5 วิธีเลือกแหวนหมั้นให้ถูกใจผู้หญิงที่ผู้ชายควรรู้

วิธีเลือกซื้อแหวนหมั้น

          เลือกแหวนหมั้นอย่างไรให้ถูกใจผู้หญิง กับเคล็ดลับการเลือกซื้อแหวนหมั้นที่ผู้ชายควรรู้ เพื่อให้ได้แหวนที่ถูกใจสาวคนรักมากที่สุด

           เมื่อถึง ๆ จุดหนึ่งที่หลาย ๆ อย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง คนที่คบกันในฐานะแฟนมาเป็นเวลานานย่อมคิดถึงการใช้ชีวิตคู่แน่นอน นั่นรวมไปถึงการแต่งงานด้วย ทว่าก่อนที่จะจัดงานแต่งนั้น ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายจะขอหมั้นฝ่ายหญิงก่อน ซึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ แหวนหมั้น (หรืออาจเป็นแหวนแต่งงานไปด้วยในตัว) แต่ปัญหาสำหรับฝ่ายชายนั้นอยู่ที่การเลือกแหวน เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนถึงจะถูกใจแฟนสาว วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกแหวนหมั้นมากฝาก กันแล้วครับ


วิธีเลือกซื้อแหวนหมั้น

          1. หาข้อมูลว่าเธอชอบแหวนหมั้นแบบไหน

          จะเซอร์ไพรส์สาวทั้งที ของแบบนี้ก็ต้องทำการบ้านด้วยการหาข้อมูลกันนิดนึง เริ่มจากสังเกตดูว่าเธอชอบแหวนแนวไหน แบบเรียบ ๆ หรือต้องสวยงาม มีเพชรประดับอะไรยังงี้ เวลาไปเดินห้างหรือเข้าร้านเครื่องประดับก็แอบส่องไปแบบเนียน ๆ นะ หรือไม่ลองเช็กในเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมดูว่าเธอชอบกดไลค์แหวนแบบไหนบ่อย ๆ จะได้พอเดาทางถูกยังไงล่ะ

          2. ปรึกษาคนสนิทรอบตัวเธอ

          ผู้หญิงส่วนใหญ่มักพูดคุยเรื่องสำคัญกับคนใกล้ตัวอยู่เสมอ ทั้งคนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิท ซึ่งแฟนสาวของคุณอาจคุยเรื่องแหวนกับคนสนิทของเธอสักคนว่า ถ้าหมั้นหรือแต่งงานอยากได้แบบนี้ ๆ นะ ฉะนั้นลองแอบไปปรึกษาพวกเขาหรือไม่ก็ขอให้ไปช่วยเลือกด้วยกัน จากนั้นก็ไปซื้อแหวนได้เลย รับรองว่าเป็นวิธีเซอร์ไพรส์ฝ่ายหญิงได้ดีเลยล่ะ

วิธีเลือกซื้อแหวนหมั้น

          3. ตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง

          ต้องยอมรับก่อนว่าผู้ชายอย่างเราเป็นเพศที่เลือกเครื่องประดับไม่เก่งเหมือนผู้หญิง แต่ถ้าแฟนสาวสุดที่รักของคุณเป็นคนยังไงก็ได้ ขอให้มอบให้ด้วยความจริงใจก็โอเคแล้ว หรือไม่ถ้าคุณรู้ดีอยู่แล้วว่าเธอชอบแบบไหน ถ้างั้นก็ตัดสินใจเลือกซื้อแหวนหมั้นให้เธอเองไปเลย

          4. ถามตรง ๆ ไปเลย

          ถ้าคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะเลือกแหวนแบบไหนให้เธอดี ลองถามเธอตรง ๆ เลยว่าอยากได้แหวนแบบไหนจะได้เลือกสไตล์ที่เธอชอบมาให้ อ้อ ! แต่เมื่อถามแล้วก็อย่าปล่อยเวลาทิ้งไว้นานมากล่ะ เพราะในเมื่อมาถามขนาดนี้ ฝ่ายหญิงเขาย่อมต้องอยากเห็นอยู่แล้ว เผลอ ๆ อาจคิดไปเองอีกว่า ตกลงที่คุณถามน่ะ ซื้อให้สาวคนไหนแน่ ? งานเข้าสิฮะ

วิธีเลือกซื้อแหวนหมั้น

          5. พาเธอเข้าร้านแหวน

          แม้ว่าถามเธอไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มั่นใจอยู่ดี แนะนำว่าให้พาไปเลือกที่ร้านด้วยกันเลยจะดีที่สุด เพราะคุณทั้งสองคนจะได้เห็นแหวนของจริงว่าสวยขนาดไหน พอดีกับนิ้วไหม ใส่แล้วถูกใจหรือเปล่า แถมยังสามารถเทียบราคากับงบในกระเป๋าได้เลยด้วย

          เมื่อได้ทราบถึงวิธีเลือกซื้อแหวนหมั้นให้สาวสุดที่รักกันไปแล้ว คุณผู้ชายที่กำลังมองหาแหวนสวย ๆ สักอยู่ละก็ ลองนำวิธีข้างต้นไปใช้กันได้เลย รับรองว่าเธอจะต้องดีใจมากแน่นอนครับ ^^

ข้อมูลจาก elitedaily.com และ artofmanliness.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีเลือกแหวนหมั้นให้ถูกใจผู้หญิงที่ผู้ชายควรรู้ โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:11:12 4,244 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีเลือกแหวนหมั้นให้ถูกใจผู้หญิงที่ผู้ชายควรรู้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP