x close

แอปฯ จดโน้ตสำหรับ iPad นักศึกษาใช้ได้ คนทำงานใช้ดี

          แนะนำสารพัดแอปฯ จดโน้ตสำหรับ iPad ใช้ดีจนอยากบอกต่อ เหมาะสำหรับทั้งนักศึกษาและคนทำงาน

          ใครที่ชอบพก iPad ไปเรียนหรือทำงานเป็นประจำ ก็คงจะต้องใช้จดโน้ตอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจดเลกเชอร์หรือจดบันทึกการประชุมงาน ซึ่งถ้าหากเรามีแอปฯ จดโน้ตดี ๆ ก็จะช่วยให้สามารถจดโน้ตได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราก็เลยมีแอปฯ จดโน้ต สำหรับ iPad มาแนะนำกัน (iPhone ก็ใช้ได้นะ) ใครสนใจแอปฯ ไหนก็ลองโหลดไปใช้กันได้เลย

1. GoodNotes 5

          แอปฯ ยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการแอปฯ เอาไว้จดโน้ตต่าง ๆ บน iPad ซึ่งมันสามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว แถมยังสามารถเพิ่มโน้ตลงในเอกสาร PDF, PowerPoint และ Word ได้อีกด้วย อยากจดโน้ต จดบันทึกกันลืม จดรายการต่าง ๆ ก็สามารถทำได้สะดวกง่ายดาย ให้ความรู้สึกเหมือนจดบนกระดาษ ในรูปแบบสมุดโน้ตดิจิทัล

2. Paper

          หนึ่งในแอปฯ วาดภาพบน iPad ที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับใช้ขีดเขียนหรือวาดเล่น คิดอะไรออกก็เขียนลงไป มีรูปแบบหัวปากกาให้เลือกใช้ได้หลากหลายสไตล์ โดยแอปฯ นี้สามารถใช้ได้ฟรี แต่ถ้าหากจ่ายเพื่อซื้อเวอร์ชั่น Pro ก็จะมีลูกเล่นให้ได้ใช้กันมากขึ้น

3. Notability

          แอปฯ จดโน้ตที่ออกแบบมาสำหรับนักเรียน นักศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ Apple Pencil เขียนหรือจะใช้คีย์บอร์ดพิมพ์ เลือกให้แสดงเส้นบรรทัดเหมือนสมุดจริง ๆ ได้ เขียนสะดวกสุด ๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้อัดเสียงได้อีกด้วย เหมาะสำหรับใช้ในการเลกเชอร์เป็นอย่างยิ่ง และสุดท้ายคือสามารถแปลงเป็นไฟล์ PDF หรือสั่งพิมพ์ได้

4. Noteshelf

          แอปฯ จดโน้ตที่มีฟีเจอร์ครบครัน จดโน้ตได้ทั้งการเขียนด้วยลายมือ การพิมพ์ เขียนบนไฟล์ PDF หรือจะใช้วิธีอัดเสียงก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถจัดหมวดหมู่แยกประเภทโน้ตต่าง ๆ ได้สะดวก จะแชร์ให้คนอื่นต่อก็ทำได้อย่างง่ายดาย

5. Apple Notes

          แอปฯ Notes ของแอปเปิลเองที่รองรับ Apple Pencil สามารถใช้เขียน วาด ระบายสี หรือขีดเขียนอะไรก็ได้ตามที่ต้องการ สามารถเลือกเปลี่ยนรูปแบบสไตล์หัวปากกาและสีที่จะใช้เขียนได้ แถมยังมี Lasso Tool ให้เอาไว้ใช้ตัดแปะได้อีกด้วย และแน่นอนว่าแอปฯ นี้มีติดเครื่องมาให้อยู่แล้ว ไม่ต้องไปโหลดเพิ่มเลย

6. Google Keep

          แอปฯ จดโน้ตสไตล์ Post-it จากเกิล เน้นการจดโน้ตและรายการต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็ว บันทึกได้ทั้งแบบตัวอักษร รูปภาพ และเสียง สามารถแยกสีโน้ตได้เพื่อความสะดวกในการค้นหา โน้ตอันไหนต้องใช้บ่อย ๆ ก็ปักหมุดได้ แถมยังสามารถตั้งแจ้งเตือนสิ่งที่ต้องทำได้อีกด้วย

7. Evernote

          แอปฯ จดโน้ตที่เหมาะสำหรับคนทำงาน จะพิมพ์โน้ตลงไปหรือสแกนจากโน้ตที่เขียนบนกระดาษก็ได้ สร้างรายการสิ่งที่ต้องทำ ใส่รูปภาพ ลิงก์เว็บไซต์ หรือบันทึกเสียงก็ได้ สามารถค้นหาโน้ตได้ง่าย แถมยังสามารถ Sync โน้ตไปบนอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้งานได้อีกด้วย
ภาพจาก App Store
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอปฯ จดโน้ตสำหรับ iPad นักศึกษาใช้ได้ คนทำงานใช้ดี โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:56:48 6,180 อ่าน
TOP