x close

โป๊ป ธนวรรธน์ กับ 15 เรื่องน่าสนใจของพระเอกหน้าหล่อ ที่สาว ๆ กรี๊ดมากที่สุดในตอนนี้
โป๊ป ธนวรรธน์

          โป๊ป ธนวรรธน์ กับ 15 เรื่องจริงที่ทุกคนอยากรู้ของพระเอกหน้าหล่อสุดฮอตที่สาว ๆ กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง มาทำความรู้จักตัวตนของหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกันอีกสักหน่อยดีกว่า แล้วคุณจะรู้ว่า เพราะอะไรสาว ๆ ถึงรักเขาหนักมาก !

          ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครมาแรงไปกว่าคุณพี่หมื่น เอ๊ย! พระเอกหน้าหล่อสุดฮอต "โป๊ป ธนวรรธน์" อีกแล้ว ยิ่งด้วยกระแสจากละคร บุพเพสันนิวาส ยิ่งทำให้หนุ่มโป๊ป ที่รับบทเป็น หมื่นสุนทรเทวา หรือ คุณพี่เดช กลายเป็นที่สนอกสนใจของสาว ๆ ทั่วทั้งพระนครไปแล้ว สังเกตได้จากยอดฟอลโลในอินสตาแกรมที่ค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้น ยอดไลค์แต่ละรูปก็ไม่ต่ำกว่าแสน แถมไปงานอีเว้นท์โชว์ตัวที่ไหนเป็นต้องมีคนแห่มาดูจนห้างแตก เลยทำให้ใครหลายคนสนใจและอยากรู้จักตัวตนของหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้น
          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนไปรู้ลึกรู้จริงกับ 15 เรื่องน่าสนใจของหนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ ที่ขอบอกเลยว่าบางเรื่องคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่ถ้ารู้แล้วจะเข้าใจว่าทำไมสาว ๆ ถึงได้กรี๊ดเขามากมายขนาดนี้ จะมีเรื่องใดบ้างนั้น รีบตามมาดูกันเลย

1.  ประวัติของหนุ่มหล่อที่ชื่อ โป๊ป ธนวรรธน์

          โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ปัจจุบันอายุ 35 ปี มีพี่น้อง 2 คน โดยหนุ่มโป๊ปเป็นน้องชายคนเล็กของบ้าน ส่วนสาเหตุที่ชื่อโป๊ปก็เพราะว่าช่วงที่เขาเกิดนั้นสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอล ที่ 2 (Pope John Paul II) ได้เสด็จเยือนเมืองไทย คุณพ่อของเขาเลยตั้งชื่อนี้ให้ เพราะจะได้เป็นคนจิตใจดีมีเมตตา

โป๊ป ธนวรรธน์

2. การศึกษาของหนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์

          โป๊ป ธนวรรธน์ จบการศึกษาระดับประถมจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนหอวัง จากนั้นมาศึกษาต่อระดับ ปวช. ที่วิทยาลัยช่างศิลป และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขานิเทศศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งรู้หรือไม่ว่า ถึงแม้ว่าบ้านของโป๊ปจะค่อนข้างไกลจากมหาวิทยาลัย แต่เขาก็ไม่เคยอยู่หอ เพราะเขาชอบกลับมาเล่นฟุตบอลกับเพื่อนแถวบ้านนั่นเอง

โป๊ป ธนวรรธน์

3. มีแววฮอตมาตั้งแต่เด็ก

          ด้วยความที่หนุ่มโป๊ปหน้าตาดีมาตั้งแต่เด็ก แถมยังมีแววเป็นดาราด้วยอีกต่างหาก เลยทำให้เขาถูกจับเรียนรำไทย แถมเวลาเต้นแอโรบิกก็ถูกให้ยืนแถวหน้าตลอด พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ถูกคัดเลือกให้เข้าประกวดดาวเดือนของคณะอีกต่างหาก แม้จะขี้อายขนาดไหนแต่ก็ไม่พ้นสายตาคณะกรรมการอยู่ดี ที่สำคัญตอนเขาเรียนอยู่ปี 3 ยังเคยได้ร่วมแสดงละครเวทีเรื่อง "The Hunchback of Notre Dame" ซึ่งนั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเริ่มชอบและสนใจในการแสดงขึ้นมา

โป๊ป ธนวรรธน์

4. จุดเริ่มต้นสู่วงการบันเทิง

          ด้วยความที่หนุ่มโป๊ปชื่นชอบการแสดงอยู่แล้ว และพักหลัง ๆ เริ่มมีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่ออยู่บ่อย ๆ ทำให้เขาลองตัดสินใจเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวด "ตามหาจะเด็ด" จนคว้ารางวัลชนะเลิศ และมีโอกาสได้เรียนขี่ม้า ฟันดาบเพื่อเตรียมเล่นละครเรื่องผู้ชนะสิบทิศ แต่สุดท้ายโปรเจคท์ละครก็ถูกยุบลงไปอย่างน่าเสียดาย โดยหลังจากนั้นโป๊ปก็ยังพอมีผลงานการแสดงอยู่บ้าง เช่น ภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3-5 รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่อง October Sonata แต่ก็ไม่เปรี้ยงปร้างเท่าไรนัก

โป๊ป ธนวรรธน์

5. เริ่มเป็นที่รู้จักจากบทบาทพระรอง

          โป๊ป ธนวรรธน์ กลับมามีผลงานละครอีกครั้งในฐานะนักแสดงในสังกัดช่อง 3 โดยเริ่มจากการรับบท นัท จากละคร ดอกส้มสีทอง ซึ่งแม้จะเป็นบทเล็ก ๆ แต่ก็มีฟีดแบ็คที่ดีมาก ๆ ออกมาแต่ละซีนก็เรียกความสนใจจากคนดูได้ทุกเมื่อ ทำให้โป๊ปได้รับบทพระรองอยู่เรื่อย ๆ ทั้งในเรื่องตะวันเดือด เกมร้ายเกมรัก และบ่วง ที่เรียกได้ว่าบทพระรองของเขาในแต่ละเรื่องนั้นแย่งซีนพระเอกได้ดี เอ๊ย ! มีกระแสตอบรับที่ดีและทำให้คนรู้จักชื่อเสียงของเขามากขึ้นเลยล่ะ

โป๊ป ธนวรรธน์

6. เป็นพระเอกเต็มตัว ในบทคุณชายปวรรุจ

          หลังจากเล่นบทพระรองมาแล้วหลายเรื่อง โป๊ป ธนวรรธน์ ก็ผ่านการแคสติ้งบทพระเอกเป็นครั้งแรก ในละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ส่งผลให้เขาก้าวขึ้นเป็นพระเอกเต็มตัว โดยหนุ่มโป๊ปสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี แถมฉากสวีทหวานซึ้งก็ยังทำให้คนดูทั้งฟินทั้งเขิน จนเป็นจุดกำเนิดของคู่จิ้นโป๊ป-มิว นิษฐา ขึ้นมา ที่สำคัญบทคุณชายปวรรุจยังส่งผลให้เขาได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 28 ในสาขานักแสดงนำชายดีเด่นอีกด้วย

โป๊ป ธนวรรธน์

7. พระเอกมากฝีมือทางการแสดง

          ต่อมาโป๊ป ธนวรรธน์ ก็ได้รับบทพระเอกอีกครั้งในละครเรื่อง สามีตีตรา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มีกระแสแรงสุด ๆ ทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้เขามากขึ้น หลังจากนั้นหนุ่มโป๊ปก็มีผลงานละครออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น รักออกฤทธิ์ สะใภ้จ้าว เลือดรักทระนง พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง และล่าสุดกับ บุพเพสันนิวาส ที่ทำเอาสาว ๆ ทั่วพระนครหลงรักหัวปักหัวปำ แถมเร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะมีละครเรื่อง ข้ามสีทันดร ที่เขาต้องรับบทเป็นคนที่เคยติดยามาก่อน ซึ่งถือว่าเป็นการพลิกบทบาทและเป็นการพิสูจน์ฝีมือการแสดงอีกขั้นเลยก็ว่าได้

โป๊ป ธนวรรธน์

8. หล่อ ๆ แบบนี้ โป๊ปไม่เคยศัลยกรรมนะครับ

          เป็นพระเอกที่มีหน้าตาหล่อเหลาขนาดนี้ ทำให้มีหลายคนพยายามขุดคุ้ยรูปในอดีตมาเทียบรูปปัจจุบัน พร้อมกับตั้งคำถามว่า โป๊ปเคยทำศัลยกรรมมาหรือเปล่า ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าไม่เคยทำศัลยกรรมร้อยเปอร์เซ็นต์ จะมีก็เพียงแต่เคยจัดฟันเท่านั้น ส่วนภาพที่เห็นกันนั้นก็เป็นภาพสมัยเด็ก ๆ ที่ยังไม่ได้จัดฟัน แถมยังผอม และผมยาวอีกด้วย ออร่าความหล่อเลยยังไม่พุ่งเท่าตอนนี้ยังไงล่ะ

โป๊ป ธนวรรธน์

9. สเปคสาวในดวงใจของโป๊ป

          มาที่เรื่องส่วนตัวของหนุ่มโป๊ปที่สาว ๆ อยากรู้กันบ้าง โดยเฉพาะสเปคสาว ๆ ในดวงใจ ซึ่งสาวที่โป๊ปชอบนั้นต้องเป็นคนตาสวย ยิ้มหวาน ผิวขาว หุ่นดี และชอบแต่งตัว จะสายฝอก็ได้ สายหมวยก็ดี ส่วนนิสัยขอเป็นคนที่คุยกันแล้วเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน ที่สำคัญต้องเป็นคนที่สวยทั้งภายนอกและภายในจิตใจ เป็นผู้หญิงที่ชอบใส่บาตรทำบุญ ยิ่งถ้าเป็นแม่ศรีเรือน ชอบทำอาหารด้วยแล้ว ยิ่งตรงสเปคหนุ่มโป๊ปเขาเลยล่ะ

โป๊ป ธนวรรธน์

10. โป๊ป ธนวรรธน์ มีแฟนหรือยัง ?

          ข้อนี้เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากจะรู้แน่นอนว่าตอนนี้หนุ่มโป๊ปนั้นมีแฟนแล้วหรือไม่อย่างไร ซึ่งหากพูดถึงเรื่องความรักของหนุ่มโป๊ปแล้ว คงต้องบอกเลยว่าตอนนี้หัวใจของเขายังคงเปิดไฟว่าง รอใครสักคนมาเติมเต็มอยู่เช่นกัน แม้ทุกวันนี้จะมีคนคุยอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มีใครคุยจริงจังเป็นพิเศษ แค่คุยเป็นเพื่อนกันเฉย ๆ เห็นทีงานนี้ก็คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าสาวคนไหนที่จะมาเป็นตัวจริงของหนุ่มโป๊ปกันแน่

โป๊ป ธนวรรธน์

11. นิสัยใจคอของโป๊ป ธนวรรธน์

          เห็นหนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ ในลุคผู้ชายหล่อละมุน อบอุ่นแบบนี้ แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้ว เขานั้นทั้งแสบทั้งซนใช่ย่อย แถมยังเป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยหวาน และไม่ค่อยโรแมนติกกับเขาอีกต่างหาก อ๊ะ ๆ แต่ก็แอบมีมุมอ่อนโยนกับเขาบ้างอะไรบ้างเหมือนกัน โดยเฉพาะเวลาอยู่กับเด็ก ๆ ที่สำคัญหนุ่มโป๊ปยังเป็นคนที่ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ งดเว้นอบายมุขทุกอย่าง แถมยังชอบเข้าวัด ปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิอยู่เป็นประจำอีกด้วย

โป๊ป ธนวรรธน์

12. เขานี่แหละหนุ่มอาร์ตตัวจริง

          หนุ่มอาร์ตที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงความเป็นอาร์ตตัวพ่อแต่อย่างใด แต่หมายถึงฝีไม้ลายมือในการวาดภาพต่างหากล่ะ ซึ่งขอบอกเลยว่าฝีมือทางศิลปะของหนุ่มโป๊ปนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ยิ่งตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัยด้วยแล้ว หนุ่มโป๊ปสามารถทำวิชา Drawing ได้ถึง 100 คะแนนเต็ม ทั้งยังวาดรูปเก่งและสวยมาก ๆ อีกด้วยนะ ไม่เพียงเท่านั้น โป๊ป ธนวรรธน์ ยังเคยเป็นครูอาสาสอนศิลปะ ที่ศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น ในโครงการ To Be Number One อีกด้วย แถมเวลาว่างก็ยังชอบวาดรูปอยู่บ่อย ๆ จนห้องนอนทุกวันนี้จะกลายเป็นแกลลอรี่ภาพวาดขนาดย่อมไปแล้ว

โป๊ป ธนวรรธน์

13. หนุ่มนักกีฬาฟุตบอลสุดหล่อ

          รู้หรือไม่ว่ากีฬาสุดโปรดของหนุ่มโป๊ปก็คือฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่เขาชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก ๆ ถึงขนาดฝึกซ้อมจนได้เป็นนักกีฬาของโรงเรียน แถมเคยขอร้องคุณแม่ให้พาไปเรียนต่อที่โรงเรียนกีฬาอีกด้วย และด้วยความที่ชอบเตะฟุตบอลมาก เขาจึงมักพกชุดและรองเท้าเตะบอลไปด้วยเสมอ เผื่อเวลาว่างจะได้แวะไปเตะบอลกับเพื่อน ๆ จนเมื่อโป๊ปได้มาเป็นนักแสดงในช่อง 3 ก็ได้มีโอกาสร่วมเตะฟุตบอลในงานเฉลิมฉลองของทางสถานี ซึ่งเขาเคยได้รับตำแหน่ง Man of the Match ในงานฉลองครบรอบ 45 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเสื้อประจำตัวเขาก็คือเบอร์ 18 นั่นเอง ไม่เพียงเท่านี้ หนุ่มโป๊ปยังเคยเป็นโค้ชสอนฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ แถมยังช่วยระดมทุนหาสปอนเซอร์มาซื้อรองเท้าและชุดกีฬาให้เด็ก ๆ ด้อยโอกาสอีกด้วย

โป๊ป ธนวรรธน์

14. มุมน่ารักของโป๊ปกับเจ้าสุนัขตัวโปรด

          สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของหนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ ที่ใครหลายคนคงเคยเห็นเขาโพสต์ภาพคู่อยู่บ่อย ๆ ก็คือ เจ้าสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่มีชื่อว่า น้องน้ำมนต์ นั่นเอง ซึ่งเป็นน้องหมาที่เขารักมาก ๆ เวลาว่างก็ชอบเล่นกับมันบ่อย ๆ แถมยังชอบถ่ายรูปมาอวดแฟนคลับอีกต่างหาก ดูน่ารัก อบอุ่นสุด ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ ถึงได้กรี๊ดขนาดนี้

โป๊ป ธนวรรธน์

15. หนุ่มฮอตที่สุดใน พ.ศ. นี้

          อย่างที่บอกกันไปว่าในชั่วโมงนี้คงไม่มีพระเอกคนไหนจะฮอตไปกว่าหนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ อีกแล้ว ล่าสุดก็เพิ่งได้ฉายา พี่หมื่นห้างแตก เพราะไม่ว่าจะไปงานอีเว้นท์โชว์ตัวที่ไหน ก็มีคนแห่ไปดูตัวจริงของหนุ่มโป๊ปกันเพียบ แถมยังมีแฟนคลับตามไปให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น ซึ่งถึงจะมีคนมาติดตามเขามากขึ้นเท่าไร แต่หนุ่มโป๊ปก็ยังคงน่ารักกับแฟน ๆ อยู่เสมอ ใครที่อยากถ่ายรูปหรือเข้ามาพูดคุย ถ้าเขามีเวลามากพอก็พร้อมเซอร์วิสแฟน ๆ เต็มที่ มิน่าล่ะทำไมถึงมีสาว ๆ หลงรักเขามากมายขนาดนี้ แต่ถึงแม้ตอนนี้เขาจะฮอตและดังมากขนาดไหน เขาก็ยังคงถ่อมตน และพยายามคิดปล่อยวาง ไม่ยึดติดกับชื่อเสียงลาภยศ แต่มองสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตที่จะต้องมีขึ้นและมีลงอยู่เสมอ

โป๊ป ธนวรรธน์

          คงต้องขอบอกเลยว่า นอกจากหนุ่มโป๊ปจะมีหน้าตาหล่อเหลาโดนใจสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว เขายังมีความน่ารักอบอุ่นซ่อนอยู่ภายใน ที่สำคัญยังเป็นคนที่มีความคิดและทัศนคติในการดำรงชีวิตดีมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากใครที่ได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาแล้ว คงมีใครอีกหลายคนหลงเสน่ห์ของผู้ชายที่ชื่อ "โป๊ป ธนวรรธน์" เพิ่มขึ้นอีกแน่นอนเลยล่ะ

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

ภาพจาก : Instagram popezaap, popefanclub, iiicerosakon_gallery, tkb_ch3, broadcastthai.com, ch3thailand.com, เฟซบุ๊ก allaboutpope, khunchaipavornruj, sahamongkolfilmint

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โป๊ป ธนวรรธน์ กับ 15 เรื่องน่าสนใจของพระเอกหน้าหล่อ ที่สาว ๆ กรี๊ดมากที่สุดในตอนนี้ อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2561 เวลา 15:48:39 34,864 อ่าน
TOP