x close

5 วิธีแก้เท้าเหม็นที่ผู้ชายทุกคนควรรู้


วิธีแก้เท้าเหม็น

          แนะนำ 5 วิธีแก้เท้าเหม็นอย่างมีประสิทธิภาพ รับประกันเลยว่ากลิ่นเท้าเบาลงแน่นอน

          หนุ่ม ๆ อย่างเราถ้าไม่อยากให้สาว ๆ ร้องยี้เพราะไม่อยากอยู่ใกล้ นอกจากจะต้องหมั่นอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายแล้ว เรื่องของกลิ่นเท้า ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญด้วย เพราะต่อให้หน้าดี หุ่นเป๊ะ แต่งตัวเนี้ยบ แต่ดันเป็นผู้ชายเท้าเหม็นแบบนี้ไม่มีใครอยากเข้าใกล้คุณแน่นอน

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 5 วิธีแก้เท้าเหม็น  มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองนำไปใช้กัน รับประกันเลยว่าวิธีเหล่านี้ช่วยลดกลิ่นเท้าเบาให้ลงได้แน่นอนครับ...
วิธีแก้เท้าเหม็น

          - ล้างเท้าให้สะอาดและไม่ปล่อยให้เท้าอับชื้น

          วิธีป้องกันกลิ่นเท้าที่ดีที่สุดคือต้องดูแลให้เท้าแห้งสะอาดอยู่เสมอ แนะนำให้หมั่นตัดเล็บและขัดผิวเท้าเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดกลิ่น ล้างเท้าด้วยน้ำอุ่นทุกวัน พร้อมใช้สบู่ขัดให้ทั่วเท้า ตั้งแต่ซอกนิ้วไปจนถึงบริเวณเหนือตาตุ่ม เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกให้สิ้นซาก เมื่อล้างเสร็จแล้วก็ไม่ควรปล่อยให้เท้าเปียกเป็นเวลานาน ๆ รีบหาผ้าขนหนูสะอาด ๆ มาเช็ดเท้าให้แห้ง จากนั้นทาแป้งที่ช่วยป้องกันเชื้อราปิดท้ายด้วย

 วิธีป้องกันเท้าเหม็น

          - ใส่ถุงเท้าเสมอ ถ้าเป็นไปได้

          คนที่ไม่ชอบใส่ถุงเท้าอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วล่ะ ถ้าไม่อยากให้เท้ามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เนื่องจากถุงเท้าที่ใส่สามารถช่วยดูดซับเหงื่อที่ร่างกายผลิตออกมาได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณใส่ชุดที่ไม่ควรใส่ร่วมกับถุงเท้า แนะนำให้ทาผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อบริเวณฝ่าเท้าและง่ามนิ้วเสมอ เพื่อป้องกันความอับชื้น

วิธีแก้เท้าเหม็น
 
         - ดูแลจัดเก็บรองเท้าให้เรียบร้อยและไม่ใส่คู่เดิมติดต่อกัน

          ความชื้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดแบคทีเรียและกลิ่นเท้า ฉะนั้นอย่าเก็บรองเท้าในที่มืดหรือที่อับอย่างเด็ดขาด ควรเก็บรองเท้าไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี อย่าโรยแป้งที่ช่วยป้องกันเชื้อราในรองเท้าทั้งก่อนและหลังสวมใส่เสมอด้วย หลังจากใส่รองเท้าเสร็จ ก็ควรปล่อยให้รองเท้าแห้งอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพื่อกำจัดความชื้นออกให้หมด หากจำเป็นต้องใส่รองเท้าแบบเดิมติดต่อกันหลายวัน แนะนำให้หาอีกคู่ที่คล้ายกันมาสลับใส่ เพื่อให้แน่ใจว่ารองเท้าทุกคู่มีเวลาให้แห้งก่อนถูกหยิบนำมาใส่อีกครั้ง

วิธีแก้เท้าเหม็น

          - ใช้แอลกอฮอล์เช็ดและฉีดสเปรย์ระงับเหงื่อ

          ถ้าเกิดเท้าคุณดันมีกลิ่นเหม็นเข้าซะแล้ว วิธีแก้ให้นำผ้าขนหนูชุบแอลกอฮอล์หรือวอดก้าให้ชุ่ม แล้วนำมาเช็ดเท้าให้ทั่วทุกซอกทุกมุมเพื่อฆ่าเชื้อโรคและกำจัดกลิ่น สำหรับใครที่เหงื่อออกมากผิดปกติ แนะนำให้ลองหาสเปรย์ระงับเหงื่อมาฉีดพ่นบริเวณเท้าดู วิธีนี้จะช่วยระงับให้เหงื่อไหลน้อยลงและช่วยกำจัดกลิ่นได้ดีอีกด้วย

          - ถ้าเกินเยียวยา ควรรีบไปพบแพทย์

          หากลองมาทุกวิธีแล้ว กลิ่นเท้าเจ้ากรรมก็ไม่หายไปสักที แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ผิวหนังเลยครับ เพื่อหาสาเหตุและวิธีการแก้ที่ถูกจุดที่สุด รวมทั้งขอคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นต่าง ๆ มาใช้ด้วย จะได้ทราบวิธีแก้และป้องกันในทีเดียวเลย

          ใครที่กำลังประสบปัญหาเท้าเหม็นอยู่ละก็ ลองทำตามคำแนะนำข้างต้นดูนะ เผื่อจะช่วยให้ปัญหากลิ่นเท้าหมดไป ส่วนใครที่ยังไม่เจอปัญหาดังกล่าว ก็จะได้หลีกเลี่ยงไว้ ไม่งั้นคงไม่มีใครหน้าไหนอยากอยู่ใกล้คุณแน่

ข้อมูลจาก : prevention.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีแก้เท้าเหม็นที่ผู้ชายทุกคนควรรู้ อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2560 เวลา 18:32:26 87,836 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP