เบา ๆ มือบ้างก็ดี ! หนุ่ม ๆ รู้ยังถ้าเลิกช่วยตัวเอง อาจช่วยให้รู้สึกสตรองขึ้น

ช่วยตัวเอง

          หนุ่มรายหนึ่งเผยผ่านเว็บไซต์ชื่อดังว่า เขารู้สึกมีความมั่นใจขึ้นและเลิกหมกมุ่นเกี่ยวกับเซ็กส์ได้ดีขึ้น หลังหยุดช่วยตัวเองมานานกว่า 700 วัน

          เว็บไซต์ Independent รายงานเกี่ยวกับเรื่องราวน่าสนใจจากกระทู้บนเว็บไซต์ Reddit ซึ่งได้จัดกิจกรรมที่เรียกว่า "No Fab" (หรือ หยุดช่วยตัวเอง) โดยมีผู้ชายในโลกออนไลน์เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มากกว่า 200,000 คน ซึ่งผู้ชายคนหนึ่งเผยว่าเขาสามารถหยุดช่วยตัวเองมาได้เกือบ 2 ปีครึ่ง หรือมากกว่า 700 วัน พบว่ามันกลับส่งผลดีต่อใจมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ


          โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เปิดให้ผู้ชายที่ต้องการลดละเลิกการช่วยตัวเอง อยากบำบัดอาการเสพติดหนังโป๊ขั้นรุนแรง รวมถึงเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์เรื่องบนเตียงของตัวเอง ซึ่งมีบางรายระบุว่าอารมณ์กับความต้องการทางเพศของพวกเขาไม่สามารถกระตุ้นได้ด้วยเซ็กส์ในชีวิตจริงอีกทั้งยังควบคุมตัวเองไม่ให้สำเร็จความใคร่ไม่ได้

ช่วยตัวเอง

          แต่สำหรับหนุ่มรายหนึ่งที่ใช้ชื่อล็อกอินว่า Brohit ได้เผยเรื่องราวของตนเองว่า เขาเลิกช่วยตัวเองมาเกือบ 2 ปีครึ่งแล้ว มันช่วยให้จิตใจสงบมากขึ้น แถมยังให้ความรู้สึกที่พิเศษสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความมั่นใจ รู้สึกเหมือนมีพลังงานเพิ่มมากขึ้น และมีสมาธิดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเขาชี้ว่าการที่ผู้ชายคิดถึงแต่เรื่องเซ็กส์ ส่งผลให้เราคิดอะไรไม่ค่อยออก เพราะมุมมองต่อสิ่งต่าง ๆ ถูกปิดกั้นนั่งเอง โดยเจ้าตัวยังบอกอีกว่า เขาต้องใช้ความพยายามอย่างหนักในการหักห้ามใจเพื่อเอาชนะอาการเสพติดหนังโป๊ของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้เขาควบคุมอารมณ์ทางเพศได้

          นอกจากนี้ ด้าน โรเบิร์ต ไวส์ (Robert Weiss) ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศสัมพันธ์ เผยว่า อาการเสพติดหนังโป๊อย่างหนัก สามารถนำไปสู่โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ เนื่องจากการดูหนังโป๊จะช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารโดพามีนออกมาจำนวนมาก ซึ่งเป็นสารที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว สดชื่น และมีความสุขมากขึ้น ย่อมส่งผลให้เกิดความคาดหวังเกี่ยวกับเซ็กส์ในชีวิตจริงมากขึ้นตามลำดับ แล้วเมื่อไม่พบว่าเซ็กส์ไม่เร้าใจอย่างที่คิด ก็จะกลับไปดูหนังโป๊และสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเหมือนเดิม

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว หนุ่ม ๆ ก็ลองสำรวจพฤติกรรมตัวเองด้วยว่าคุณช่วยตัวเองบ่อยเกินไปไหม ถ้ารู้สึกว่ามันมากไปก็ควรลดลงหน่อยจะดีกว่า เพราะอะไรที่มันมากไป ย่อมส่งผลเสียได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของตัวคุณเองยังไงล่ะครับ
 
ข้อมูลจาก independent.co.uk และ theladbible.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบา ๆ มือบ้างก็ดี ! หนุ่ม ๆ รู้ยังถ้าเลิกช่วยตัวเอง อาจช่วยให้รู้สึกสตรองขึ้น โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 11:02:23 24,383 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เบา ๆ มือบ้างก็ดี ! หนุ่ม ๆ รู้ยังถ้าเลิกช่วยตัวเอง อาจช่วยให้รู้สึกสตรองขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP