5 แอปฯ สั่งอาหาร อยากกินร้านไหน ซื้อมาส่งให้ถึงบ้าน

          แนะนำ 5 แอปพลิเคชันสั่งอาหาร หิวเมื่อไหร่ อยากกินร้านไหน แค่กดสั่งผ่านแอปฯ ก็มีคนซื้อมาส่งให้ถึงบ้าน
แอปฯ สั่งอาหาร

          ในยุคนี้อยากได้อะไรก็สั่งซื้อได้หมด แม้แต่อาหารก็เช่นกัน อยากกินอะไรก็กดสั่งซื้อส่งตรงถึงบ้านได้เลย ไม่ต้องออกไปกินถึงที่ร้าน ร้านอยู่ไกลก็สั่งได้ (แต่ค่าส่งอาจแพงหน่อย) โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ สั่งอาหารทั้ง 5 แอปฯ ที่เปิดให้บริการอยู่ในขณะนี้ ใครที่กำลังมองหาแอปฯ สั่งอาหารอยู่แต่ไม่รู้ว่ามีแอปฯ อะไรบ้างก็ลองเลือกโหลดไปใช้กันได้เลย

1. LINE MAN

แอปฯ สั่งอาหาร

          แอปฯ สั่งอาหารจาก LINE ที่มีร้านอาหารให้เลือกสั่งได้มากมาย ค้นหาชื่อร้านแล้วเลือกเมนูที่ต้องการได้ทันที หรือจะเลือกจากหมวดหมู่ที่แอปฯ จัดมาแนะนำให้ก็ได้เช่นกัน พร้อมทั้งโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดอีกมากมาย คิดค่าจัดส่งตามระยะทางเริ่มต้นที่ 50 บาทขึ้นไป ติดตามการจัดส่งได้บนแผนที่ นอกจากนี้ในแอปฯ ก็ยังมีบริการอื่น ๆ อีก เช่น แมสเซ็นเจอร์ส่งของ ส่งพัสดุ ซื้อของร้านสะดวกซื้อ และเรียกแท็กซี่


2. foodpanda

แอปฯ สั่งอาหาร

          อีกหนึ่งแอปฯ สั่งอาหารชื่อดัง มีร้านอาหารและเมนูให้เลือกสารพัด พร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ เลือกกรองการค้นหาร้านอาหารตามที่ต้องการได้ มีคำนวนราคาอาหารและค่าบริการให้ก่อนตัดสินใจสั่ง สามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์ คิดค่าบริการในการจัดส่งเริ่มต้นที่ประมาณ 40 บาท


3. Grab

แอปฯ สั่งอาหาร

          จากแอปฯ เรียกแท็กซี่ ปัจจุบันมีบริการให้ทั้งส่งของและสั่งอาหาร โดยในการสั่งอาหารนั้นสามารถใช้งานง่าย แค่กำหนดที่อยู่ตัวเองแล้วเลือกเมนูอาหารที่ต้องการสั่ง มีการแนะนำร้านอาหารเด่น ๆ ในพื้นที่ระแวกใกล้ ๆ ค่าจัดส่งเริ่มต้นที่ 20-40 บาทแล้วแต่โปรโมชั่น ในหลาย ๆ ช่วงมีโปรโมชั่นจัดส่งฟรีด้วย


4. Uber Eats

แอปฯ สั่งอาหาร

          แอปฯ สั่งอาหารน้องใหม่จากบริการเรียกแท็กซี่ Uber อาจมีพื้นที่บริการยังไม่ครอบคลุมเท่ากับแอปฯ อื่น ๆ มีร้านอาหารให้เลือกสั่งได้หลากหลาย สามารถสั่งอาหารล่วงหน้าให้จัดส่งตามเวลาที่กำหนดได้ เลือกชำระได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต มีค่าบริการในการจัดส่งเริ่มต้นที่ 30 บาทขึ้นไป


5. eatRanger

แอปฯ สั่งอาหาร

          แอปฯ สั่งอาหารที่สามารถร้านหาอาหารได้ทั้งจากการค้นหาหรือเลือกดูเมนูยอดฮิต สามารถดูคะแนนร้านอาหารก่อนตัดสินใจสั่งได้ พร้อมทั้งดูระยะทางในแต่ละร้านว่าอยู่ไกลแค่ไหน มีค่าจัดส่งเริ่มต้นที่ 80 บาทสำหรับ 4.5 กิโลเมตรแรก ส่วนกิโลเมตรต่อไปคิดกิโลเมตร 20 บาท


ภาพจาก App Store, Google Play
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 แอปฯ สั่งอาหาร อยากกินร้านไหน ซื้อมาส่งให้ถึงบ้าน โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 10:16:22 3,769 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP