตอบสนองไว ด้วยความหน่วงต่ำขั้นต่ำเพียง 119ms ภายในหูฟังมีไดร์เวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 10 มม. ให้เสียงเบสดังกระหึ่ม เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 มีราคาสบายกระเป๋า เพียง 1,199 บาท เท่านั้น

4. OnePlus Buds

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก webcache.googleusercontent.com

หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์มือถือ OnePlus มาพร้อมจุดเด่นที่หลากหลาย ตั้งแต่แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 30 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มีระบบตัดเสียงรบกวนจากรอบข้าง นอกจากนี้ก็ยังมี Powerful Bass Boost ที่จะช่วยเพิ่มแรงขับเสียงเบสให้ดังกระหึ่มมายิ่งขึ้น รวมทั้งโหมด Low Latency ที่ทำให้การรับและส่งข้อมูลเสียงทำได้ไวขึ้น ลดการดีเลย์ของเสียง มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 2,990 บาท

5. OPPO Enco Free

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก OPPO

หูฟังไร้สายจากแบรนด์มือถือ OPPO ที่มีดีไซน์เรียบ ๆ มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ จุกหูฟังสามารถเลือกเปลี่ยนขนาดให้เหมาะกับรูหูได้ สามารถแตะที่ตัวหูฟังเพื่อรับสายหรือควบคุมการเล่นเพลงได้แสนสะดวก และยังสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ IPX4 พร้อมไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวน ส่วนแบตเตอรี่ใช้คุยได้ 3 ชั่วโมง ฟังเพลงได้ 5 ชั่วโมง ถ้าชาร์จกับเคสก็จะใช้ได้อีก 12-20 ชั่วโมง มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,999 บาท

6. Apple AirPods Pro

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก Apple

AirPods Pro หูฟังไร้สายที่มาพร้อมชิป H1 ของแอปเปิลและเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Active และเสียงที่เต็มอิ่มสมจริง ในดีไซน์ In-ear น้ำหนักเบาแบบใหม่ โดยหูฟังแต่ละข้างมาพร้อมจุกหูฟังซิลิโคนอันอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น 3 ขนาดที่เข้ากับส่วนโค้งของหูแต่ละคนเป็นอย่างดี จึงใส่พอดีสบายหูและแนบสนิท และยังใช้ระบบช่องระบายอากาศอันล้ำสมัยที่จะปรับแรงดันให้เท่ากันเพื่อลดความอึดอัดที่มักเกิดขึ้นในหูฟัง In-ear อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่ออีกด้วย มีราคาอยู่ที่ 9,490 บาท

7. Xiaomi Mi AirDots Pro 2

หูฟังไร้สาย

ภาพจาก Xiaomi

Mi Airdots Pro 2 หูฟัง Bluetooth 5.0 รุ่นใหม่ รองรับ LDHC Hi-Res audio codec, มี Smart voice controls, ไมโครโฟนคู่ ENC สำหรับตัดเสียงรบกวน มีไดรเวอร์ขนาด 14.2 มม. เพื่อขับเสียงให้มีคุณภาพดีขึ้น สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ที่ใช้ MIUI โดยอัตโนมัติเมื่อเปิดเคสและหยิบหูฟัง ชุดหูฟังแต่ละตัวมีน้ำหนักเพียง 4.5 กรัม, เคสมีน้ำหนัก 50 กรัม ใช้ฟังเพลงได้นาน 4 ชั่วโมง, 14 ชั่วโมงพร้อมเคส, การชาร์จ USB Type-C สำหรับเคสเพื่อชาร์จใน 1 ชั่วโมง มีราคาอยู่ที่ 1,790 บาท

          และนี่คือหูฟังไร้สาย True Wireless จากแบรนด์ดังที่น่าสนใจในปี 2020 ส่วนใครยังไม่แน่ใจว่าหูฟังไร้สายแบบ True Wireless นั้นมีข้อดีแตกต่างจากหูฟังไร้สายธรรมดายังไง สามารถเข้าไปอ่านกันได้ที่นี่เลย หูฟัง Wireless กับ True Wireless ต่างกันยังไง ซื้อแบบไหนดีกว่า ?
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 หูฟังไร้สาย True Wireless น่าใช้ 2020 รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดัง อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2563 เวลา 15:14:57 24,471 อ่าน
TOP