x close

กวินท์ ดูวาล ประวัติแรปเปอร์หนุ่มสุดแนว อดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน

กวินท์ ดูวาล ประวัติและสิ่งที่น่าสนใจของนักร้องหนุ่มหล่ออดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน ทั้งอายุ ผลงาน การเป็นทหารรับใช้ชาติ และการเตรียมเป็นคุณพ่อเร็ว ๆ นี้

ภาพจาก : Instagram gavind.ig

อีกหนึ่งหนุ่มที่เป็นที่พูดถึงมากในโลกโซเชียล กวินท์ ดูวาล นักร้องและแรปเปอร์หนุ่ม อดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน ที่ตอนนี้รับบทบาทเป็นสามีที่น่ารักของ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา และกำลังจะเป็นคุณพ่อด้วย หลายคนคงรู้จักชื่อของเขา แต่ยังไม่รู้ลึกถึงชีวิตส่วนตัวสักเท่าไหร่ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมประวัติ กวินท์ ดูวาล มาให้ทุกคนได้เห็นมุมต่าง ๆ ของเขามากขึ้นกันครับ

1. ประวัติ กวินท์ ดูวาล และเส้นทางในวงการบันเทิง

กวินท์ มีชื่อเต็มว่า กวินท์ นิโคลัส ดูวาล เกิดวันที่ 19 เมษายน 2536 เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เขาจบการศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เริ่มแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเต็มตัวจากการเป็นสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน ร่วมกับ ทีเจ จิรายุทธ และ ป๊อปปี๊ ชัชชญา กลุ่มศิลปินแนวทีป๊อป-ฮิปฮอป เจเนอเรชั่นที่ 2 ของค่าย กามิกาเซ่ (Kamikaze) มีผลงานดังมากมาย อาทิ เขย่า (Shake it ah) แค่ที่รัก (My boo) และเพลง มีอีกไหม (Want More Shawty) เป็นต้น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 3.2.1

2. ผลงานเพลงที่ทำสถิติยอดวิวยูทูบเร็วที่สุด

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2556 มีเพลงไทยไม่มากนักที่จะมียอดเข้าชมในยูทูบถึง 10 ล้านวิว ดังนั้นจึงถือว่าเป็นเพลงฮิตและประสบความสำเร็จมาก ซึ่งในปีนั้น ทรี.ทู.วัน ได้ปล่อยเพลง รักต้องเปิด (แน่นอก) ที่ได้นักร้องสาวลูกทุ่งนุ่งสั้น ใบเตย อาร์สยาม มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย เพลงนี้ประสบความสำเร็จกลายเป็นเพลงดังชั่วข้ามคืน พร้อมทำลายสถิติเพลงไทยยอดวิวเร็วที่สุด ทะลุ 50 ล้านวิว ในเวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น และเป็นเพลงไทยอันดับต้น ๆ ที่มีคนเข้าชมเกิน 100 ล้านวิว

3. กวินท์ ดูวาล บทบาทในฐานะศิลปินเดี่ยว

หลังจากวง ทรี.ทู.วัน ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่ายกามิกาเซ่ในปี พ.ศ. 2558 กวินท์ก็เลือกที่จะเป็นศิลปินเดี่ยว โดยอยู่ในสังกัด Demo Lab ก่อนจะตัดสินใจออกมาทำเพลงด้วยตัวเองในนาม กวินท์ ดี (GAVIN D) ลงแชนแนลยูทูบ มีผลงานเพลงฮิตอย่าง เกาะสวาทหาดสวรรค์ ที่ยอดเข้าชมสูงกว่า 107 ล้านวิว และเพลงอื่น ๆ อาทิ ฉันยังไหว, ทางของเธอ ที่มียอดวิวแตะหลักล้านเช่นกัน

4. ชีวิตทหารขัดเกลา กวินท์ ดูวาล เป็นคนใหม่

ก่อนหน้านี้ กวินท์ มีคิวต้องรายงานตัวและคัดเลือกทหารเกณฑ์ ประจำปี 2559 และผลปรากฏว่านักร้องหนุ่มจับได้ใบแดง ทหารบกผลัดที่ 2 ต้องรับใช้ชาติเป็นเวลา 1 ปี ตามสิทธิ์ของผู้เรียนจบระดับปริญญาตรี แต่เจ้าตัวเลือกขอขยับมาเป็นผลัดแรก เนื่องจากพร้อมและทุกอย่างลงตัวพอดี เขาเปิดใจว่าตอนแรกกลัวการเป็นทหารมาก แต่เมื่อเข้าไปฝึกจริง ๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และต้องใช้ชีวิตด้วยกัน 24 ชั่วโมง ทำให้อีโก้ลดลง มีระเบียบวินัย รู้จักความสามัคคีมากขึ้น ที่สำคัญคือได้สนิทกับหนุ่ม ชิน ชินวุฒ จนมีผลงานเพลงร่วมกันด้วย

ภาพจาก : Instagram gavind.ig

5. กวินท์ ดูวาล เคยขับแกร็บคาร์ หารายได้เสริม

หลังปลดประจำการทหาร หนุ่มกวินท์ ดูวาล ได้เปิดใจตรง ๆ ว่างานในวงการหายไปพอสมควร โดยระหว่างรองานหรือปล่อยเพลงเสร็จจะมีช่วงเวลาพักค่อนข้างเยอะ จึงได้หันมาขับแกร็บคาร์ (Grab Car) หารายได้เสริม เพราะไม่อยากทำงานประจำในออฟฟิศ ซึ่งนักร้องหนุ่มไม่เคยกังวลว่าจะได้เงินมากหรือน้อย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ทำเพื่อโปรโมตอะไรทั้งสิ้น แต่ทำเพราะเป็นงานสุจริตและต้องการหารายได้ตอนว่างจริง ๆ

6. บวช 10 วันเปลี่ยนชีวิต

กวินท์เคยบวชพร้อมกับเพื่อนสนิทอย่าง ชิน ชินวุฒ โดยเขาเล่าว่า เมื่อปี พ.ศ. 2560 เขาได้พูดคุยกับชินเรื่องการบวช ประกอบกับเป็นช่วงว่างระหว่างรอปล่อยเพลงจึงบวชเป็นเวลา 10 วัน เพื่อเสริมบารมี ทดแทนคุณพ่อแม่ ซึ่งการบวชครั้งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตของกวินท์ทั้งจากคำสอนของพระอาจารย์และเพื่อนที่ร่วมบวช เป็นความรู้ใหม่ที่มีอยู่แต่ไม่ยอมใช้ อย่างเช่น ทำดีต้องเริ่มจากตัวเราก่อน และต้องใช้สติกับใจในการบริหารชีวิต ทำให้กวินท์คิดได้ว่าเราไม่ได้ทำดีเพื่อได้บุญ แต่เราทำเรื่องดีเพราะว่าเราควรทำเรื่องดีเป็นปกติ เป็นการบวชที่เปลี่ยนความคิดของเขาไปเลย

ภาพจาก : Instagram gavind.ig

7. กวินท์ ดูวาล เคยประกวดเป็นนักเพาะกาย

เห็นหุ่นฟิต แอนด์ เฟิร์ม แบบนี้ กวินท์ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเขาเคยลงประกวดนักเพาะกายหลังทุ่มเทออกกำลังกายมาพักใหญ่ ตอนนั้นเขามาในลุคสีทองอร่าม โชว์กล้ามเนื้อสุดลีนบนเวทีแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถึงจะตัวไม่ใหญ่เท่าคนอื่น แต่จัดได้ว่าล่ำไม่เบา

ภาพจาก : Instagram gavind.ig

8. กวินท์ ดูวาล กับบทบาทสามีและว่าที่คุณพ่อ

กวินท์ คบกับ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2557 และตั้งใจจะขอสาวปุ้ยแต่งงานหลังปลดประจำการทหาร จนในที่สุดหลังคบหาดูใจกันประมาณ 5 ปี กวินท์และปุ้มปุ้ยก็ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์กันเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 และหลังจากแต่งงานได้เกือบ 2 ปี ปุ้มปุ้ยก็ตั้งครรภ์ ซึ่งตอนนี้กวินท์ก็ใกล้จะได้สวมบทบาทคุณพ่อเต็มตัวเสียที งานนี้บอกเลยว่าที่คุณพ่อตื่นเต้นมาก ไม่แพ้คนอุ้มท้องเองเลยทีเดียว

ภาพจาก : Instagram gavind.ig

เห็นประวัติของหนุ่มมาดแนวคนนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าชีวิตโลดโผนและผ่านอะไรมาเยอะไม่เบา แต่เขาก็สามารถเรียนรู้ชีวิตจากประสบการณ์ได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก : Instagram gavind.ig

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กวินท์ ดูวาล ประวัติแรปเปอร์หนุ่มสุดแนว อดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 10:31:36 98,195 อ่าน
TOP