x close

9 ดาราชายระดับโลก กับอาชีพที่เคยทำก่อนเข้าวงการ

เปิดอาชีพก่อนเข้าวงการของ 9 ดาราฮอลลีวูดและนักร้องชื่อดัง แต่ละคนต่างเคยทำงานเหมือนคนทั่วไปมาก่อนทั้งนั้น มาดูเส้นทางอาชีพของพวกเขากันครับ

ไม่มีใครเกิดมาแล้วประสบความสำเร็จทันที แม้แต่ดาราฮอลลีวูด หรือนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง กว่าพวกเขาจะมายืนในจุดสูงสุดได้ ต่างก็เคยกัดฟันทำงานเหมือนคนทั่วไปมาก่อนทั้งนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาเพื่อน ๆ ไปดู อาชีพก่อนเข้าวงการของ 9 ซุปตาร์ระดับโลก ว่าแต่ละคนเคยทำงานอะไรมาบ้าง

1. แบรด พิตต์ (Brad Pitt)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : HUGO PHILPOTT / AFP

แบรด พิตต์ พระเอกฮอลลีวูดวัย 55 ปี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดารานำชายที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก สมัยวัยรุ่น แบรด เกือบเรียนจบปริญญาตรี ด้านวารสารศาสตร์ในสาขาเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์และโฆษณา แต่ดันลาออกแล้วย้ายไปอยู่ลอสแอนเจลิส ตอนนั้นเขาต้องทำงานเป็นคนขับรถส่งตู้เย็น และรับจ๊อบส่วมชุดมาสคอตเป็นตัวการ์ตูนไก่ เพื่อต้อนรับลูกค้าเข้าร้านไก่ทอดชื่อดัง ก่อนจะได้รับโอกาสให้เข้าวงการบันเทิง

2. คานเย เวสต์ (Kanye West)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : Instagram kanyew.est

คานเย เวสต์ แรปเปอร์ นักแต่งเพลงชื่อดังวัย 42 ปี และเป็นนักออกแบบที่มีอิทธิพลมาก ๆ ในโลกแฟชั่น ถึงแม้ คานเย เวสต์ จะมีพรสวรรค์ในด้านศิลปะตั้งแต่เด็ก แต่สมัยที่ยังไม่มีผลงาน เขาเคยเป็นพนักงานฝึกหัด คอยพับเสื้อผ้าและขายเสื้อให้กับ GAP แบรนด์แฟชั่นระดับโลก ซึ่งตัวเขาได้แต่งท่อนแรปถึงช่วงเวลานั้นลงในเพลง Spaceship ด้วย

3. จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : KEVIN WINTER / AFP

สมัยเรียนไฮสคูล จิ้งจอกเงิน จอร์จ คลูนีย์ รุ่นใหญ่ลายครามวัย 58 ปี เคยเป็นนักเบสบอลอาชีพ และอยากเข้าร่วมทีม Cincinnati Reds แต่ดันไม่สำเร็จ พอหลังออกจากโรงเรียนเขาได้ลองทำงานมากมายทั้ง พนักงานขายรองเท้า คนขายประกันตามบ้าน และคนงานในฟาร์มยาสูบ

4. ทอม ครูซ (Tom Cruise)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : JStone / Shutterstock.com

ด้านพระเอกตลอดกาล ทอม ครูซ วัย 57 ปี ครั้งหนึ่งเคยเป็นนักบวชฝึกหัดอยู่ที่เมืองซินซินนาติ ของรัฐโอไฮโอ แต่ยังไม่ถึงขั้นได้เป็นบาทหลวง และเคยทำงานเป็นคนส่งหนังสือพิมพ์ กับพนักงานถือกระเป๋าตามโรงแรม ซึ่งเขาได้ทิปจากแขกเยอะมาก ๆ

5. ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : Instagram thehughjackmana

ฮิวจ์ แจ็คแมน หรือที่คนจดจำในบท วูล์ฟเวอรีนสุดบ้าคลั่ง ซึ่งก่อนเข้าวงการโลแกนมีอาชีพเป็น ครูสอนวิชาพลศึกษา (PE) ประจำโรงเรียนมาก่อน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงหุ่นล่ำบึ้กและเล่นกีฬาเก่งขนาดนี้

6. จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : LOU BENOIST / AFP

จอห์นนี เดปป์ นักแสดงเจ้าบทบาทอายุ 56 ปี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ประจำปี 2003 และ 2009 แต่ช่วงชีวิตที่ยังไม่มีชื่อเสียงเหมือนวันนี้เขาเคยทำอาชีพ เซลส์ขายปากกาทางโทรศัพท์ ทำเอาอยากรู้จริง ๆ ว่าลีลาของ จอห์นนี เดปป์ ตอนโทรศัพท์มาขายจะพลิ้วขนาดไหน

7. เจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : Instagram gerardbutler

เจอราร์ด บัตเลอร์ หรือท่านผู้นำลีโอไนดัส ใช้เวลา 7 ปี ในการเรียนจบปริญญาตรีด้านกฎหมาย และเคยทำงานเป็นนักกฎหมายให้บริษัทแห่งหนึ่ง ก่อนที่หัวใจจะเรียกร้องให้เขามาทำงานด้านการแสดงอย่างที่ใจชอบ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จตามคาด

8. ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : Instagram therock

ถึงแม้ ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก จะเกิดมาในครอบครัวของนักมวยปล้ำ แต่เขากลับเลือกทางเดินที่จะเป็น นักอเมริกันฟุตอบล และเคยเป็นส่วนหนึ่งในการพาทีม ไมอามี เฮอริเคน (Miami Hurricanes) คว้าแชมป์ระดับประเทศ แต่ดันโชคร้ายที่ถูกตัดชื่อออก เพราะมีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ ก่อนชีวิตจะหันหน้ามาเดินสายแข่งมวยปล้ำตามฟ้าลิขิต และผันตัวมาเป็นแสดงที่โด่งดังจนถึงทุกวันนี้

9. อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger)

ดาราฮอลลีวูด

ภาพจาก : Instagram Schwarzenegger

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดวัย 72 ปี ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเพาะกายที่ยอดเยี่ยมและอนาคตไกลสุด ๆ คว้ารางวัลมานับไม่ถ้วน พร้อมกับทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขายอุปกรณ์เพาะกายผ่านทางไปรษณีย์ด้วย ก่อนจะได้รับโอกาสให้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก Hercules in New York ในปี 1970 แล้วกลายเป็นคนดังที่มีอิทธิพลและประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

 เป็นอย่างไรบ้างครับเมื่อได้เห็นอาชีพของเหล่าซุปตาร์ดังระดับโลก จะเห็นได้ว่าช่วงก่อนประสบความสำเร็จพวกเขาก็ต้องกัดฟันทำงานเหมือนกัน อยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนเก็บเรื่องราวเหล่านี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจ แล้วต่อสู้เพื่อความฝันกันต่อไป เชื่อว่าเราต้องสมหวังดั่งใจในสักวันแน่นอนครับ

ข้อมูลจาก : nova969.com, thesun.co.uk, mensjournal.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ดาราชายระดับโลก กับอาชีพที่เคยทำก่อนเข้าวงการ อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2562 เวลา 14:45:22 97,042 อ่าน
TOP