5 วิธีป้องกันเท้าเหม็นที่ผู้ชายควรรู้


วิธีป้องกันเท้าเหม็น

          เคล็ดลับการดูแลเท้าไม่ให้มีกลิ่นเหม็นแบบง่าย ๆ และมีประสิทธิภาพ

          หนุ่ม ๆ อย่างเราถ้าไม่อยากให้สาว ๆ ร้องยี้เพราะไม่อยากอยู่ใกล้ นอกจากจะต้องหมั่นอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายแล้ว เรื่องของกลิ่นเท้า ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญด้วย เพราะต่อให้หน้าดี หุ่นเป๊ะ แต่งตัวเนี้ยบ แต่ดันเป็นผู้ชายเท้าเหม็นคงไม่ดีเท่าไร ดังนั้นเราเลยนำวิธีป้องกันเท้าเหม็นจากทางเว็บไซต์ prevention มาแนะนำแล้วครับ

วิธีป้องกันเท้าเหม็น

           ไม่ปล่อยให้เท้าอับชื้น

          วิธีป้องกันกลิ่นเท้าที่ดีที่สุดคือ ดูแลให้เท้าแห้งสะอาดอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้เท้าเปียกเป็นเวลานาน ๆ ดังนั้น หลังอาบน้ำเสร็จหรือล้างเท้ามา ให้คุณหาผ้าขนหนูสะอาด ๆ มาเช็ดเท้าให้แห้ง โดยเฉพาะตรงง่ามนิ้วเท้า จากนั้นทาแป้งที่ช่วยป้องกันเชื้อราปิดท้ายด้วย

วิธีป้องกันเท้าเหม็น

          ใส่ถุงเท้าเสมอ ถ้าเป็นไปได้

          คนที่ไม่ชอบใส่ถุงเท้าอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วล่ะ ถ้าไม่อยากให้เท้ามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เนื่องจากถุงเท้าที่ใส่สามารถช่วยดูดซับเหงื่อที่ร่างกายผลิตออกมาได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณใส่ชุดที่ไม่ควรใส่ร่วมกับถุงเท้า แนะนำให้ทาผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อบริเวณฝ่าเท้าและง่ามนิ้วเสมอ เพื่อป้องกันความอับชื้น

วิธีป้องกันเท้าเหม็น

          ดูแลและจัดเก็บรองเท้าให้เรียบร้อย

          โรยแป้งเด็กในรองเท้าทั้งก่อนและหลังสวมใส่เสมอ รวมทั้งอย่าเก็บรองเท้าในที่มืดและอับอย่างเด็ดขาด ไม่งั้นกลิ่นเหม็นอาจจะตามมาได้ ดังนั้นควรเก็บรองเท้าไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี

วิธีป้องกันเท้าเหม็น

          ใช้แอลกอฮอล์เช็ดเท้าเพื่อขจัดกลิ่น

          ถ้าเกิดเท้าคุณดันมีกลิ่นเหม็นเข้าซะแล้ว วิธีแก้ให้นำผ้าขนหนูชุบแอลกอฮอล์หรือวอดก้าให้ชุ่ม แล้วนำมาเช็ดเท้าให้ทั่วทุกซอกทุกมุมเพื่อขจัดกลิ่น เพราะสามารถฆ่าเชื้อโรคและทำให้เท้าแห้งได้

วิธีป้องกันเท้าเหม็น

          ถ้าเกินเยียวยา ควรรีบไปพบแพทย์

          หากลองมาทุกวิธีแล้ว กลิ่นเท้าเจ้ากรรมก็ไม่หายไปสักที คุณควรรีบไปพบแพทย์ผิวหนังเลยครับ รวมทั้งขอคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อมาใช้ จะได้ลดปัญหากลิ่นเหม็นของเท้าที่เกิดจากเหงื่อด้วยนั่นเอง

          ใครที่กำลังประสบปัญหาเท้าเหม็นอยู่ละก็ ลองทำตามคำแนะนำข้างต้นดูนะ เผื่อจะช่วยให้ปัญหากลิ่นเท้าหมดไป ส่วนใครที่ยังไม่เจอปัญหาดังกล่าว ก็จะได้หลีกเลี่ยงไว้ ไม่งั้นคงไม่มีใครหน้าไหนอยากอยู่ใกล้คุณแน่


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

              คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่   

5 วิธีป้องกันเท้าเหม็นที่ผู้ชายควรรู้ โพสต์เมื่อ 8 มิถุนายน 2558 เวลา 16:58:13 3,737 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีป้องกันเท้าเหม็นที่ผู้ชายควรรู้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP