x close

10 Gadget อุปกรณ์ไอทียอดแย่แห่งปี 2018

          รวม 10 Gadget อุปกรณ์ไอทียอดแย่แห่งปี 2018 ที่เปิดตัวมาแล้วเฟลและน่าผิดหวังสุด ๆ
Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          ผ่านไปแล้วสำหรับปี 2018 โดยตลอดปีที่ผ่านมานั้นก็มีอุปกรณ์ไอทีและ Gadget ของแบรนด์ต่าง ๆ เปิดตัวออกมามากมาย ซึ่งแน่นอนว่าก็มีทั้งที่เปิดตัวแล้วออกมาดีกับที่เปิดตัวแล้วออกมาเฟลเพราะทำให้หลายคนผิดหวัง โดยก่อนหน้านี้เว็บไซต์ TIME ได้เผย 10 สุดยอด Gadget ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 และวันนี้เราก็เลยรวบรวม Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018 ที่เปิดตัวมาแล้วเฟลมาให้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
 

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          Facebook Portal หน้าจอตั้งโต๊ะอัจฉริยะสำหรับใช้งาน Video Call เป็นหน้าจอพร้อมแท่นตั้งโต๊ะในตัว มีให้เลือกสองขนาดหน้าจอคือ 10 นิ้ว และ 15 นิ้ว โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของเจ้า Portal ก็คือเน้นการใช้งานแบบไม่ต้องใช้มือ สามารถสั่งการด้วยเสียงได้ทั้งหมดด้วย Alexa จะสั่งให้โทร. Video Call หาใคร หรือต้องค้นหาข้อมูลใด ๆ รวมทั้งให้รายงานสภาพอากาศก็เพียงแค่พูดเท่านั้น แต่เนื่องจากออกมาในช่วงปีที่ Facebook กำลังมีประเด็นเรื่องการทำข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้หลุด ทำให้หลาย ๆ คนระแวงและไม่กล้าซื้อมันมาใช้

2. Palm Phone

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          มือถือรุ่นแรกของบริษัท Palm ที่สวนกระแสตลาดสมาร์ตโฟนในปัจจุบัน ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กเท่ากับบัตรเครดิต และมีหน้าจอแค่ 3.3 นิ้ว เหมาะสำหรับที่จะใช้เป็นเครื่องสำรอง พร้อมฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก หรือจะเรียกว่าเป็นอุปกรณ์แฟชั่นอีกชิ้นก็ไม่ผิด เพราะมันสามารถใช้งานคู่กับมือถือเครื่องหลักของคุณได้ แต่เนื่องจากมันรองรับเฉพาะเครือข่าย Verizon เท่านั้น และเหมือนจะไม่ค่อยรองรับการเชื่อมต่อกับ iPhone รวมทั้งกล้องคุณภาพแย่ ทำให้ไม่ค่อยมีใครใช้มัน

3. NVIDIA RTX 2080 TI

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          การ์ดจอตัวท็อปรุ่นใหม่จาก NVIDIA ใช้สถาปัตยกรรมจีพียู NVIDIA Turing แรงกว่าการ์ดจอรุ่นท็อปก่อนหน้านี้ถึง 6 เท่า ชูจุดเด่นด้านการประมวลผลกราฟิก Ray Tracing และ Shading การแสดงผลแสงและเงาสะท้อนภายในเกมแบบเรียลไทม์ที่สวยงามและลื่นไหล พร้อม AI ในการช่วยประมวลผลภาพ รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 8K HDR @ 60Hz ที่จะมอบประสบการณ์สุดว้าวให้กับเกมเมอร์ แต่เมื่อเทียบกับราคาแสนโหดแล้วดูจะไม่ค่อยคุ้มค่านัก เพราะยังไม่ค่อยมีเกมที่ใช้ประสิทธิภาพของมันได้เต็มที่ในตอนนี้

4. PlayStation Classic

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          เครื่องเกม PlayStation 1 ไซซ์มินิที่ถูกย่อขนาดให้เล็กลง 45% มาพร้อมพอร์ต HDMI สำหรับต่อเข้ากับทีวียุคปัจจุบัน มี Memory Card จำลองในตัวสำหรับเซฟเกม และมีจอยรุ่นแรกที่ไม่ใช่ DualShock ให้มาอีกสองจอย ไม่สามารถใส่แผ่นเกมได้ แต่จะบรรจุสุดยอดเกมคลาสสิกมาในเครื่องให้เลือกเล่นทั้งหมด 20 เกม แต่น่าเสียดายที่เกมกว่าครึ่งนั้นเป็นเวอร์ชั่น PAL ของยุโรปซึ่งมีประสิทธิภาพแย่กว่า แถมยังไม่มีเกมคลาสสิกดัง ๆ อีกหลายเกมที่ควรจะมีอีกต่างหาก

5. RED Hydrogen One


Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          มือถือรุ่นแรกของ RED บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง และเป็นรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Retina Riveting รองรับการแสดงผลภาพโฮโลกราฟิก สามารถเลือกรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ทั้งภาพ 2D, 3D, Augmented Reality (AR) Virtual Reality (VR) และ Mixed reality (MR) โดยไม่ต้องใช้แว่นผ่านเทคโนโลยีนาโน นอกจากนี้ใช้ระบบเสียง 5.1 สเตอริโอรอบทิศทาง ตัวเครื่องสามารถใส่โมดูลเสริมเพื่อการถ่ายภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งคุณภาพสูงรวมทั้งถ่ายภาพโฮโลกราฟิกได้ในอนาคต แต่ราคาที่สูงเกินไปทำให้ดูไม่คุ้มค่าที่จะซื้อเมื่อเทียบกับฟีเจอร์ลูกเล่นของมัน

6. Samsung Galaxy Book 2

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          โน้ตบุ๊กถอดหน้าจอได้แบบ Always-on ที่จะเชื่อมต่อเน็ตตลอดเวลา พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานหลายวัน (รวม 20 ชม.) รองรับ Gigabit LTE และมาพร้อมคีย์บอร์ดกับ S Pen จัดว่าเป็นหนึ่งในแท็บเล็ตที่พยายามจะเป็นโน้ตบุ๊กแต่ทำได้ไม่สุด ด้วยสเปกที่ไม่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่ค่อนข้างสูง และประสบการณ์ในการใช้งานก็ยังเทียบกับโน้ตบุ๊กไม่ค่อยได้

7. Microsoft Surface Headphones

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          หูฟังไร้สายระดับพรีเมียมรุ่นแรกของไมโครซอฟท์ ใช้ได้กับทั้งอุปกรณ์ตระกูล Surface และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ Bluetooth รวมทั้ง PC ที่ใช้ Windows สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายด้วยฟีเจอร์ Swift Pair พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ที่ตัวหูฟังสามารถปรับระดับเสียงและการตัดเสียงรบกวนได้ด้วยระบบสัมผัส มีไมโครโฟน 8 ตัว และมี Cortana สั่งการด้วยเสียงได้ แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 15 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่จากรีวิวส่วนใหญ่พบว่าในการใช้งานจริงนั้นเสียงไม่ดีสมราคา แถมตัวหูฟังสวมแล้วก็ไม่ค่อยสบายนัก

8. Chromecast


Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          Chromecast นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ดีและได้รับความนิยมค่อนข้างมาก และรุ่น Chromecast ใหม่ที่ออกมาในปี 2018 นี้ก็สามารถใช้งานได้ดีไม่แพ้รุ่นก่อน ๆ แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนผิดหวังก็คือมันแทบไม่ได้ต่างจากรุ่นก่อน ๆ เลย ฟีเจอร์และสเปกที่ดีขึ้นก็ไม่ได้ตรงตามที่หลายคนอยากได้ ซึ่งคนส่วนใหญ่น่าจะอยากได้ Chromecast ที่เล็กกะทัดรัดกว่านี้มากกว่า

9. Apple HomePod

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          ลำโพงอัจฉริยะจากแอปเปิลที่มาพร้อมผู้ช่วย Siri ที่สามารถรับคำสั่งเสียงต่าง ๆ ได้ เช่น สั่งให้ค้นหาเพลงที่ต้องการได้, สั่งให้ตั้ง Playlist สำหรับจัดการเพลงได้, สอบถามสภาพอากาศ, สั่งให้แจ้งเตือนต่าง ๆ สั่งงานควบคุมภายในบ้าน มาพร้อมลำโพง 7 ตัว ขับเสียงออกมาได้รอบทิศทาง 360 องศา และมีลำโพงซับวูฟเฟอร์ ช่วยเพิ่มพลังเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประมวลผลการทำงานด้วยซีพียู Apple A8 ซึ่งดูรวม ๆ แล้วเหมือนจะเจ๋ง แต่เอาเข้าจริง Siri ก็ยังไม่ฉลาดพอที่จะควบคุมทั้งบ้านได้ แถมราคายังแพงกว่าลำโพงแบรนด์อื่น ๆ เป็นเท่าตัว

10. HTC U12+

Gadget ยอดแย่แห่งปี 2018

          มือถือระดับเรือธงรุ่นใหม่ มาพร้อมหน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด QHD+ รองรับการแสดงผล HDR10 ซีพียู Snapdragon 845 แรม 6GB กล้องหลังคู่ กล้องหน้าคู่ ได้รับคะแนนจาก DxOMark สูงเป็นอันดับ 2 เป็นรองแค่ Huawei P20 Pro โดยทำคะแนนรวมได้ 103 คะแนน ขึ้นแท่นเป็นมือถือกล้องดีที่สุด ส่วนดีไซน์ตัวเครื่องเป็นกระจก 3D glass ดีไซน์สวยงามและยังกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 รองรับฟีเจอร์ Edge Sense 2 บีบตัวเครื่องเพื่อสั่งการทำงานต่าง ๆ แต่ก็น่าผิดหวังที่แบตเตอรี่ไม่อึดอย่างที่หวังไว้ อีกทั้งขอบหน้าจอก็ใหญ่เกินความจำเป็น และปุ่มที่เป็นแบบทัชแทนที่จะเป็นแบบกดก็ดูไม่ค่อยน่าปลื้มนัก

ข้อมูลจาก gizmodo, engadget, techcrunchเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 Gadget อุปกรณ์ไอทียอดแย่แห่งปี 2018 อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2561 เวลา 14:05:56 7,928 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP