x close

7 สิ่งที่หนุ่มโสดควรทำให้เป็น เพื่อเป็นผู้ชายสุดสตรอง !

วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย

          หลากสิ่งที่หนุ่มโสดผู้อยู่คนเดียวตามลำพังต้องทำให้เป็น แล้วจะไม่วอรี่กับการเป็นโสดอีกต่อไป

          เรื่องของหัวใจบางทีก็พูดยาก เกินวันหนึ่งกลายเป็นหนุ่มโสดขึ้นมา บางคนนี่แทบจัดการชีวิตตัวเองไม่ได้ ซึ่งในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่ดูแลหัวใจตัวเองเท่านั้น ทว่ายังไม่รวมการดำเนินชีวิตด้วย โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ไม่ได้อาศัยอยู่กับครอบครัว แล้วปกติมี (อดีต) แฟนสาวคอยทำนู้นทำนี่ให้ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่รู้จะจัดการชีวิตตัวเองยังไงให้เข้าที่

          แต่หนุ่ม ๆ ครับ...ยุคนี้มันเป็นยุคที่ผู้ชายอย่างเราต้อง สตรอง ! สตรอง ! สตรอง ! กันแล้ว อย่าปล่อยให้ชีวิตตัวเองไหลเอื่อย ๆ ไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีความหมาย แต่จงลุกขึ้นมาทำอะไรด้วยตัวเองบ้าง เพราะไม่มีเขาคุณก็สามารถอยู่อย่างมีความสุขได้เช่นกัน โดยวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับดี ๆ ให้หนุ่มโสดได้ทราบกันด้วย

วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย

          - ใส่ใจดูแลตัวเองให้มากขึ้น

          เสียใจได้แต่อย่าเสียใจนาน เศร้าไปก็เขาก็ไม่กลับมาอยู่ดี สู้ปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีขึ้นจะดีกว่า เริ่มจากบำรุงผิวให้ดูสดใส จัดแต่งทรงผมให้เข้าที่ ปรับการแต่งตัวให้ชวนมอง ถ้าดูแลตัวเองให้ดีเมื่อไร เดี๋ยวสักวันมันก็จะดึงดูดคนที่ใช่เข้ามาเองแหละ

          - ฝึกทำอาหาร

          จากที่เคยนั่งกระดิกนิ้วรอคนหาข้าวหาปลามาให้กิน มาวันนี้ไม่มีคนเคยรักจัดการให้ก็อย่าได้แคร์ ลุกขึ้นมาหัดทำอาหารด้วยตัวเองบ้าง ไม่ต้องเป็นเมนูยาก ๆ หรอก เอาแค่กินได้ สบายใจ โดยไม่ต้องหวังพึ่งใครก็พอแล้ว (แต่เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพอเถอะ 55)

วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย

          - ถ้าขับรถไม่เป็นก็หัดซะ !

          ทำเป็นเล่น แต่เชื่อไหมว่ายังมีผู้ชายขับรถยนต์ไม่เป็นอยู่เยอะ แล้วตอนมีความรัก อดีตแฟนเป็นสารถีขับให้ตลอด ดังนั้นใครที่ยังขับไม่เป็นก็ไปหัดซะ ซึ่งจะว่าไปคือทักษะที่จำเป็นไม่น้อยเลย ที่สำคัญเผื่อวันหนึ่งคุณจะได้ขับให้สาวคนใหม่ยังไงล่ะเนอะ

          - ทำงานบ้านเองได้แล้ว

          ผู้ชายสมัยนี้ควรต้องทำงานบ้านเองเป็นได้แล้ว ไม่ใช่หวังว่าจะมีแฟนคอยทำให้ตลอด ยิ่งช่วงโสด ๆ แบบนี้ ถ้าอ้างว่าไม่เคยทำหรือทำไม่เป็นมันไม่ใช่เรื่องเลยอะ เพราะคงไม่ใช่เรื่องดีที่คุณจะปล่อยให้บ้านสกปรก เพียงแค่ไม่มีคนทำให้เหมือนเคย

วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย

          - ซื้อของเข้าบ้านไม่ใช่เรื่องยาก

          หนุ่ม ๆ หลายคนมีปัญหากับเรื่องนี้พอสมควร จากที่อดีตแฟนคอยเป็นคนลิสต์รายการซื้อของเข้าบ้านให้ พอต้องทำเองบ้าง คราวนี้จับต้นชนปลายไม่ถูกว่าควรซื้ออะไรบ้าง อะไรหมด หรืออะไรที่เตรียมซื้อมาเก็บไว้เลย ซึ่งเอาจริง ๆ มันไม่ได้ยุ่งยากไรหรอก คุณน่าจะพอรู้อยู่แล้วว่าของอะไรในบ้านที่ใกล้หมดแล้ว แต่ถ้ากลัวจำไม่ได้ก็จดเตรียมไว้ก่อนดีที่สุด

          - ไปไหนมาไหนคนเดียวบ้าง

          จากที่เคยเป็นผู้ชายติดแฟน พอถึงวันที่ต้องอยู่ตามลำพังเราก็ต้องอยู่ให้ได้สิ แค่คน ๆ หนึ่งจากไป ชีวิตจะเดินต่อไปด้วยลำแข้งของตัวเองไม่ได้เชียวหรือ ? ถ้าคุณไม่เคยทำอะไรคนเดียว ช่วงแรกคงแปลก ๆ หรือเหงานิดหน่อย แต่พอผ่านไปสักพัก ขี้คร้านคุณจะหวงชีวิตโสดที่ไม่มีพันธะแบบนี้ !

วิธีดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย

          - เอาเวลาคิดฟุ้งซ่านไปเดินตามความฝัน

          หลายคนที่มีความคิดอยากทำนู้นอยากทำนี้เป็นของตัวเอง หรือว่าใฝ่ฝันอยากเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ยังไม่มีโอกาส เนื่องจากตอนมีแฟนทำให้ปัจจัยหลายอย่างไม่พร้อม แล้วเมื่อวันนี้คุณได้กลับมาให้เวลากับชีวิตตัวเองแล้ว ก็ทำมันซะสิครับ อย่าเสียเวลาโหยหากับความรักมากเกินไปเลยดีกว่า

          เห็นไหมว่าชีวิตโสดอย่างสตรองไม่ได้อยู่ยากอย่างที่คิด แต่จะยากตรงลงมือปฏิบัติแรก ๆ นี่แหละ แต่ของแบบนี้ต้องลองครับ ไม่แน่นะ หนุ่ม ๆ อาจเห็นข้อดีของการเป็นโสดมากกว่าการมีคู่ก็เป็นได้ :D


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สิ่งที่หนุ่มโสดควรทำให้เป็น เพื่อเป็นผู้ชายสุดสตรอง ! อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2559 เวลา 16:02:57 9,838 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP