เอาจริงดิ ? ผู้ชายนั่งฉี่นั้นมีข้อดีมากกว่าที่คุณคิด

          ผู้ชายนั่งฉี่ก็มีข้อดี... การที่ผู้ชายนั่งฉี่นั้นดีกว่ายืนฉี่ทั้งในแง่สุขภาพและสุขลักษณะ

ผู้ชายนั่งฉี่

          หากพูดถึงวิธีการฉี่ของผู้ชายแล้ว เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ก็คงจะยืนฉี่กันทั้งนั้น เพราะว่ามันทั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว ซึ่งหลายคนก็อาจจะคิดว่าการที่ผู้ชายนั่งฉี่นั้นเป็นเรื่องแปลก เพราะไม่ค่อยเคยเห็นใครเขาทำกัน แต่การที่เราไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีนี่นา... เพราะความจริงแล้วก็มีผู้ชายที่นั่งฉี่ทั้งด้วยความจำเป็นและไม่จำเป็น แถมการนั่งฉี่นั้นก็ยังมีข้อดีที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงอีกด้วย อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าดียังไง...

          ข้อดีประการแรกของการนั่งฉี่เลยก็คือจะทำให้ผู้ที่มีปัญหาต่อมลูกหมากโตสามารถฉี่ได้คล่องขึ้น เนื่องจากคนที่ต่อมลูกหมากโตมักจะมีปัญหาฉี่ยาก ฉี่ไม่ออก ซึ่งการนั่งฉี่นั้นจะทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานผ่อนคลายมากกว่าตอนยืน ช่วยให้สามารถฉี่ออกได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดซีสต์ในกระเพาะปัสสาวะและอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถยืนฉี่นาน ๆ ได้ การนั่งฉี่ก็เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการนั่งฉี่จะช่วยแก้ปัญหาฉี่ไม่ออกสำหรับคนที่ต่อมลูกหมากโต แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าฉี่ออกง่ายแล้วจะไม่ต้องไปตรวจหรือรักษา เพราะไม่ว่าอย่างไรคนที่ต่อมลูกหมากโตก็ควรจะพบแพทย์เพื่อตรวจและทำการรักษาด้วย โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุยังไม่เกิน 50 ปี ถ้าหากมีอาการฉี่ไม่ออกจนต้องนั่งถึงจะฉี่ออกยิ่งควรรีบไปพบแพทย์ทันที เนื่องจากอาการต่อมลูกหมากโตนั้นเป็นอาการที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุมากแล้วเท่านั้น การที่คนอายุน้อยมีอาการดังกล่าวจึงถือเป็นเรื่องผิดปกติอย่างมาก


ผู้ชายนั่งฉี่

          สำหรับผู้ชายทั่วไปที่ไม่ได้มีปัญหาต่อมลูกหมากโต สามารถฉี่ได้คล่องตามปกตินั้น ตามหลักด้านสุขภาพแล้วการนั่งฉี่ก็ไม่ได้มีข้อดีใด ๆ ต่างไปจากการยืนฉี่ แต่ถ้าหากมองในด้านความสะอาดแล้วคงต้องยอมรับเลยว่าการนั่งฉี่นั้นถูกสุขลักษณะมากกว่าการยืนฉี่อย่างชัดเจน

          เพราะอะไรน่ะเหรอ... ก็เพราะว่าการยืนฉี่มักจะมีโอกาสที่ละอองฉี่จะกระเด็นไปเลอะเปรอะเปื้อนกำแพงและพื้นห้องน้ำได้ยังไงล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เล็งไม่แม่น ในขณะที่การนั่งฉี่นั้นจะไม่ทำให้ฉี่กระเด็นเลอะเทอะเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งก็มีผู้ชายที่แต่งงานแล้วจำนวนไม่น้อยที่มักจะต้องนั่งฉี่เพราะโดนแฟนดุเพราะชอบทำพื้นห้องน้ำเลอะนั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คนมีคู่ต้องทะเลาะกันบ่อย ๆ เลยล่ะ

ข้อมูลจาก fatherly.com และ menshealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอาจริงดิ ? ผู้ชายนั่งฉี่นั้นมีข้อดีมากกว่าที่คุณคิด โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2562 เวลา 12:13:10 10,740 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP