ทำเงินจากการเล่นเกม ! เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์ ที่คุณก็ทำได้

          ใครอยากทำงานสายเกมมาทางนี้ ! เปิดเผยอาชีพในวงการเกมที่คุณก็ทำได้ แหล่งฟาร์มเงินสำหรับเกมเมอร์ที่แท้ทรู
เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์

          "วัน ๆ เล่นแต่เกม เอาเวลาไปหาเงินดีกว่า" หนึ่งในประโยคยอดฮิตที่ผู้ใหญ่มักชอบพูดกับเกมเมอร์ให้ฟังแล้วหัวร้อนอยู่บ่อย ๆ แต่จริง ๆ แล้วการเล่นเกมนั้นก็ยังสามารถใช้หาเงินสร้างรายได้ให้กับเราได้เหมือนกัน และในปัจจุบันก็มีอาชีพในวงการเกมให้เลือกทำอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเกี่ยวกับเกม เล่นเกมยังไงให้ได้เงิน วันนี้เราได้รวมมาให้แล้ว คิดว่าตัวเองเหมาะกับอาชีพไหนก็เลือกกันได้เลย ทีนี้เราก็สามารถพูดกับใครต่อใครได้แล้วว่า เล่นเกมก็หาเงินได้นะ !

นักกีฬา E-Sports

เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์

          มันก็จะจริงจังเกมมิ่งหน่อย ๆ... อีสปอร์ตเป็นหนึ่งในอาชีพที่เกมเมอร์หลายคนใฝ่ฝัน แต่การที่จะเป็นนักกีฬา E-Sports ได้นั้นคุณจะต้องเทพในเกมนั้น ๆ ต้องมีฝีมือในระดับโปรเพลเยอร์ และในเกมที่ต้องเล่นเป็นทีมคุณก็ต้องสามารถเล่นแบบทีมเวิร์กได้ดีด้วย รวมทั้งต้องใช้แรงใช้เวลาทุ่มเทในการฝึกซ้อมเช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ และถ้าหากสามารถเข้าทีมไปแข่งในระดับโลกได้ก็อาจทำเงินได้สูงสุดถึงหลักร้อยล้านบาทเลยเชียวนะ ! (อ้างอิงรายได้จาก esportsearnings.com)

นักแคสต์เกม

เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์

          นักแคสต์เกมหรือสตรีมเมอร์นั้นเป็นอาชีพที่จะต้องเล่นเกมให้คนอื่นดู ทั้งเล่นให้ดูสด ๆ หรืออาจจะอัดคลิปเกมมาอัปโหลดให้คนดูย้อนหลัง ซึ่งการเป็นแคสเตอร์ที่ดีได้นั้นไม่จำเป็นต้องเล่นเกมเก่ง ไม่ต้องเทพก็ได้ แต่ควรมีสกิลในการเอนเตอร์เทนคนดู เล่นไปพูดไปให้คนดูแล้วรู้สึกสนุก ไม่เบื่อ ถ้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำกับนักแคสต์คนอื่น ๆ ด้วยยิ่งดี และถ้ามีคนมาติดตามดูเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะสามารถทำเงินได้ จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความดัง ซึ่งรายได้นั้นก็มาจากหลายช่องทาง เช่น จากโฆษณา หรือจากเงินโดเนตที่คนดูเปย์สนับสนุนมาให้

นักพัฒนาเกม (สร้างเกม)

เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์

          เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่เคยคิดอยากสร้างเกมเป็นของตัวเองบ้างแหละน่า ซึ่งอาชีพนักพัฒนาเกมนั้นนอกจากจะใช้ความชอบและความรู้เกี่ยวกับเกมแล้ว ยังต้องใช้ทักษะและความสามารถที่ไม่ได้มาจากการเล่นเกม แต่มาจากการศึกษาและความคิดสร้างสรรค์ เช่น การเขียนโปรแกรม การออกแบบตัวละคร ดีไซน์เกม ทำกราฟิก 3D ซึ่งถ้าหากใจรักและคิดว่าอยากทำงานด้านนี้จริง ๆ ปัจจุบันก็มีหลายสถาบันการศึกษาที่เปิดหลักสูตรเกี่ยวกับการสร้างเกมให้เลือกเรียนกันได้หลายแห่งทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเลย

นักเขียนข่าว/รีวิวเกม

เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์

          สายนี้จะเน้นไปที่สกิลด้านการเขียน (ก็พิมพ์นั่นแหละ) ถ้าคิดว่าตัวเองสามารถเขียนบทความหรือเล่าเรื่องต่าง ๆ ให้คนอ่านได้ดี อ่านแล้วรู้เรื่อง ไม่สะดุด ชอบเล่าหรือบรรยายเป็นตัวอักษรให้คนอื่นอ่าน ก็น่าจะเหมาะกับอาชีพนี้ เมื่อนำมันมารวมกับความรู้ในเรื่องเกมและติดตามข่าวสารวงการเกมเป็นประจำแล้ว คุณก็จะสามารถกลายเป็นนักเขียนข่าวและ/หรือรีวิวเกมที่ดีได้เลยล่ะ แล้วจะไปสมัครงานที่ไหน ? ก็ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีลงข่าวและบทความเกี่ยวกับเกมให้อ่านกันนั่นแหละ

เปิดร้านขายเกม

เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์

ภาพจาก Lutsenko Oleksandr / shutterstock.com

          เส้นทางสำหรับคนมีทุน เพราะการเป็นเจ้าของกิจการร้านขายเกมได้นั้นจะต้องใช้เงินลงทุนพอสมควร และควรมีความรู้ในการบริหารจัดการร้าน รวมทั้งการตลาด การโฆษณา ทำยังไงให้ลูกค้าอยากมาซื้อเกมร้านเรา รวมทั้งต้องมีช่องทางการนำเข้าเครื่องและแผ่นเกมมาขายด้วย และสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงก็คือ การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง แต่ก็มีข้อดีเล็ก ๆ นิดหนึ่งคือ เราจะได้ซื้อเกมเล่นเองในราคาที่ถูกกว่าปกติ เพราะไม่ต้องโดนร้านขายบวกกำไรยังไงล่ะ !

ดูแล้วทำไม่ไหวสักอย่าง มีงานอื่นอีกไหม ?

เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์

          นอกจาก 5 ข้อข้างบนแล้ว ก็ยังมีอีกหลายอาชีพเกี่ยวกับเกม เช่น บางคนชอบเล่นเกม PC ก็อาจจะประกอบคอมพิวเตอร์เป็น เก่งคอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำงานด้านไอทีหรือคอมพิวเตอร์ได้ บางคนก็อาจเลือกทำงานในบริษัทเกม ซึ่งก็มีทั้งตำแหน่ง Game Tester ที่ทำหน้าที่ทดสอบเกมหาบั๊กต่าง ๆ หรือตำแหน่ง GM ดูแลเซิร์ฟเวอร์เกมออนไลน์ หรืออาจเป็นตำแหน่งงานทั่วไปแต่อยู่ในบริษัทเกม แค่นั้นก็พอใจแล้วเนอะ

          แต่ไม่ว่าอย่างไรการชอบเล่นเกมก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องทำงานเกี่ยวกับเกมเสมอไป บางคนก็อาจจะไม่มีโอกาสได้ทำงานสายเกม หรืออาจมีอาชีพอื่นที่อยากทำมากกว่า การเล่นเกมเอามันส์อย่างเดียวก็ไม่ใช่เรื่องแย่อะไร เพียงแต่ต้องแบ่งเวลาให้เหมาะสม มีเวลาให้กับกิจกรรมอื่นในชีวิตบ้าง และที่สำคัญคือต้องตั้งใจเรียน ไม่งั้นเดี๋ยวจบมาหางานทำไม่ได้ ไม่มีเงินไว้ซื้อเกมล่ะแย่เลยนะ !


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำเงินจากการเล่นเกม ! เปิดเผยแหล่งรายได้ของเหล่าเกมเมอร์ ที่คุณก็ทำได้ โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:40:27 5,876 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP