7 ทักษะที่ลูกผู้ชายต้องทำให้ได้ แล้วจะเท่ขึ้นกว่าเดิม 10 เท่า

          ผู้ชายควรมีทักษะอะไรติดตัวบ้าง 7 สกิลพื้นฐานที่หนุ่ม ๆ ต้องทำให้เป็น เพื่อไว้ช่วยตัวเองและเป็นที่พึ่งพาให้คนอื่น ทำได้ท้งหมดรับรองว่าเท่ขึ้นหลายเท่า

          เกิดเป็นลูกผู้ชายทั้งที ถ้าทำอะไรไม่เป็นซักอย่าง พึ่งพาก็ไม่ได้ สาว ๆ ที่ไหนจะมาเหลียว มันหมดยุคผู้หญิงชอบผู้ชายมีดีแค่หน้าตาไปนานแล้ว อย่างน้อยควรมีทักษะง่าย ๆ ที่จำเป็นติดตัวไว้บ้าง เพื่อยกระดับให้ตัวเองดูเท่และมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม แถมบางครั้งอาจเป็นประโยชน์ต่อคนรอบข้างด้วย อยากรู้ใช่ไหมครับว่าอะไรบ้างที่ควรทำได้

          และนี่คือ 7 ทักษะพื้นฐานที่ผู้ชายต้องมีติดตัวไว้ แล้วจะดูเท่ขึ้นทันตา โดยจะแบ่งเป็น 2 เลเวล อยากหล่อระดับไหนเลือกกันเลย...

เลเวล 1 : หล่อแบบทั่วไปต้องทำ 7 สิ่งนี้ให้ได้

1. เล่าเรื่องตลก

ทักษะผู้ชายเอง

          เรื่องจริงที่ว่าผู้ชายที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างได้ตลอดเวลา เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก ๆ ในสายตาผู้หญิง โดยเฉพาะยุคที่สังคมเอาแต่ก้มหน้าหาความบันเทิงผ่านสมาร์ตโฟนแบบนี้ ยิ่งใครเล่าเรื่องตลกเป็น เอนเตอร์เทนเก่ง ยิ่งดูเท่และน่าสนใจมากขึ้น

2. ถ่ายรูปสวย

ทักษะผู้ชายเอง

          เชื่อว่าสมัยนี้หนุ่ม ๆ มีสมาร์ตโฟนติดตัวไว้ใช้กันทุกคน นั่นหมายความว่าคุณมีกล้องถ่ายรูประดับ HD อยู่ในมือตลอดเวลา มันคงน่าเสียดายไม่น้อยหากคุณไม่สามารถถ่ายภาพดี ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำได้ ฉะนั้นเรียนรู้การถ่ายภาพพื้นฐานไว้บ้าง อาจไม่ต้องถึงขั้นเทพ เอาแค่อย่างน้อยเวลามีสาวมาขอให้ถ่ายรูปให้ คุณก็พร้อมโชว์เท่ลั่นภาพสวย ๆ ให้เธอ

3. รีดเสื้อเนี้ยบ

          ทักษะง่าย ๆ ที่สร้างความแตกต่างให้ภาพลักษณ์ได้อย่างชัดเจน ต่อให้คุณใส่เสื้อผ้าหรูหราราคาแพง หรือดีไซน์เท่แค่ไหน แต่หากรีดผ้าไม่เป็น ปล่อยยับ จับจีบเบี้ยวไปหมดทั้งตัว ก็เปลี่ยนลุคให้ดูแย่ลงได้ทันตา อย่าให้คนที่บ้านคอยรีดให้ตลอด สละเวลาไปลอง ๆ รีดเองบ้าง เชื่อว่ามีประโยชน์กับคุณแน่นอน

4. เปิดขวดโดยไม่มีที่เปิด

          ลองนึกภาพคุณเป็นผู้ชายคนเดียวที่อยู่ท่ามกลางสาว ๆ ในงานปาร์ตี้ มีอาหาร และเครื่องดื่มทุกอย่างเพียบพร้อม แต่ที่เปิดขวดดันหายทำได้แค่กลืนน้ำลายแล้วนั่งมอง คงเป็นค่ำคืนที่เฟลมาก ๆ ถ้าสมมติว่าคุณสามารถเปิดขวดได้ล่ะ มันจะเท่ในสายตาสาว ๆ ขนาดไหนลองคิดตามดูสิ

5. เล่นกีตาร์เป็นสักเพลง

ทักษะผู้ชายเอง

          จัดเป็นเครื่องดนตรียอดฮิตที่ต้องมีไว้เล่นทุกงานสังสรรค์เลยก็ว่าได้ แต่แทนที่จะนั่งปรบมือ ร้องถั่วงา ปล่อยให้เพื่อนโชว์เท่อยู่คนเดียว เปลี่ยนมาขอเล่นเอง โชว์ลีลาสัก 1 บทเพลง ไม่ต้องถึงขั้นเทพมากมาย แค่ได้เล่นให้คนอื่น ๆ เป็นฝ่ายร้องตามบ้าง เท่านี้ก็เท่ขึ้นเป็นกองแล้ว

6. ผูกเนกไทเอง

          ในอีก 5 นาทีจะเข้าประชุม ทุกคนยืนพร้อมรอพรีเซ็นต์งาน แต่คุณยังวิ่งวุ่นหาใครสักคนช่วยผูกเนกไทให้อยู่เลย อย่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ทักษะง่าย ๆ พวกนี้สำคัญมากและช่วยให้คุณดูมืออาชีพขึ้น หัดเลยในอินเทอร์เน็ตมีสอนเยอะแยะ

7. ว่ายน้ำเป็น

ทักษะผู้ชายเอง

          การว่ายน้ำไม่ได้เป็นแค่การออกกำลังกายหรือกีฬาที่สนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นทักษะการเอาตัวรอดอย่างหนึ่งด้วย ฝึกไว้ไม่เสียหาย เผื่อในอนาคตมันอาจช่วยชีวิตคุณหรือคนรอบข้างได้


เลเวล 2 : เท่แบบขั้นกว่า สมาร์ตสุด ๆ ถ้าทำ 7 สิ่งเหล่านี้เป็น

1. ชงกาแฟอร่อย

          พูดจริงไม่ติงนัง อาจฟังดูเหมือนสกิลง่าย ๆ หารู้ไม่ว่าการชงกาแฟให้อร่อยเป็นเรื่องที่ยากมาก บางคนใช้สูตร 3 in 1 ยังชงออกมากินไม่ได้เลย หมั่นพัฒนาฝีมือเข้าไว้เพื่อยกระดับกาแฟตอนเช้าของคุณ เมื่อไหร่ที่มีโอกาสชงให้คนอื่นหรือสาว ๆ ดื่ม แล้วคุณจะรู้เองว่ามันเท่แค่ไหนที่ทำได้

2. มีเมนูเด็ดประจำตัว

ทักษะผู้ชายเอง

          ผู้ชายทำอาหารเป็น หนึ่งในคุณสมบัติที่ผู้หญิงทั่วโลกหมายปอง แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีพรสวรรค์ด้านนี้ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเก่งเรื่องครัวแบบเชฟระดับ 5 ดาว ขอแค่มีสักเมนูที่อร่อยเหาะ พร้อมสร้างความประทับใจให้คนที่ได้กิน เห็นเมื่อไหร่เป็นต้องนึกถึงหน้าคุณเท่านี้ก็พอแล้ว

3. เปลี่ยนยางรถยนต์

ทักษะผู้ชายเอง

          ไม่มีใครคาดเดาได้ว่ายางจะแตกเมื่อไหร่ และอีกไกลแค่ไหนถึงจะเจอร้านซ่อม แทนที่จะนั่งตากแดดรอความหวังทั้งที่ยางสำรองวางอยู่ข้าง ๆ หันมาแสดงความเป็นลูกผู้ชายเปลี่ยนเองมันซะเลย ทักษะนี้นอกจากจะเป็นประโยชน์กับตัวเองแล้วยังใช้ช่วยเหลือคนอื่นได้อีกด้วย รู้มั้ยผู้ชายที่มีสกิลซ่อมรถติดตัวดูเท่ในสายตาสาว ๆ มากนะ

4. จอดรถเทียบข้าง

          เรื่องจริงสุดรันทดของคนที่ใช้ชีวิตในเมืองกับความลำบากในการหาที่จอด พอดวงดีแต้มบุญสูงก็จอดไม่ได้ เพราะเทียบข้างไม่เก่ง ต้องวนรถออกไปหาที่จอดใหม่อีก เสียเวลากันไปเท่าไหร่แล้วเคยนับบ้างไหม ทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมจอดรถเทียบข้าง เก่งถึงดูเท่มาก ๆ

5. ทำให้เด็กหยุดร้องไห้

ทักษะผู้ชายเอง

          เชื่อว่าทุกคนประจักษ์ดีว่าเสียงเด็กร้องไห้รุนแรงต่อประสาทหูแค่ไหน ทั้งนี้ต้องเข้าใจด้วยว่าธรรมชาติของเด็กเล็กไม่สามารถทำอะไรให้ตัวเองหยุดร้องได้ ยิ่งปล่อยไว้นานเท่าไหร่ยิ่งมีผลต่อสมองทั้งคนดูแลและเด็ก ทักษะนี้อาจจะยากไปสักหน่อยสำหรับผู้ชาย แต่ศึกษาไว้เถอะตอนมีลูกยังไงก็ได้ใช้ แถมสาว ๆ ยังมองว่าคุณเป็นผู้ชายอบอุ่นด้วยนะจะบอกให้

6. พังประตูห้อง

          เหมือนกับที่เห็นในหนัง ในละครนั่นแหละ เวลาเกิดเหตุร้ายกะทันหัน ไฟไหม้ หรือมีคนป่วยฉุกเฉินในห้องปิดล็อก จะไปวิ่งหากุญแจ โทร. ตามคนอื่นมาช่วยอาจไม่ทันการณ์ ถูกต้อง ! นาทีนั้นรอไม่ได้แล้ว ยังไงก็ต้องใช้สกิลพระเอกถีบประตู กระแทกพังเข้าไปในที่สุด ส่วนใครทำเป็นแล้วก็อย่าเอาไปบุกห้องคนอื่นมั่วซั่วนะครับไม่งั้นอาจติดคุกได้

7. รู้วิธีทำ CPR ที่ถูกต้อง

ทักษะผู้ชายเอง

          สัญชาตญาณผู้ชายมักทนไม่ได้ที่ต้องเห็นคนเจ็บรอการช่วยเหลืออยู่ตรงหน้า ยังไงก็ต้องเข้าไปทำ CPR  หรือการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทั้งนี้การทำ CPR ไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องใช้ความชำนาญ หากมีโอกาสควรเรียนรู้ทักษะนี้ติดตัวไว้ เผื่อต้องใช้ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์หรือแม้กระทั่งคนใกล้ตัวได้ ไม่ต้องถามว่าช่วยแล้วเท่แค่ไหน คุณมันซูเปอร์ฮีโร่ชัด ๆ

          อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายทักษะที่หนุ่ม ๆ ควรฝึกเป็นสกิลติดตัวไว้ สิ่งที่หยิบยกมาในวันนี้เป็นแค่ส่วนที่จำเป็นเท่านั้น ใครมีทักษะอะไรมาแนะนำก็สามารถคอมเมนต์ แชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ เชื่อว่าหลายคนก็อยากรู้จากประสบการณ์เพื่อน ๆ เหมือนกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ทักษะที่ลูกผู้ชายต้องทำให้ได้ แล้วจะเท่ขึ้นกว่าเดิม 10 เท่า โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2561 เวลา 11:06:22 17,450 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP