สรยุทธ สุทัศนะจินดา ประวัติผู้ประกาศข่าวที่คร่ำหวอดในวงการเกือบ 28 ปี


สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

          สรยุทธ สุทัศนะจินดา ประวัติ พิธีกรข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการข่าว เกือบ 28 ปี มาตามติดเรื่องราวที่น่าสนใจของ สรยุทธ ทั้งประเด็นเรื่องครอบครัว ผลงานที่ผ่านมา รวมถึงข่าวล่าสุดที่กำลังถูกจับตา

          เป็นกระแสข่าวที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาจำคุก สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรข่าวชื่อดัง เป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน จากกรณีบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ฉ้อโกงเงินค่าโฆษณาจาก อสมท นำไปสู่กระแสกดดันชายคนนี้ให้ยุติบทบาททางหน้าจอโทรทัศน์ กระทั่ง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ต้องออกมาประกาศขอยุติหน้าที่ของตนเอง เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

          นอกจากคดีดังกล่าวซึ่งอยู่ในความสนใจของผู้คนในขณะนี้ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ยังนับเป็นอีกหนึ่งพิธีกรรายการข่าวผู้เป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมาก ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ประวัติของชายผู้มากความสามารถคนนี้ รวมถึงผลงานที่ผ่านมาของเขากันค่ะ

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา ประวัติ

          สรยุทธ สุทัศนะจินดา หรือที่เพื่อนพ้องในวงการเรียกว่า พี่ยุทธ หรือ เฮียสอ เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2509 ปัจจุบันอายุ 49 ปี เป็นบุตรของ นางวิชชุดา สุทัศนะจินดา (แซ่โล้) มีพี่-น้อง 3 คน โดยตัวเองเป็นบุตรคนกลาง สรยุทธ เข้าศึกษาระดับชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนเซนต์จอห์น แต่มีเหตุให้ถูกเชิญออกในช่วง ม.1 เทอมปลาย จึงเข้าเรียนต่อศึกษาผู้ใหญ่ และเข้าเรียนที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ รุ่น 57 จนจบชั้นมัธยมปลาย กระทั่งเข้าศึกษาต่อในคณะนิเทศศาสตร์ เอกวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และจบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการเป็นประธานคณะอีกด้วย

          สรยุทธ เริ่มอาชีพเป็นนักข่าวในสังกัดเดอะเนชั่น เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2531 โดยประจำอยู่รัฐสภา 2 ปี และย้ายมาประจำอยู่ทำเนียบรัฐบาล 2 ปี จากนั้นในปี 2535 ได้เข้าประจำในกองบรรณาธิการ (บก.) ในตำแหน่งผู้ช่วยหัวหน้าข่าวการเมือง และเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นหัวหน้าข่าวการเมืองในอีก 2 ปีต่อมา กระทั่งในปี 2540 ได้เลื่อนขึ้นมาเป็น บก.ข่าว และจัดรายการวิเคราะห์ข่าวให้กับสถานีโทรทัศน์ไอทีวี จนกลายมาเป็นเวทีแจ้งเกิดบนหน้าจอโทรทัศน์ของสรยุทธ

          จนเมื่อเดอะเนชั่นเปิดตัวสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวีในปี 2543 สรยุทธก็กลายมาเป็นพิธีกรรุ่นบุกเบิก และขึ้นสู่ตำแหน่งพิธีกรอันดับ 1 ของเนชั่น จากการสร้างชื่อเสียงร่วมกับ กนก รัตน์วงศ์สกุล กระทั่งในปี 2546 สรยุทธก็ได้ลาออกจากเดอะเนชั่น โดยมีตำแหน่งสุดท้ายก่อนอำลาคือ รองบรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น

          จากนั้นสรยุทธได้มาเป็นฟรีแลนซ์จัดรายการกล่องวิเศษ ทางช่อง 3 และรายการถึงลูกถึงคน ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี รวมถึงจัดรายการ คุยคุ้ยข่าว ร่วมกับคู่หูในขณะนั้นคือ กนก รัตน์วงศ์สกุล พร้อมได้จัดตั้งบริษัท ไร่ส้ม จำกัด มาเพื่อผลิตรายการโทรทัศน์ ก่อนที่บริษัท ไร่ส้ม จะรับผลิตรายการโทรทัศน์ให้ช่อง 3 ตั้งแต่ปี 2546 ในรายการจับเข่าคุย เรื่อยมาจนถึงรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่วงเจาะข่าวเด่น รายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์

          ขณะที่ปัจจุบัน สรยุทธ ดำรงตำแหน่งเจ้าของบริษัท ไร่ส้ม จำกัด รวมถึงยังทำหน้าที่เป็นพิธีกรข่าว ผู้ดำเนินรายการ เรื่องเล่าเช้านี้, เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ และ เรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 กระทั่ง สรยุทธ เพิ่งจะประกาศขอยุติบทบาทตัวเองในการรายงานข่าว เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2559

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

เพียงจันทร์ ว่องวิชชุเวทย์ ภรรยา สรยุทธ สุทัศนะจินดา

          นับเป็นหนึ่งในคำถามที่สร้างความสงสัยให้หลายคนทีเดียว สำหรับชีวิตครอบครัวของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ว่าเขาคนนี้แต่งงานมีครอบครัวแล้วหรือไม่ เพราะไม่ค่อยเห็นข่าวคราวในเรื่องนี้สักเท่าไรนัก ซึ่งเราขอตอบว่า สรยุทธ สุทัศนะจินดา แต่งงานแล้ว กับศรีภรรยาผู้มีนามว่า เพียงจันทร์ ว่องวิชชุเวทย์ ซึ่งเป็นฟรีแลนซ์ของสำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์ แต่ไม่มีบุตรด้วยกัน
 
สรยุทธ สุทัศนะจินดา เรื่องเล่าเช้านี้

          เชื่อว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ที่มี สรยุทธ สุทัศนะจินดา ดำเนินรายการเป็นพิธีกรหลักคู่กับ น้องไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ อย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบรายการที่นำสารพัดเรื่องราวที่น่าสนใจมาอัพเดทให้ผู้ชมได้ฟังกันรับเช้าวันใหม่ ในเวลา 06.00-09.30 น. พร้อมสรุปประเด็นร้อนให้เข้าใจกันง่าย ๆ ผ่านการเล่าข่าวของพิธีกรทั้ง 2 ซึ่งเรียกได้ว่าครบรส ทั้งข่าวทั่วไป อาชญากรรม การเมือง หรือแม้แต่ข่าวบันเทิง และข่าวที่กำลังตกเป็นกระแสในสังคม

          และนอกจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา จะมาเล่าข่าวรับยามเช้าวันจันทร์-ศุกร์ในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ แล้ว ในวันสุดสัปดาห์แฟนข่าวยังสามารถติดตามเรื่องที่น่าสนใจได้กับรายการ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ชนิดที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสารแก่ทุก ๆ คนในยามเช้าของทุก ๆ วัน

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่วง เจาะข่าวเด่น

          เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่วง เจาะข่าวเด่น คืออีกรายการหนึ่งที่ สรยุทธ สุทัศนะจินดา จะพาผู้ชมไปเกาะติดทุกเหตุการณ์เด่น ทั้งข่าวหนักและบันเทิง พร้อมร่วมเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยกันในรายการ ชี้แจงทุกประเด็นในสังคมได้รับรู้กัน



สรยุทธ สุทัศนะจินดา คําพูด วลีฮิตจากพิธีกรข่าวชื่อดัง

          จากการทำหน้าที่เล่าข่าวในทุก ๆ เช้าด้วยลีลาคำพูดที่เป็นเอกลักษณ์ของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ตลอดจนการทำหน้าที่ในช่วงเจาะข่าวเด่น ทำให้บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินคำพูดติดปากของพิธีกรข่าวผู้นี้ จนเรียกได้ว่าเพียงแค่ได้ยินประโยคเหล่านี้ หน้าของเฮียสรยุทธก็ลอยขึ้นมาในหัวทันทีเลย โดยมีคำพูดของสรยุทธที่คุ้นหูผู้ชมอย่างหนักที่ชาวเน็ตได้รวบรวมเอาไว้ ดังนี้

          - เอาละฮะ ท่านผู้ชมฮะ
          - เดี๋ยวเรากลับมาว่ากันต่อ
          - ว่ากันต่อครับ
          - นั่นแหละฮะ น้องไบรท์
          - ก็ว่ากันไป
          - นั่นแหละฮะ ท่านผู้ชม
          - ในเวลาต่อมา
          - ลองไปฟังเสียงกันดูนะครับ
          - หรือไม่ อย่างไร
          - พักเคารพธงชาติ...ครู่เดียวครับ


สรยุทธ สุทัศนะจินดา เกาะสมอย

          ทำเอาชาวเน็ตขำกันแรงมาก แถมยังเก็บมาล้อกันสนั่นโซเชียล สำหรับรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ที่ออกอากาศวันที่ 19 เมษายน 2558 เมื่อพิธีกรข่าวคนเก่ง สรยุทธ สุทัศนะจินดา เผลออ่านออกเสียงสถานที่เกิดเหตุผิด ขณะรายงานข่าวเหตุคาร์บอมบ์ที่หน้าเซ็นทรัล เฟสติวัล จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยพูดผิดจาก "เกาะสมุย" เป็น "เกาะสมอย" ทำเอาบรรยากาศเคร่งเครียด แปรเปลี่ยนเป็นความฮาขั้นสุดในทันที จนผู้ประกาศคู่หูรีบแก้ให้แทบไม่ทัน


 
สรยุทธ สุทัศนะจินดา โอปป้าของเหล่าดาราเกาหลี

          เป็นที่สังเกตได้เลยว่า ไม่ว่าศิลปินเกาหลีรายใดหรือกลุ่มใดที่เข้ามาจัดกิจกรรมในประเทศไทย ทั้งคอนเสิร์ต แฟนมีทติ้ง หรือกิจกรรมอื่น ๆ ส่วนมากมักไม่พลาดที่จะมาร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการข่าวของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ไม่ว่าจะเป็นวง Super Junior, EXO, GOT7, BTS, คิมอูบิน รวมถึงศิลปินเกาหลีอีกหลายราย ทำให้สรยุทธค่อนข้างจะมีความสนิทสนมพอสมควรกับผู้ที่ได้พบเจอกันบ่อย ๆ ดังเช่นหนุ่ม ซีวอน แห่ง Super Junior ที่สนิทสนมเป็นพี่น้องกันเลยทีเดียว













ดราม่า สรยุทธ สุทัศนะจินดา โดนเฮนรี่ดึงมือออกจากไหล่

          ในขณะที่แฟนคลับศิลปินเกาหลี มักจะเห็นภาพของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่แสดงความสนิทสนมกับศิลปินเกาหลีที่มาร่วมรายการอยู่เป็นนิจ แต่ก็เกิดดราม่าขึ้นจนได้ หลังจากที่บอยแบนด์เกาหลี วง Super Junior M ได้มาออกรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งขณะทำการสัมภาษณ์ สรยุทธได้ยกมือขึ้นโอบไหล่ ซองมิน หนึ่งในสมาชิกของวงดังกล่าวซึ่งกำลังตอบคำถามอยู่ แต่แล้ว เฮนรี่ จาง หนึ่งในสมาชิกของวงที่นั่งอยู่ด้านหลัง ก็ดึงมือสรยุทธออกจากไหล่ของเพื่อน พร้อมโบกมือส่งสัญญาณบางอย่าง สร้างความงุนงงให้สรยุทธอย่างมาก

          เรื่องดังกล่าวได้ก่อให้เกิดการถกเถียงอย่างหนักระหว่างกลุ่มแฟนคลับของ Super Junior M และแฟนคลับของสรยุทธ ก่อนจะมีการเปิดเผยว่า เฮนรี่ ได้เข้ามาขอโทษสรยุทธแล้ว และขอให้แฟนคลับไม่ต้องดราม่ากันต่อ



สรยุทธ สุทัศนะจินดา เสื้อแดง ?

          แม้ว่าในฐานะคนทำงานข่าว จะต้องมีการวางตัวเป็นกลางไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่ในช่วงที่การเมืองไทยกำลังร้อนระอุในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ไม่วายมีประชาชนบางกลุ่มมองว่า สรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นฝ่ายคนเสื้อแดง โดยยกตัวอย่างจากการนำเสนอข่าวสารการชุมนุมแต่เพียงด้านเดียว และมักจะอ่านข่าวคนเสื้อแดงเป็นหลัก แต่ท้ายที่สุดผู้คนก็มีอันต้องงุนงง ว่าแท้จริงแล้วสรยุทธเป็นเสื้อแดงแน่หรือไม่ เมื่อเวทีปราศรัยของคนเสื้อแดงที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในช่วงกลางปี 2555 ได้มีการขึ้นป้าย "กรวดน้ำคว่ำกะลา ศิลปินนักร้องนักแสดง บุคคลสำคัญฝ่ายเผด็จการ" โดยที่มีรายชื่อของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา โชว์หราอยู่บนป้ายนั้นด้วย

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กระแสข่าวกิ๊ก จอย รินลณี

          อยู่ ๆ ก็เจองานเข้าซะอย่างนั้น สำหรับคู่พิธีกรรายการเรื่องเล่าเช้านี้อย่าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา และดาราสาว จอย รินลณี เมื่ออยู่ ๆ ก็ปรากฏข่าว สรยุทธ กิ๊กกับ จอย รินลณี ทั้งที่ไม่มีมูลแต่อย่างใด แถมสรยุทธเองก็มีศรีภรรยาสุดรักอย่าง เพียงจันทร์ ว่องวิชชุเวทย์ อยู่แล้วทั้งคน งานนี้จึงทำให้สาวจอยต้องรีบออกมาเคลียร์กันอย่างด่วน ๆ บอกเป็นแค่พี่น้องกันเท่านั้น แถมไม่ทราบด้วยว่าคนลือไปนำต้นตอข่าวมาจากไหน

จอย สรยุทธ

จอย สรยุทธ

สรยุทธ สุทัศนะจินดา และ กนก รัตน์วงศ์สกุล 

          นับเป็นอีกหนึ่งคู่หูคนข่าวที่สนิทสนมกันอย่างมาก สำหรับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา และ กนก รัตน์วงศ์สกุล ที่สั่งสมชื่อเสียงด้วยกันมาตั้งแต่อยู่เนชั่น จากการจัดรายการ เก็บตกจากเนชั่น และ คมชัดลึก จนกระทั่งได้มาเป็นคู่พิธีกรดูโอ้กันในรายการ คุยคุ้ยข่าว ทางช่อง 9 อสมท ซึ่งเป็นรายการที่สร้างชื่อเสียงให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก และมีแฟนข่าวตามติดอย่างต่อเนื่อง

          แต่แล้วคู่หู สรยุทธ-กนก ก็มีอันต้องแยกทางกัน หลังจากเกิดคดีความระหว่าง บริษัท ไร่ส้ม ของสรยุทธ กับทาง อสมท ทำให้พิธีกรข่าวคนดังต้องย้ายมาทำรายการต่อยังช่อง 3 แต่กลับไม่เห็นเงาของอดีตคู่หูอย่างกนกตามมาร่วมงานกัน ทั้งที่มีแฟนข่าวเรียกร้องรอการกลับมาของทั้งคู่ จนท้ายที่สุดก็เกิดเป็นกระแสว่า สรยุทธ กนก มาถึงจุดแตกหักกันแล้ว ซึ่งบางกระแสมองว่าสาเหตุของจุดแตกหักนั้นน่าจะมาจากคดีความของสรยุทธ

          กระทั่งในเวลาต่อมา กนก จึงเป็นฝ่ายออกมาเปิดใจ โดยยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับทางสรยุทธ เพียงแค่ไม่ได้ทำงานด้วยกันแล้วเท่านั้น ทำให้ห่าง ๆ กันไป ส่วนเรื่องที่ไม่ได้ทำรายการด้วยกันที่ช่อง 3 ก็ไม่ใช่เพราะทะเลาะกันเรื่องคดีความของสรยุทธ แต่เป็นเพราะตนยังทำรายการอยู่ที่ช่อง 7 ทำให้ไม่สะดวกใจที่จะย้ายไปด้วยเท่านั้น



สรยุทธ สุดกลั้น ปล่อยโฮในวันที่ไม่มี ปอ ทฤษฎี

          สร้างความสะเทือนใจให้แก่ชาวไทยอย่างมาก สำหรับกรณีการจากไปของพระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 ซึ่งการสูญเสียดังกล่าวได้สร้างความโศกเศร้าและสะเทือนใจให้แก่เหล่าพิธีกรรายการเรื่องเล่าเช้านี้เป็นอย่างมาก เมื่อต้องนั่งอ่านข่าวของ ปอ ทฤษฎี ในวันรุ่งขึ้น เพราะพระเอกหนุ่มนั้นมาเป็นแขกรับเชิญในรายการบ่อยครั้ง ทั้งยังมีความสนิทสนมเป็นกันเองจนถึงขั้นที่สรยุทธเคยเอ่ยปาก จะให้ปอมาเป็นพิธีกรประจำในรายการครอบครัวบันเทิงหลังหายป่วย แต่วันนั้นก็ไม่มาถึง

          ด้วยเหตุนี้เราจึงได้เห็นภาพบรรยากาศเศร้าสร้อยในรายการ ขณะที่พิธีกรข่าวต่างก็น้ำตาไหลออกมาอย่างสุดกลั้น





สรยุทธ สุทัศนะจินดา กับข่าวคราวล่าสุด

          ชื่อของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กลายมาเป็นที่สนใจของประชาชนอย่างมากจากคดีบริษัท ไร่ส้ม โดยคดีความดังกล่าวมีต้นตอมาจาก ในช่วงปี 2548-2549 นางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด พนักงานจัดทำคิวโฆษณาของ อสมท ได้ทุจริตต่อหน้าที่เรื่องการจัดทำคิวโฆษณารวมในรายการ คุยคุ้ยข่าว ด้วยการไม่รายงานการโฆษณาเกินเวลา เพื่อเรียกเก็บค่าโฆษณาเกินเวลาจากบริษัท ไร่ส้ม จำกัด คิดเป็นมูลค่าความเสียหายร่วม 138 ล้านบาท รวมถึงมีการเรียกรับเงินจากบริษัท ไร่ส้ม จำกัด เพื่อเป็นค่าตอบแทนด้วย

          หลังจากที่ อสมท พบความผิดปกติดังกล่าว จึงได้มีการรวบรวมหลักฐานนำไปสู่การฟ้องร้อง เป็นคดีความในที่สุด กระทั่งเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 ศาลชั้นต้นจึงได้มีคำพิพากษาให้จำคุก นายสรยุทธและลูกน้องคนละ 20 ปี แต่ลดเหลือ 13 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา จากคดีดังกล่าว ก่อนที่สรยุทธจะยื่นขอประกันตัว และได้กลับมาทำหน้าที่พิธีกรข่าวทางช่อง 3 ในวันต่อมา นำมาซึ่งกระแสโจมตีอย่างหนักในด้านจริยธรรมสื่อ กระทั่งสรยุทธได้ประกาศ ขอยุติหน้าที่ทางโทรทัศน์เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย [อ่านข่าว เปิดแฟ้มคดีไร่ส้ม ก่อนศาลสั่งจำคุก สรยุทธ สุทัศนะจินดา 13 ปี 4 เดือน]

สรยุทธ สุทัศนะจินดา ig

          สำหรับแฟนข่าวที่ต้องการติดตามข่าวสารความคืบหน้าของพิธีกรข่าวในดวงใจ สามารถเข้าไปอัพเดทเรื่องราวของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผ่านทาง IG @sorrayuth9111

สรยุทธ สุทัศนะจินดา facebook

          นอกจากแฟนคลับจะติดตาม สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผ่านทาง IG แล้ว ยังสามารถติดตามข่าวสารของสรยุทธได้ผ่านเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา - Sorrayuth SFC ที่แฟนคลับสร้างขึ้นเพื่ออัพเดทข่าวคราวของสรยุทธได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย เนื่องจากสรยุทธไม่ได้เล่นเฟซบุ๊ก

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

ภาพจาก Instagram sorrayuth9111
ขอบคุณข้อมูลจาก
, คุณ ZenithForte สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา - Sorrayuth SFC



สรยุทธ สุทัศนะจินดา ประวัติผู้ประกาศข่าวที่คร่ำหวอดในวงการเกือบ 28 ปี โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2559 เวลา 11:27:11 41,433 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สรยุทธ สุทัศนะจินดา ประวัติผู้ประกาศข่าวที่คร่ำหวอดในวงการเกือบ 28 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP