x close

รวมมิตรสิ่งที่ Apple น่าจะเปิดตัวในปี 2020 มีอะไรบ้างมาดู

          รวมสิ่งที่ Apple น่าจะเปิดตัวในปี 2020 เผยข่าวลือข้อมูลหลุดสินค้า Apple 2020 มีทั้ง iPhone 9, iPad Pro 2020, AirPower, AirTag และหูฟังไร้สายรุ่นใหม่

Apple เปิดตัว

          ตามปกติแล้ว Apple มักจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลต์ในช่วงครึ่งปีหลังของทุกปี อย่างเช่น iPhone รุ่นใหม่ก็จะมีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน

          อย่างไรก็ตาม ในปีนี้อาจเป็นไปได้ว่าจะมีเซอร์ไพรส์เกิดขึ้น เมื่อ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า อาจจะมีงานเปิดตัวสินค้าบางอย่างในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และนี่คือโมเดลใหม่ ที่คาดว่า Apple จะเปิดตัวภายในช่วงปี 2020 จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

Apple AirTag แท็กติดตามสิ่งของ

Apple เปิดตัว

          Apple AirTag อุปกรณ์สำหรับติดตามสิ่งของ ได้ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกชื่อโค้ดของ iOS 13 เมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งสื่อเคยคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว AirTag ในปลายเดือนตุลาคม 2019 แต่ก็ไม่มีการเปิดตัวใด ๆ เกิดขึ้น โดย AirTags เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานด้วยชิป U1 Ultra Wideband ที่รวมอยู่ในซีรี่ส์ iPhone 11 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามตำแหน่งของ AirTag ได้แม่นยำกว่า Bluetooth หรือ Wi-Fi ส่วนวันเปิดตัวอาจเป็นเดือนมีนาคมตามข่าวลือของ iPhone 9 หรืองาน WWDC เดือนมิถุนายน 2020

หูฟัง Bluetooth รุ่นใหม่ระดับพรีเมียม

Apple เปิดตัว

          ข้อมูลเกี่ยวกับหูฟัง Bluetooth ระดับพรีเมียมจาก Apple นั้น มีมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 ว่าจะมีหูฟังรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพเสียงดีกว่าและแบตเตอรี่อึดกว่า AirPods เปิดตัวพร้อมกับ iPhone XS เมื่อปี 2018 และเปิดตัวหูฟังครอบหูภายใต้แบรนด์ Apple เป็นทางเลือกพิเศษ แต่สุดท้ายก็ประกาศล่าช้าและไม่มีข่าวอัปเดตใด ๆ แต่ในครั้งนี้มีข่าวอัปเดตว่า Apple จะเปิดตัวหูฟัง Bluetooth ระดับพรีเมียมที่ตัดเสียงรบกวนได้ดีกว่า ซึ่งข้อมูลอื่น ๆ น่าจะต้องรออัปเดตก่อนวันงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

แท่นชาร์จไร้สาย AirPower

Apple เปิดตัว

          หลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว AirPower ครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปี 2017 พร้อมกับ iPhone X ก็มีข่าวออกมาตามหลังว่า AirPower ยังไม่พร้อมสำหรับผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริงเพราะมีปัญหาความร้อนสูงขณะใช้งาน และสุดท้ายโปรเจกต์นี้ก็ถูกพับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 แต่ Apple ก็ยังไม่ยอมแพ้ ตัดสินใจนำโปรเจกต์ AirPower กลับมาพัฒนาใหม่อีกครั้ง แต่อาจมาในรูปแบบแผ่นรองชาร์จขนาดเล็ก สำหรับชาร์จ iPhone, Apple Watch และ AirPods

iPad Pro 2020

Apple เปิดตัว          นอกจาก iPad Gen 7 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้เปิดตัวไปแล้ว ล่าสุดก็กำลังจะถึงคิวของ iPad Pro รุ่นปี 2020 ซึ่งคาดว่า iPad รุ่นนี้อาจจะใช้ชิปเซ็ต Apple A13X Bionic ที่ได้รับการอัปเกรดให้แรงขึ้น รวมทั้งเพิ่มกล้องเป็น 3 ตัว และใส่ระบบตรวจจับ 3 มิติใหม่ทั้งหมด ซึ่งระบบนี้จะมีประสิทธิภาพมากกว่า Face ID เดิม และคาดว่า Apple จะเพิ่มเทคโนโลยีที่ใช้งานร่วมกับระบบ AR มากขึ้น

Apple iPhone 9

Apple เปิดตัว

          เป็นข่าวสะพัดไปทั่วสำหรับ iPhone 9 ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 นี้ ในราคาเปิดตัว 399 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12,000 บาท) โดยจะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้วพร้อมปุ่มโฮมที่มี Touch ID ในตัว, ชิปเซ็ต Apple A13 Bionic, RAM 3GB และขนาดที่กะทัดรัด ซึ่งรุ่นนี้เคยถูกเรียกว่า iPhone SE 2 เนื่องจากคาดว่าดีไซน์และขนาดจะตามรอย iPhone SE นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือและการคาดการณ์เท่านั้น จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์เหล่านี้ในช่วงปี 2020 จริง ๆ หรือไม่ ก็คงต้องรอติดตามดูกันต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก phonearena.com, macrumors.com

 
สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปค จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content
และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมมิตรสิ่งที่ Apple น่าจะเปิดตัวในปี 2020 มีอะไรบ้างมาดู อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:19:21 2,090 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP