12 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่นเกม Ragnarok M Eternal Love

          12 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น Ragnarok M Eternal Love สำหรับคนที่กำลังสนใจและจะเริ่มเล่นเกม Ragnarok M
Ragnarok M

          กำลังร้อนแรงสุด ๆ สำหรับกระแสของเกม Ragnarok M Eternal Love จากเกมออนไลน์ยอดฮิตเมื่อ 10 กว่าปีก่อนมาสู่เกมมือถือที่ยังคงกลิ่นอายและเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของ Ragnarok ไว้ครบถ้วน พร้อมปรับปรุงกราฟิกและระบบใหม่ตามยุคสมัย และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูล 12 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่นเกม Ragnarok M Eternal Love สำหรับผู้ที่สนใจจะเริ่มเล่นเกมนี้ให้ได้อ่านกันแบบคร่าว ๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


1. ระบบ Stamina

          เกม Ragnarok M จะมีระบบ Stamina ที่จำกัดวันละ 300 นาที โดยสามารถสะสมได้ไม่เกิน 600 นาที เมื่อเล่นจน Stamina หมดแล้วจะทำให้ EXP ที่ได้รับและอัตราการได้ของดรอปลดลงเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากต้องการ Stamina เพิ่มจะต้องเติมเงินเพื่อเป็นผู้เล่น VIP

2. เควสต์

          เควสต์ในเกมจะแบ่งออกเป็น 3 สี โดยสีแดงจะเป็นเควสต์หลัก, สีเขียวจะเป็นเควสต์ย่อย และสีน้ำเงินจะเป็นเควสต์รายวัน ซึ่งการทำเควสต์เหล่านี้จะได้ EXP ที่คุ้มค่ามาก

3. ไม่แยกเซิร์ฟเวอร์ แต่แยกแชนแนล

          เกม Ragnarok M จะไม่มีการแยกเซิร์ฟเวอร์ แต่จะแยกออกเป็นแชนแนลแทน ซึ่งผู้เล่นสามารถย้ายแชนแนลไปมาได้ตลอด ด้วยการไปคุยกับ NPC ที่ Izlude ใกล้ ๆ Prontera

4. การทำอาหาร

          ในเกมผู้เล่นจะสามารถทำอาหารได้ ซึ่งเมื่อกินแล้วก็จะได้บัฟ โดยจะเริ่มทำอาหารได้ก็จะต้องทำเควสต์ที่ทางเหนือของ Prontera ก่อน เมื่อทำอาหารแล้วจะได้ EXP เมื่อเลเวลเพิ่มก็จะสามารถทำอาหารเมนูใหม่ ๆ ได้ รวมทั้งได้ตำราทำอาหารต่าง ๆ จากการผจญภัยในเกม

Ragnarok M

5. เควสต์รอยแยก (Rift)

          ในเกมจะมีเควสต์รายวันที่เรียกว่า Rift หรือเควสต์รอยแยก ซึ่งการทำเควสต์นี้จะได้ทั้ง EXP, เงิน และมีโอกาสได้แรร์ไอเทมต่าง ๆ สามารถทำได้ทั้งแบบโซโล่และปาร์ตี้ แต่จะมีจำกัดจำนวนครั้งที่สามารถทำได้ต่อวัน

6. ตลาด

          ใน Ragnarok M จะยังคงมีระบบตลาดเหมือนกับ Ragnarok ดั้งเดิมที่ให้ผู้เล่นสามารถซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนไอเทมกันได้ และยังมีไอเทมราคาพิเศษขายแบบจำกัดเวลาในแบบสุ่มให้ซื้ออีกด้วย

7. ระบบกาชา

          เช่นเดียวกับเกมมือถือส่วนใหญ่ Ragnarok M ก็มีระบบกาชาเช่นกัน โดยจะเป็นการเปิดสุ่มไอเทมต่าง ๆ ที่ดีกว่าไอเทมทั่วไป แต่จะมีตั๋วฟรีให้เปิดฟรีที่หาได้จำกัดในแต่ละวัน ถ้าอยากได้มากกว่านั้นก็ต้องใช้เงินจริงซื้อ

8. ทหารรับจ้าง

          ผู้เล่นสามารถจ้างแมวทหารรับจ้างเพื่อมาช่วยสู้ได้ โดยจะมีค่าจ้างตามระยะเวลาในการจ้าง โดยจะมีแมวให้เลือกจ้างได้หลากหลายชนิด ซึ่งมีความสามารถแตกต่างกันออกไป เช่น แมวสายฮีลหรือแมวสายบู๊

Ragnarok M

9. การคราฟต์ไอเทม

          ใน Ragnarok M ก็มีระบบคราฟต์ไอเทมเช่นเดียวกับเกม MMO ทั่วไป โดยสามารถหาตำราการคราฟต์ได้จาก NPC ที่ชื่อ Ms Smile หรือได้จากการดรอปของมอนสเตอร์ และตำราบางอันจะสามารถปลดล็อกได้เฉพาะในบางอาชีพเท่านั้น

10. ค่าพลังสเตตัส

          ถ้าหากอัปค่าพลังผิดก็ยังสามารถรีเซต โดยจะต้องใช้ไอเทมสำหรับรีแต้มที่ได้จากการซื้อหรือทำเควสต์

11. รูในของสวมใส่

          อาวุธและของสวมใส่ใน Ragnarok M จะสามารถเจาะรูเพื่อใส่การ์ดเพิ่มพลังได้ โดยอาวุธและชุดเกราะจะสามารถเจาะรูได้่ที่บริเวณซ้ายบนของ Geffen ส่วนเครื่องประดับสามารถเจาะรูได้ที่บริเวณซ้ายกลางของ Payon และสำหรับรองเท้ากับผ้าคลุมสามารถเจาะรูได้ที่บริเวณขวาบนของ Morroc

12. สัตว์เลี้ยง

          ผู้เล่นสามารถจับมอนสเตอร์มาเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อช่วยสู้ได้ โดยสามารถทำเควสต์เพื่อจับสัตว์เลี้ยงตัวแรกฟรีได้ด้วยที่ NPC ชื่อ Magnus ที่ South Prontera Gate

Ragnarok M

ข้อมูลจาก pinoygamer
ภาพจาก ragnaroketernallove
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่นเกม Ragnarok M Eternal Love โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:04:03 8,039 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP