6 แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม สำหรับคนอยากย้อนยุค

แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม

          6 แอปฯ ถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์มยอดนิยม สำหรับคนรักการถ่ายภาพแบบย้อนยุค ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในยุค 90

          ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะเป็นยุคดิจิทัลแล้ว แต่หลายคนก็ยังมีความชื่นชอบในความคลาสสิกของภาพถ่ายจากกล้องฟิล์ม โดยเฉพาะคนที่เคยผ่านยุค 80 และ 90 มาก่อน ซึ่งในปัจจุบันก็มีแอปฯ ที่ทำให้มือถือสามารถถ่ายภาพออกมาดูเหมือนกล้องฟิล์มได้เช่นกัน ด้วยการใช้ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ วันนี้เราจึงมีแอปฯ ถ่ายภาพแนวกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกันถึง 6 แอปฯ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีให้ใช้บน iOS เสียมากกว่า ส่วนบน Android นั้นจะมีตัวเลือกไม่มากนัก

Gudak Cam

แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม

          แอปฯ ถ่ายภาพสไตล์กล้องฟิล์มยอดฮิต ได้แรงบันดาลใจมาจากฟิล์มแบรนด์ Kodak ซึ่งในแอปฯ นี้จะมีลูกเล่นต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็นการใส่เลขวันที่บนรูปภาพ หรือเอฟเฟกต์แสงลอดเข้าฟิล์มที่ดูคลาสสิกสุด ๆ แอปฯ นี้มีให้ใช้เฉพาะบน iOS และมีราคาอยู่ที่ 35 บาท

ดาวน์โหลด Gudak Cam สำหรับ iOS

Huji Cam

แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม
 
          ถ้าแอปฯ ข้างบนได้แรงบันดาลใจมาจาก Kodak แอปฯ นี้ก็น่าจะมาจาก Fuji โดยแอปฯ นี้จะมีคุณสมบัติและลูกเล่นคล้ายกับ Gudak แต่มีข้อดีคือถ่ายภาพแล้วได้ทันที ไม่ต้องรอ 3 วัน แถมยังโหลดไปใช้กันได้ฟรีอีกด้วย มีให้ใช้เฉพาะบน iOS เช่นกัน

ดาวน์โหลด Huji Cam สำหรับ iOS

RNI Films

แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม

          แอปฯ นี้ฟรีและมีเฉพาะบน iOS เช่นกัน สำหรับฟีเจอร์นั้นจะสามารถปรับแต่งภาพถ่ายได้หลากหลายพอสมควร ตั้งแต่การเลือกรูปแบบฟิล์ม เลือกฟิลเตอร์ เลือกโหมดสี ไปจนถึงปรับแต่งแสงสีของภาพ เรียกได้ว่าปรับกันสนุกเลยทีเดียว

CALLA

แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม

          แอปฯ ถ่ายภาพแนวกล้องฟิล์มที่พัฒนาโดยชาวเกาหลี เป็นแอปฯ ที่มีลูกเล่นไม่มาก แต่เน้นใช้งานง่าย แค่เลือกฟิล์มแบบที่ต้องการแล้วถ่ายได้เลย โดยสามารถดาวน์โหลดฟิล์มแบบใหม่ ๆ มาใช้เพิ่มได้ด้วย โหลดฟรี มีเฉพาะบน iOS

ดาวน์โหลด CALLA สำหรับ iOS

SKRWT

แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม

          แอปฯ นี้มีทั้งบน iOS และ Android ราคา 69 บาท แม้จะแพงแต่ก็มีลูกเล่นที่ไม่เหมือนแอปฯ อื่น ๆ เพราะมันสามารถปรับแต่ง ตัดต่อภาพ ปรับมุมมองของภาพ รวมทั้งปรับรูปแบบเลนส์ได้ และยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด SKRWT สำหรับ iOS 
ดาวน์โหลด SKRWT สำหรับ Android

Analog Film

แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม

          แอปฯ แหวกแนวไม่เหมือนใคร เพราะแยกออกเป็นหลายแอปฯ เช่น Analog Paris, Analog Tokyo และ Analog London โดยแต่ละฟิลเตอร์ก็จะให้อารมณ์เหมือนถ่ายในเมืองนั้น ๆ เช่น Analog Tokyo ก็จะให้ความรู้สึกสไตล์ญี่ปุ่น ๆ มีให้ใช้เฉพาะบน iOS

ดาวน์โหลด Analog Paris สำหรับ iOS
ดาวน์โหลด Analog Tokyo สำหรับ iOS 
ดาวน์โหลด Analog London สำหรับ iOS 

ภาพจาก App Store, Google Play

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 แอปฯ ถ่ายภาพกล้องฟิล์มยอดนิยม สำหรับคนอยากย้อนยุค โพสต์เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:53:56 4,234 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP