x close

ประวัติ กวินท์ ดูวาล นักร้องมาดแนว อดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน

กวินท์ ดูวาล รวมประวัติและสิ่งที่น่าสนใจของนักร้องหนุ่มหล่ออดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน ทั้งอายุ ผลงาน การเป็นทหารรับใช้ชาติ และแฟนสาวคนสวยที่เตรียมจะแต่งงานในเร็ว ๆ นี้

เรียกว่าน่าจับตามองสุด ๆ สำหรับนักร้องหนุ่มหล่อ กวินท์ ดูวาล อดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน (3.2.1) ที่เตรียมขึ้นชกมวยในรายการ 10 Fight 10 เวทีของลูกผู้ชายที่นำดารามาขึ้นสังเวียนต่อยมวยตามกติกาจริง โดยหนุ่มกวินท์ ได้ขึ้นชกเป็นคู่ที่ 8 ดวลหมัดกับนักร้องหนุ่มหน้าหวาน ไต้ฝุ่น กนกฉัตร ซึ่งเป็นอีกคู่ที่สู้กันได้อย่างสูสีและสนุกมาก ๆ 

หากให้พูดถึงผลงานของหนุ่มกวินท์ ทรี.ทู.วัน เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินได้เห็นมาก่อนแน่นอน แต่ในส่วนตัวตนของเขานั้น หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักสักเท่าไหร่ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมประวัติของ กวินท์ ดูวาล มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้เห็นมุมต่าง ๆ ของเขามากขึ้นกันครับ...

กวินท์ ดูวาล


ชื่อ - นามสกุล : กวินท์ นิโคลัส ดูวาล

ชื่อเล่น : กวิน

เกิดวันที่ : 19 เมษายน 2536

อายุ : 26 ปี

อาชีพ : นักร้อง, เทรนเนอร์

ผลงานเด่น : วง ทรี.ทู.วัน (3.2.1), เพลง แค่ที่รัก, มีอีกไหม, แน่นอก, เกาะสวาทหาดสวรรค์, ครั้งสุดท้าย

ประวัติ กวินท์ ดูวาล และเส้นทางในวงการบันเทิง

กวินท์ ดูวาล นักร้องหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เรียนจบวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เริ่มแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเต็มตัวจากการเป็นสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน ร่วมกับ ทีเจ จิรายุทธ และ ป๊อปปี๊ ชัชชญา กลุ่มศิลปินแนวทีป๊อป-ฮิปฮอป เจเนอเรชั่นที่ 2 ของค่าย กามิกาเซ่ (Kamikaze) มีผลงานเพลงเปิดตัวชื่อเพลง เขย่า (Shake it ah) ก่อนจะเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากซิงเกิลที่ 2 เพลง แค่ที่รัก (My boo) และเพลง มีอีกไหม (Want More Shawty) ซึ่งวัยทีนยุคนั้นร้องตามกันได้ทุกคน จากนั้นก็มีผลงานเพลงฮิตติดหูออกมาให้ฟังอีกมากมาย

กวินท์ ดูวาล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 3.2.1

เพลง กวินท์ ดูวาล เคยทำสถิติยอดวิวยูทูบเร็วที่สุด

ย้อนไปปี 2556 สมัยนั้นเพลงไทยที่ทำยอดวิวทะลุหลัก 10 ล้านได้ ถือว่าเป็นเพลงฮิตที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ซึ่งในปีนั้นวง ทรี.ทู.วัน ได้ปล่อยผลงานมาสเตอร์พีซ เพลง รักต้องเปิด (แน่นอก) ที่ได้สาวลูกทุ่งนุ่งสั้น ใบเตย อาร์สยาม มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย และปรากฏว่าได้กระแสตอบรับดีมาก ๆ กลายเป็นเพลงดังชั่วข้ามคืน พร้อมทำลายสถิติเพลงไทยยอดวิวเร็วที่สุด ทะลุ 50 ล้านวิว ในเวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น ! และเป็นเพลงไทยอันดับต้น ๆ ที่มีคนเข้าชมเกิน 100 ล้านวิว

กวินท์ ดูวาล ไม่ต่อสัญญา เดินหน้าศิลปินเดี่ยว

เมื่อปี 2558 วงทรี.ทู.วัน ได้แยกตัวออกจาก กามิกาเซ่ ย้ายไปอยู่ในสังกัด เยส มิวสิค (Yes Music) ในเครืออาร์เอส และทางหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ก็เลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับค่ายเดิมด้วย ปิดตำนานวงทีป๊อป-ฮิปฮอปขวัญใจวัยรุ่น ซึ่งทางสาวป๊อปปี้ เลือกออกจากวงการบันเทิงผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส ส่วนหนุ่มทีเจ เดินหน้าเป็นแรปเปอร์ ออกผลงานเดี่ยวในนาม UrboyTJ

ทางด้าน กวินท์ ดูวาล ก็เลือกเป็นศิลปินเดี่ยวด้วยเช่นกัน โดยอยู่ในสังกัด Demo Lab ก่อนจะตัดสินใจออกมาทำเพลงด้วยตัวเองในนาม กวินท์ ดี (GAVIN D) ลงแชนแนลยูทูบ มีผลงานเพลงฮิตอย่าง เพลง เกาะสวาทหาดสวรรค์ ที่ยอดเข้าชมสูงกว่า 107 ล้านวิว และเพลงอื่น ๆ อาทิ ฉันยังไหว, ทางของเธอ ที่มียอดวิวแตะหลักล้านเช่นกัน

กวินท์ ดูวาล

ชีวิตทหารขัดเกลา กวินท์ ดูวาล เป็นคนใหม่

กวินท์ ดูวาล มีคิวต้องรายงานตัวและคัดเลือกทหารเกณฑ์ ประจำปี 2559 และผลปรากฏว่านักร้องหนุ่มจับได้ใบแดง ทหารบกผลัดที่ 2 ต้องรับใช้ชาติเป็นเวลา 1 ปี ตามสิทธิ์ของผู้เรียนจบระดับปริญญาตรี แต่เจ้าตัวเลือกขอขยับมาเป็นผลัดแรก เนื่องจากพร้อมและทุกอย่างลงตัวพอดี

โดยอดีตนักร้อง ทรี.ทู.วัน เปิดใจว่าตอนแรกกลัวการเป็นทหารมาก เพราะเป็นสิ่งที่ไม่เคยลอง แต่พอเข้ามาฝึกจริง ๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และต้องใช้ชีวิตด้วยกัน 24 ชั่วโมง ทำให้อีโก้ลดลง มีระเบียบวินัย รู้จักความสามัคคีมากขึ้น ที่สำคัญคือได้สนิทกับหนุ่ม ชิน ชินวุฒ จนได้ออกผลงานร่วมกัน ชื่อเพลง จับย่อ และเพลง หายงอน

กวินท์ ดูวาล

กวินท์ ดูวาล ขับแกร็บคาร์ หารายได้เสริม

หลังปลดประจำการทหาร หนุ่มกวินท์ ดูวาล ได้เปิดใจตรง ๆ ว่างานในวงการหายไปพอสมควร โดยระหว่างรองานหรือปล่อยเพลงเสร็จจะมีช่วงเวลาพักค่อนข้างเยอะ จึงได้หันมาขับแกร็บคาร์ (Grab Car) หารายได้เสริม เพราะไม่อยากทำงานประจำในออฟฟิศ ซึ่งนักร้องหนุ่มไม่เคยกังวลว่าจะได้เงินมากหรือน้อย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ทำเพื่อโปรโมตอะไรทั้งสิ้น แต่ทำเพราะเป็นงานสุจริตและต้องการหารายได้ตอนว่างจริง ๆ

กวินท์ ดูวาล เคยประกวดเป็นนักเพาะกาย

ไม่ได้ฟิตหุ่นมาเล่น ๆ งานนี้หนุ่มกวินท์ ดูวาล เอาจริง ! หลังทุ่มเทออกกำลังกายอยู่พักใหญ่ ก่อนเปิดตัวในลุคสีทองอร่าม โชว์กล้ามเนื้อสุดลีนบนเวทีแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งหุ่นตอนประกวดนั้นจัดว่าแน่นและเป๊ะไม่เบา

กวินท์ ดูวาล

กวินท์ ดูวาล เตรียมควงแฟนแต่งงาน

แอบวางแผนไว้ตั้งแต่ตอนประจำการเป็นทหารแล้ว จนในที่สุดเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา หนุ่ม กวินท์ ดูวาล ได้จัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ คุกเข่าขอแฟนสาวนอกวงการ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา แต่งงานที่ริมทะเลพัทยา สุดโรแมนติก และล่าสุดก็มีภาพพรีเวดดิ้งหวาน ๆ ออกมาฆ่าคนโสดจนตายเรียบ ทั้งนี้ กำหนดงานแต่งยังอยู่ในช่วงของการดูฤกษ์ แต่คาดว่าจะเป็นปลายปีนี้แน่นอน

กวินท์ ดูวาล

กวินท์ ดูวาล

กวินท์ ดูวาล

กวินท์ ดูวาล

กวินท์ ดูวาล

ภาพจาก : Instagram gavind.ig
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ กวินท์ ดูวาล นักร้องมาดแนว อดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 14:59:53 21,472 อ่าน
TOP