5 เหตุผล ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน

          ผู้ชายมักติดเพื่อนจริงหรือไม่ ? มาดูเหตุผลทั้ง 5 ข้อกันว่าทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน
ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน

          หนึ่งในปัญหาที่คนมีคู่หลายคนจะต้องเคยประสบกันมาบ้างแล้วก็คือ ปัญหาผู้ชายติดเพื่อนมากกว่าแฟน ซึ่งหนุ่ม ๆ หลายคนคงจะเคยโดนแฟนสาวบ่นกันว่าทำไมถึงเอาแต่ติดเพื่อน วัน ๆ ก็อยู่กับเพื่อนไม่ค่อยสนใจแฟนเลย ซึ่งก็มีทั้งคนที่ติดเพื่อนจริง ๆ หรือบางทีผู้หญิงก็อาจจะคิดไปเองว่าแฟนหนุ่มนั้นติดเพื่อน แล้วก็เคยมีการสำรวจกันมาแล้วว่าผู้ชายนั้นมักจะติดเพื่อนกันจริง ๆ แตกต่างจากผู้หญิงที่เวลามีแฟนมักจะติดแฟนมากกว่า ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชายถึงชอบติดเพื่อนมากกว่าน่ะเหรอ... ถ้าอยากรู้ก็ลองไปอ่าน 5 ข้อข้างล่างนี้กันเลย

1. ทำตัวได้ตามสบายมากกว่า

ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน

          ตามปกติแล้วเวลาผู้ชายอยู่กับแฟนก็อาจไม่ได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่นัก ทั้งการกระทำและคำพูดที่อาจจะต้องรักษาภาพพจน์ต้องแคร์กันนิดนึง รวมทั้งเสื้อผ้าหน้าผมก็อาจจะต้องเนี๊ยบกว่าปกติ แต่เวลาอยู่กับเพื่อนผู้ชายจะสามารถปล่อยตัวตามสบายได้เต็มที่ อยากหลุดอยากรั่วแค่ไหนก็จัดเต็มได้เลย รู้ใส้รู้พุงกันหมดแล้วก็คงไม่ต้องมีการเกรงใจกันหรอกเนอะ

2. เป็นที่ปรึกษาได้ทุกเรื่อง

ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน

          กับเพื่อนผู้ชายที่ซี้กันมานานนั้น เราก็คงจะสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องแบบไม่ต้องมีการเขินอาย เพราะเพื่อนนั้นเข้าใจเราในทุกเรื่อง ๆ มีอะไรก็เปิดอกคุยกันตามตรงแบบแมน ๆ ไปเลย แต่กับแฟนสาวนั้นเรื่องบางเรื่องเราก็อาจไม่สามารถปรึกษาด้วยได้ เพราะบางทีเธออาจไม่เข้าใจเรา เนื่องจากความเป็นผู้หญิง หรือบางทีถ้าหากความเห็นไม่ตรงกันก็เสี่ยงที่จะทะเลาะกันไปเสียอีก แถมทะเลาะกับแฟนที่ง้อยากกว่าเพื่อนอีกนะ

3. ชอบอะไรเหมือน ๆ กัน

ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน

          เพื่อนผู้ชายโดยเฉพาะที่สนิทซี้กันมาก ๆ ก็มักจะมีความชอบความสนใจคล้ายหรือเหมือนกัน เช่น เตะบอล เล่นเกม หรือนั่งดริ้งก์กัน ซึ่งไม่ว่าใครที่ได้ทำกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ชอบกับเพื่อน ๆ ก็คงเพลินจนลืมเวลากันทั้งนั้น แต่แฟนนั้นมักจะไม่ได้ชอบทำอะไรเหมือนกัน เพราะผู้หญิงก็คงจะทำเดินช็อปปิ้ง แต่งหน้าทำผม หรือดูซีรีส์อะไรทำนองนั้นมากกว่า

4. เพื่อนมีได้หลายคน

ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน

          เป็นเรื่องปกติที่คนเราก็มักจะมีเพื่อนหลายคน และยิ่งมีเพื่อนเยอะ เมื่อแบ่งเวลาให้เพื่อนคนละนิดคนละหน่อย มันก็เหมือนกับว่าเราใช้เวลาไปกับเพื่อนเสียเกือบหมดแล้ว แถมเวลาปาร์ตี้กันหลาย ๆ คนก็จะยิ่งสนุกติดพันมากเข้าไปอีก แต่สำหรับแฟนนั้นสามารถมีได้คนเดียว แล้วถ้าเรามีเวลาให้เธอไม่มากพอ จะมีถูกน้อยใจคิดว่าเอาแต่ติดเพื่อนบ้างก็ไม่แปลก

5. ความสัมพันธ์ของเพื่อนนั้นยาวนานกว่า

ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน

          เพื่อนสนิทนั้นอาจรู้จักกันกันมานาน เพื่อนบางคนอาจสนิทกันมานานเป็นสิบปี แต่แฟนนั้นส่วนใหญ่จะเพิ่งมาคบกันทีหลัง ซึ่งผู้ชายที่ซี้กับเพื่อนกันมาก่อนอยู่แล้วจะให้ห่างเหินกันไปแล้วมาติดแฟนแทนเลยก็อาจจะยากสักหน่อย และอีกประเด็นคือแฟนนั้นเมื่อเลิกกันแล้วก็กลายเป็นคนไม่รู้จัก แต่เพื่อนซี้ยังไงก็ยังเป็นเพื่อนซี้อยู่วันยังค่ำ

          อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้แปลว่าผู้ชายทุกคนจะต้องติดเพื่อนกันเสมอไป เพราะบางคนที่มีแฟนแล้วติดแฟนจนไม่ค่อยสนใจเพื่อนเลยก็มี หรืออาจจะติดทั้งเพื่อนทั้งแฟนเลยก็ได้ แต่ไม่ว่ายังไงถ้าติดเพื่อนแล้วก็อย่าลืมแบ่งเวลาไปเอาใจแฟนด้วยล่ะ ปล่อยให้คุณเธอน้อยใจบ่อย ๆ ก็ไม่ดีหรอกนะจริงไหม

ข้อมูลจาก psychologytoday, lifehacks

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผล ทำไมผู้ชายถึงติดเพื่อนมากกว่าติดแฟน โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:25:48 4,953 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP