12 สิ่งที่แอปเปิลอาจจะเปิดตัวในปี 2019 เหล่าสาวกไม่ควรพลาด

          12 สิ่งที่แอปเปิลอาจจะเปิดตัวในปี 2019 และสิ่งที่สาวกแอปเปิลตั้งหน้าตั้งตารอคอย


iPhone 2019

          เข้าสู่ปี 2019 แล้ว สำหรับสาวกแอปเปิลก็คงจะตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันว่าปีนี้แอปเปิลจะขนอะไรมาเปิดตัวให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันบ้าง ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกันว่า ในปี 2019 แอปเปิลน่าจะเปิดตัวอะไรบ้าง และมีอะไรที่หลายคนเฝ้ารออยากให้เปิดตัวบ้าง จะตรงใจกันไหม ลองไปดูกันเลย

1. iPhone 2019

          อาจจะมีดีไซน์และขนาดคล้ายกับ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่เปิดตัวในปี 2018 และน่าจะยังคงมีทั้งรุ่นหน้าจอ LCD และ OLED พร้อมทั้งชิปใหม่ A13 และสเปกอื่น ๆ ที่แรงกว่าเดิม อาจจะมาพร้อมกล้อง 3 เลนส์ นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า iPhone 2019 ทุกรุ่นจะไม่มี 3D Touch แล้ว แต่จะใช้ Haptic Touch เหมือนกับ iPhone XR แทน

2. iPhone SE 2

iPhone 2019

          iPhone รุ่นประหยัดที่หลายคนรอคอยกัน หลังจากที่ iPhone 2018 มีแต่รุ่นแพง ๆ แม้แต่ iPhone XR ก็ยังถือว่าแพง ถ้าหากในปี 2019 แอปเปิลออก iPhone SE 2 มาก็คงจะดีไม่น้อยเลยสำหรับคนที่อยากได้ iPhone รุ่นประหยัด หน้าจอเล็ก และถ้าจะให้ดีก็น่าจะใช้ดีไซน์ใหม่หน้าจอไร้ขอบแบบตระกูล iPhone X ด้วย แต่คาดว่าโอกาสความเป็นไปได้น่าจะค่อนข้างน้อย

3. AirPower

iPhone 2019

          แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายที่สามารถชาร์จ iPhone, Apple Watch และ AirPods พร้อมกันได้ ซึ่งแอปเปิลเคยบอกไว้ว่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2018 แต่จนถึงป่านนี้่ก็ยังไม่มีการพูดถึง ก็ไม่แน่ว่าอาจจะกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและอาจจะเปิดตัวจริง ๆ ในปี 2019 ก็เป็นได้

4. Apple TV รุ่นใหม่

iPhone 2019

          ในปี 2019 แอปเปิลน่าจะออก Apple TV รุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิม เป็นแบบ Dongle คล้ายกับ Amazon Fire Stick หรือ Chromecast ของกูเกิล พร้อมทั้งเปิดบริการดูทีวีสตรีมมิ่งในหลาย ๆ ประเทศ

5. AirPods รุ่นใหม่

iPhone 2019

          ถ้าหากแอปเปิลออก AirPower ในปี 2019 ก็น่าจะมี AirPods รุ่นใหม่ตามออกไปด้วย ซึ่งนอกจากจะรองรับการชาร์จแบบไร้สายกับ AirPower แล้ว ก็น่าจะรองรับฟีเจอร์ Hey Siri เพื่อเรียกใช้งาน Siri โดยไม่ต้องเอานิ้วแตะที่ AirPods อีกด้วย

6. HomePod รุ่นใหม่

iPhone 2019

          อาจจะมี HomePod รุ่นใหม่ที่ราคาถูกกว่าเดิม แต่ถ้าหากมีลำโพงที่รองรับ AirPlay 2 มากขึ้นด้วยก็น่าจะดี เพราะปัจจุบันลำโพงที่รองรับ AirPlay 2 ยังมีค่อนข้างน้อยรุ่น ถ้าหากมีลำโพงระดับบนและระดับกลางหลากหลายแบรนด์รองรับ AirPlay 2 ก็น่าจะดีไม่น้อย ซึ่งจะทำให้สามารถฟังเพลงจาก Apple Music ผ่านลำโพงเหล่านั้นได้ด้วย

7. หูฟังรุ่นใหม่

iPhone 2019

          แอปเปิลอาจจะออกหูฟังแบบครอบหูรุ่นใหม่ที่เป็นแบรนด์ของแอปเปิลเอง ไม่ใช่แบรนด์ Beats แต่ถ้าหากมีหูฟังรองรับชิป W2 มากขึ้นก็น่าจะดีเช่นเดียวกับ AirPlay 2 ถ้าหากแอปเปิลยอมทำให้หูฟังแบรนด์อื่น ๆ รองรับระบบ W1/W2 เหมือนอย่างหูฟังของแอปเปิลเองและหูฟัง Beats ก็คงจะดีไม่น้อยเลย

8. Apple Music รองรับ FLAC

          สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงแบบ Lossless ก็คงอยากให้ Apple Music รองรับ FLAC เพื่อที่จะได้ฟังเพลงที่มีคุณภาพเสียงดีเยี่ยมที่สุด ไม่มีการบีบอัดใด ๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้อาจจะต้องเก็บค่าบริการรายเดือนแพงกว่าปกติ แต่เชื่อว่าคนชอบฟังเพลง Lossless จะต้องเต็มใจจ่ายอย่างแน่นอน

9. Mac รุ่นใหม่

iPhone 2019

          ในปี 2019 แอปเปิลอาจจะเปิดตัวทั้ง Mac Pro รุ่นใหม่ ซึ่งจะมีการอัปเกรดสเปกในส่วนต่าง ๆ ให้แรงขึ้น รวมทั้ง iMac, iMac Pro และ MacBook Pro ก็จะน่าจะมีรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แอปเปิลอาจจะผลิตมอนิเตอร์ใหม่อีกด้วย และมันก็อาจจะเป็นมอนิเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ ถ้าใหญ่ถึง 34 นิ้ว ความละเอียด 4K หรือ 5K ก็คงจะสุดยอดไปเลย แต่หน้าจอที่ใหญ่ขนาดนี้อาจจะต้องทำให้เป็นจอโค้งด้วยจึงจะมองได้ทั่วจอแบบสบาย ๆ ถ้าเอามาต่อกับ Mac Book Pro ก็น่าจะแจ่มเลยทีเดียว

10. iPad รุ่นใหม่

iPhone 2019

          ถึงแม้ iPad Pro จะเป็นอุปกรณ์พกพา แต่หลายคนก็อาจเอาไว้ใช้ที่บ้านเป็นหลัก ไม่ค่อยได้พกออกไปไหนมาไหน ซึ่งถ้าหากยิ่งมีหน้าจอใหญ่ ก็จะยิ่งใช้งานได้ดีมากขึ้น และดูเหมือนว่า 12.9 นิ้วอาจจะใหญ่ไม่พอสำหรับหลาย ๆ คน ถ้าใหญ่ได้ถึง 15 นิ้วก็น่าจะกำลังดีเลย แต่จากข่าวลือแล้วเหมือนว่าในปี 2019 แอปเปิลอาจจะออกมาแค่ iPad mini รุ่นใหม่หน้าจอ 7.9 นิ้ว และ iPad 9.7 นิ้วเท่านั้น

11. Apple Watch Series 5

iPhone 2019

          ก่อนหน้านี้แอปเปิลมักจะออก Apple Watch รุ่นมาใหม่ทุกปี ซึ่งปี 2019 เราก็น่าจะได้เห็นรุ่นใหม่เช่นกัน โดยคาดว่าน่าจะมีการปรับปรุงประสิทธิภาพของฟีเจอร์ตรวจจับและติดตามด้านสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

12. iOS 13 กับอินเทอร์เฟซโฉมใหม่

          ก่อนหน้านี้จนถึง iOS 12 อินเทอร์เฟซของหน้า Home นั้นก็ยังคงเป็น Grid ไอคอนแอปฯ แบบเดิม ๆ ไม่ต่างจากสมัย iPhone รุ่นแรก แต่ถ้า iOS 13 แอปเปิลทำอะไรที่แปลกใหม่กว่าเดิม เช่น อาจจะออกมาคล้าย ๆ Live Tiles ของ Windows แต่ดีกว่า เช่น สามารถปรับแต่งจัดเรียงไอคอนแอปฯ ได้ตามใจชอบ แอปฯ ไหนใช้บ่อยก็ไอคอนใหญ่หน่อย ไม่ค่อยใช้ก็เล็กหน่อย พร้อมทั้งสามารถแสดงข้อมูลเบื้องต้นก่อนกดเปิดแอปฯ ได้ เช่น หัวข้ออีเมลที่ส่งมา ส่วน macOS ก็อาจจะมีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาด้วยเช่นกัน

ภาพและข้อมูลจาก macrumors, 9to5mac
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 สิ่งที่แอปเปิลอาจจะเปิดตัวในปี 2019 เหล่าสาวกไม่ควรพลาด โพสต์เมื่อ 2 มกราคม 2562 เวลา 15:16:06 2,505 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP