ป่วยเป็นไข้หวัดมีผลกระทบต่อการมี เซ็กส์ อย่างไรบ้าง ?

          ไม่สบาย ป่วยเป็นไข้หวัดมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ? โรคไข้หวัด ส่งผลอะไรต่อชีวิตเซ็กส์บ้าง มาหาคำตอบและคำแนะนำกันครับ

          โรคไข้หวัด  หรือโรคติดเชื้อไวรัสผ่านระบบทางเดินหายใจ เป็นหนึ่งในโรคติดต่อที่มนุษย์เป็นบ่อยที่สุด โดยเฉลี่ยแล้วในวัยผู้ใหญ่จะเป็นกันประมาณ 2–3 ครั้งต่อปี และมีแนวโน้มจะเป็นมากกว่าปกติถึง 2 เท่า ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ เนื่องจากมีเชื้อไวรัสบางชนิดที่เกิดขึ้นในหน้าหนาว และกระจายตัวอยู่ในอากาศได้นานขึ้น

          พอเริ่มมีอาการปวดศีรษะ หัวหนักขึ้น คัดจมูก หายใจติด ๆ ขัด ๆ ตาแดงพร่ามัว หมดเรี่ยวแรงจนไม่อยากลุกไปไหน ซึ่งทั้งหมดสันนิษฐานได้เลยว่า คุณกำลังเป็นโรคไข้หวัด ! หากมีไข้สูงยิ่งต้องระวัง เพราะอาจเป็นไข้หวัดใหญ่ได้ โดยผลกระทบทางร่างกายนี้จะส่งผลให้หนุ่ม ๆ ไม่มีกะจิตกะใจทำอะไรเลย รวมไปถึง การมีเซ็กส์ ด้วย แม้ก่อนหน้านี้จะกระหายแค่ไหนก็ตาม

ไข้หวัดมีผลกระทบต่อการมีเพศสัมพันธ์อย่างไร ?


ไข้หวัด

          ตามอาการข้างต้น เมื่อร่างกายของคนเราผิดปกติ รู้สึกไม่สบายตัว ก็จะส่งผลกระทบไปหมดทุกส่วน ทั้งฮอร์โมนเพศชายและอื่น ๆ ที่ลดต่ำลง จนเกิดภาวะเครียด หดหู่ เป็นกังวล และหมดอารมณ์ทางเพศไปโดยปริยาย ซึ่งสภาวะจิตใจของคนป่วยในตอนนั้น จะไม่พร้อมที่จะทำกิจกรรมใด ๆ ทั้งสิ้น ต้องการแค่การพักผ่อนเพียงอย่างเดียว อย่าว่าแต่มีเซ็กส์เลย แค่ลุกไปกินน้ำบางทียังไม่อยากทำ

แล้วมีผลต่อสมรรถภาพทางเพศด้วยไหม ?


          ต้องบอกก่อนว่า การมีสุขภาพทางเพศที่ดี เป็นเรื่องที่ซับซ้อนและขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยด้วยกัน ทั้งการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ การออกกำลังกาย การกินดื่ม การสูบบุหรี่ และระดับความเครียดในชีวิตประจำวัน ซึ่งทั้งหมดล้วนมีผลกระทบต่อสมรรถภาพเพศชาย หากทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แข็งแรง ก็อาจจะปลุกปั่นเจ้าโลกให้มีใจฮึดสู้ตอนป่วยได้บ้าง แต่ต้องยอมรับว่ามันไม่สุดเต็มร้อยเหมือนตอนปกติแน่นอน ส่วนคนที่สุขภาพทางเพศไม่สมบูรณ์แล้วมาป่วยซ้ำอีก แนะนำว่าอย่าฝืนเลยดีกว่า บอกคู่รักของคุณไปตรง ๆ และนอนต่อให้หายดีก่อนเถอะครับ

          นอกจากนี้ยากินรักษาอาการไข้หวัดต่าง ๆ ยังมีผลข้างเคียงให้เกิดสภาวะอ่อนแรง ง่วงซึม และลดความต้องการทางเพศด้วย เป็นเรื่องยากที่จะปลุกน้องชายให้ตื่นและพาไปสู่จุดสุดยอดได้

ตกลงแล้วตอนป่วยเป็นไข้หวัดมีเซ็กส์ได้หรือไม่ ?

ไข้หวัด

          ตามหลักแล้วสามารถ มีได้ แต่ไม่ควร ! อาจฟังดูตลก คนนอนป่วยที่ไหนจะมีอารมณ์ทางเพศ ซึ่งบอกเลยว่ามีอยู่จริง ๆ หรือบางครั้งความกำหนัดมันดันไปเกิดกับแฟนสาวแทน เลยเป็นที่มาของคำถามสุดโต่งนี้

          ปกติเชื้อไรวัสโรคหวัดจะติดต่อกันผ่านละอองอากาศ และสารคัดหลั่งต่าง ๆ ที่ออกมาจากจมูก เช่น การหายใจ ไอ จามใส่กัน การสัมผัสโดนน้ำมูกหรือน้ำลายจากผู้ป่วย ซึ่งเซ็กส์เป็นกิจกรรมที่ใช้ช่วงล่างเป็นหลัก หากรักษาระยะห่างได้ ไม่หอม ไม่จูบ ไม่หายใจรดกัน ก็สามารถหลีกเลี่ยงการติดเชื้อได้ระดับหนึ่ง แต่…มันเป็นเรื่องที่ยากมาก ! ไม่เพียงเท่านั้นเชื้อไรวัสบางตัวมีชีวิตอยู่รอดได้เป็นเวลานาน การสัมผัสมือต่อมือหรือใช้สิ่งของร่วมกัน ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะติดไข้หวัดได้ด้วย

คำแนะนำสำหรับการมีเซ็กส์ตอนเป็นไข้หวัด

          ก่อนอื่นเลยต้องเปิดใจคุยกับคู่รักตรง ๆ ว่าสภาพตอนนี้ไหวหรือไม่ไหว ถ้าอาการไม่หนักถึงขั้นนอนจมเตียงโงหัวไม่ขึ้น ก็พอสนองความต้องการให้กันและกันได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการจูบ การหอม หรือการสัมผัสโดนน้ำมูกและน้ำลาย เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสแพร่กระจายไปติดคู่นอนโดยตรง พยายามเลือกใช้ท่าเซ็กส์เบา ๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะ หรือใช้ท่าที่เข้าจากด้านหลังแทน จะได้บุกถึงจีสปอตฝ่ายหญิงได้ง่าย อีกทางเลือกคือให้แฟนสาวเป็นฝ่ายอยู่ข้างบนและคอยควบคุมจังหวะแทน ซึ่งเป็นวิธีที่เข้าท่าและเซฟทั้งสองฝ่ายที่สุด

ข้อมูลจาก : askmen.com, verywellhealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป่วยเป็นไข้หวัดมีผลกระทบต่อการมี เซ็กส์ อย่างไรบ้าง ? โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2561 เวลา 10:46:08 18,895 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP