จริงดิ ? ผู้ชายควรช่วยตัวเองที่ออฟฟิศ ช่วยให้ทำงานดีขึ้น

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

          ผู้เชี่ยวชาญชี้ การช่วยตัวเองที่ออฟฟิศของผู้ชาย ช่วยปลดปล่อยความเครียดจากงาน พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

          เชื่อเลยว่าหนุ่มวัยทำงานจำนวนไม่น้อยมีออฟฟิศในฝัน ที่สามารถนอนหลับเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อพักสายตาและผ่อนคลายสมองจากความเครียดระหว่างวัน พร้อมทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าพร้อมสำหรับการทำงาน แต่ในความเป็นจริง หลายคนไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ แม้แต่ในช่วงพักกลางวัน เพราะกว่าจะกินมื้อเที่ยงเสร็จ ก็หมดเวลาพักแล้ว แต่ล่าสุดมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิธีผ่อนคลายความเครียดที่ออฟฟิศ แบบใช้เวลาไม่นาน แต่ได้ผลดีแล้วครับ นั่นก็คือการสำเร็จความใคร่นั่นเอง ว่าแต่จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยครับ

          โดยด้าน ดร.มาร์ค เซอร์เจียนท์ (Dr.Mark Sergeant) ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม เทรนท์ (Nottingham Trent University) ประเทศอังกฤษ ชี้ว่า การสำเร็จความใคร่ที่ออฟฟิศ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ชายได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยปลดปล่อยความเครียดและผ่อนคลายความกังวลที่เกิดขึ้นจากการทำงานได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง


          ส่วนทางนักจิตวิทยาชาวอังกฤษอย่าง ดร.คลิฟฟ์ อาร์นัลล์ (Dr. Cliff Arnall) เสริมว่า เขาเห็นด้วยกับ ดร.มาร์ค เซอร์เจียนท์ เพราะการช่วยตัวเองที่ออฟฟิศเป็นสิ่งที่ช่วยลดความเบื่อหน่ายและความกดดันได้ดีเยี่ยม ส่งผลให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น แต่ ดร.คลิฟฟ์ ก็ยังเป็นห่วงเรื่องเวลาพักเบรกในวันทำงาน ว่าอาจไม่เพียงพอที่จะช่วยตัวเองได้สำเร็จ รวมไปถึงบางคนอาจจะเร่งตัวเองมากเกินไป จนทำให้การสำเร็จความใคร่เป็นเรื่องชวนปวดหัวกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังแนะนำว่าหากอยากสำเร็จความใคร่ที่ออฟฟิศจริง ๆ ไม่ควรจินตนาการถึงเพื่อนร่วมงานโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เครียดมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

          ไม่เพียงเท่านี้ บริษัทเซ็กส์ทอยเจ้าของบูธช่วยตัวเองที่เรียกว่า GuyFi ในกรุงนิวยอร์ก เผยผลการสำรวจที่น่าสนใจว่า หนุ่มออฟฟิศในเมืองดังกล่าวยอมรับว่าแอบช่วยตัวเองที่ออฟฟิศสูงถึงเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงมีผลงานวิจัยชี้ว่า การสำเร็จความใคร่วันละ 15 นาที สามารถช่วยบรรเทาความเครียดและอาการซึมเศร้าได้ดีเลยทีเดียว

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ต้องยอมรับว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ใช่ว่าให้ไปช่วยตัวเองทุกครั้งที่รู้สึกเครียดนะ เพราะยังมีวิธีอื่น ๆ อีกเช่น การฟังเพลงและการยืดเส้นยืดสาย เป็นต้น ก็ช่วยคลายความกังวลได้เหมือนกัน (อ่านเรื่อง 11 วิธีคลายเครียดง่าย ๆ แบบไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงาน คลิกที่นี่)


ข้อมูลจาก metro.co.uk, mirror.co.uk, menshealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จริงดิ ? ผู้ชายควรช่วยตัวเองที่ออฟฟิศ ช่วยให้ทำงานดีขึ้น โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2560 เวลา 18:13:57 25,136 อ่าน
TOP