x close

Honor Vision สมาร์ตทีวีรุ่นแรกของโลกที่ใช้ HarmonyOS

Honor เปิดตัว Honor Vision สมาร์ตทีวีรุ่นแรกของโลกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ที่ทาง Huawei พัฒนาขึ้นมาเอง ใช้ชิปเซตอัจฉริยะ Honghu 818 พร้อมกล้อง AI 

Honor Vision

Honor Vision

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่งาน Huawei Developer Conference (HDC) 2019 แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำอย่าง Honor ประกาศเปิดตัว Honor Vision สมาร์ตทีวีรุ่นแรกของโลกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ที่ Huawei พัฒนาขึ้นมาเอง มาพร้อมนวัตกรรม “Sharp Tech” และชิปเซตอัจฉริยะที่ Huawei พัฒนาเอง 3 ตัว ได้แก่ ชิปเซตแสดงผลอัจฉริยะ Honghu 818, ชิปเซต NPU รองรับกล้อง AI และชิปเซต Wi-Fi ระดับเรือธง 

ชิปเซตแสดงผลอัจฉริยะ Honghu 818

เป็นชิปเซตแสดงผลอัจฉริยะใหม่ล่าสุดของโลก “Honghu 818” มาพร้อมระบบประมวลผลภาพที่ประกอบด้วย 7 เทคโนโลยีประมวลผลภาพขั้นสูง ได้แก่ Motion Estimate and Motion Compensation (MEMC), High Dynamic Range Imaging (HDR), Super-Resolution (SR), Noise Reduction (NR), Dynamic Contrast Improvement (DCI), Auto Color Management (ACM) และ Local Dimming (LD) 

นอกจากนี้ Honghu 818 ยังช่วยเพิ่มความละเอียดของภาพ คอนทราสต์ และสีสันของจอภาพผ่านอัลกอริทึมมากมาย ขณะที่หน่วยประมวลผล Octa-Core รองรับการประมวลผลภาพของสมาร์ตทีวีและการใช้งานหลายอย่างพร้อมกัน ด้านเทคโนโลยี MEMC ก็ให้ภาพความละเอียดสูง เสียงคุณภาพเยี่ยม และแยกแยะเสียงพูดระยะไกลได้พร้อมกัน ขณะที่อัตราการใช้แบนด์วิดธ์ของหน่วยประมวลผลก็มีประสิทธิภาพมากกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมกว่า 50%

ชิปเซต NPU รองรับกล้อง AI

อีกหนึ่งนวัตกรรม “Sharp Tech” ที่มาพร้อมสมาร์ตทีวีรุ่นนี้ ก็คือ กล้อง AI แบบป๊อปอัพที่มาพร้อมชิปเซต NPU รุ่น HiSilicon Hi3516DV300 สามารถจดจำใบหน้า จับการเคลื่อนไหวของร่างกาย และจับท่าทางต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ดีไซน์ของกล้องป๊อปอัพยังมีการใช้งานที่ชาญฉลาดและปลอดภัย โดยกล้องจะเอียงลงทำมุม 10 องศาเมื่อติดตั้งบนผนัง และกล้องจะซ่อนหลังจอโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน

ชิปเซต Wi-Fi ระดับเรือธง

Honor Vision

มาพร้อมชิปเซต Wi-Fi อย่าง HiSilicon Hi1103 ซึ่งเป็นชิปเซตตัวแรกของโลกที่รองรับแบนด์วิดธ์ 160MHz ดัวยอัตราการดาวน์โหลดสูงสุด 1.7Gbps ซึ่งเร็วกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม 1.7 เท่า จึงเล่นวิดีโอได้อย่างราบรื่นและเสถียรมากขึ้น โดยเฉพาะวิดีโอ 4K HD นอกจากนั้นยังรองรับระบบความถี่คู่ 2.4 GHz/5GHz โดย Wi-Fi 2.4GHz รับประกันสัญญาณ Wi-Fi ที่แรงและครอบคลุมมากกว่า ส่วน Wi-Fi 5GHz มาพร้อมความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงกว่าและความหน่วงเครือข่ายต่ำกว่า มอบการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดภายใต้สภาพการใช้งานที่หลากหลาย

ความสามารถของ Honor Vision

  • เป็นศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพและเสียงด้วยคอนเทนต์มากมายจาก Huawei Video และแพลตฟอร์มอื่น ๆ จึงเป็นศูนย์รวมทีวีซีรีส์ วาไรตี้โชว์ ภาพยนตร์ ดนตรี แอนิเมชัน และอีกมากมาย
     
  • เป็นศูนย์แชร์ข้อมูลได้ง่าย มาพร้อม Family Note Function ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งภาพ 600 ล้านภาพระหว่างสมาร์ตโฟนกับจอทีวีผ่าน Huawei Share โดยใช้เวลาเพียง 20 วินาที หรือเร็วกว่าการส่งผ่านบลูทูธถึง 100 เท่า
     
  • เป็นศูนย์ควบคุม Huawei และ Honor สร้างแพลตฟอร์ม HiLink ซึ่งเป็นระบบนิเวศแบบเปิดสำหรับสมาร์ตโฮม โดยผู้ให้บริการสมาร์ตโฮมรายอื่น ๆ ก็เข้าถึงแพลตฟอร์มดังกล่าวได้เช่นกัน ผู้ใช้จึงสามารถเชื่อมอุปกรณ์สมาร์ตโฮมต่าง ๆ เข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย
     
  • เป็นศูนย์สื่อสารระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ สมาร์ตทีวีรุ่นนี้มี Magic-link Function ทำให้สามารถใช้สมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตค้นหาโปรแกรม ตั้งค่า และอื่น ๆ รวมถึงซิงก์คอนเทนต์ที่พิมพ์บนสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตไปยังจอทีวี ตลอดจนส่งและแสดงไฟล์โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปฯ บนสมาร์ตโฟนหรือสมาร์ตทีวี และเพียงแค่เปิด NFC ก็ได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์ 1080P HDR นอกจากนี้ ความหน่วงที่ต่ำเป็นพิเศษ 100ms ทำให้ผู้ใช้เชื่อมอุปกรณ์ต่าง ๆ กับตัวทีวีได้ภายในเวลาเพียง 2 วินาที และยังสลับการใช้งานระหว่างโหมด Miracast กับ DLNA ได้อย่างราบรื่นขณะชมวิดีโอ ดูภาพ หรือเล่นเกม
Honor Vision

Honor Vision

สำหรับ Honor Vision มาพร้อมจอ 4K HDR ขนาด 55 นิ้ว แบบ Full-View ไร้ขอบสามด้าน สัดส่วนจอภาพต่อตัวเครื่องสูงถึง 94% กรอบทีวีทำจากโลหะบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร และด้านหลังเป็นลายเพชร รองรับ Breathing Light และ TUV Rheinland Eye Comfort Mode 

ทั้งนี้ Honor Vision มี 2 รุ่น ให้เลือก ได้แก่ 2GB + 16GB Standard Version และ 2GB + 32GB PRO Version ราคา 3,799 หยวน (ประมาณ 16,590 บาท) และ 4,799 หยวน (ประมาณ 20,900 บาท) เริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนวันที่ 15 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

ภาพจาก honor.cn, vmall.com

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honor Vision สมาร์ตทีวีรุ่นแรกของโลกที่ใช้ HarmonyOS โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 17:46:57 3,167 อ่าน
TOP