Kinsa ปรอทวัดไข้ไฮเทค ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน

Kinsa ปรอทวัดไข้ไฮเทค ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก indiegogo.com

          ในยุคที่สมาร์ทโฟนกำลังมีการพัฒนาให้สามารถหลากหลายด้านเรื่อย ๆ ตั้งแต่การใช้งานอินเทอร์เน็ต, เล่นเกม, บันทึกข้อมูล หรือแม้กระทั่งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ล่าสุด กำลังจะมีการผลิตอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นชิ้นใหม่ให้สมาร์ทโฟนสามารถวัดไข้ได้แล้ว โดยอุปกรณ์นั้น ๆ ก็คือ Kinsa Smart Thermometer นั่นเอง

          Kinsa Smart Thermometer เป็นปรอทวัดไข้อัจฉริยะที่ไม่เหมือนปรอทวัดไข้ทั่ว ๆ ไป เนื่องจากมันเป็นปรอทวัดไข้สำหรับใช้กับไอโฟนด้วยการเสียบเข้าที่ช่องหูฟังโดยไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ ส่วนการใช้งานใช้ปลายอีกด้านของปรอทเช่นเดียวกับปรอทวัดไข้ทั่ว ๆ ไป ซึ่งต้องเปิดแอพพลิเคชั่นของ Kinsa ขึ้นมาขณะวัดด้วย เพื่อให้แอพฯ แสดงผลการวัดไข้เป็นอุณหภูมิออกมา ซึ่งหากต้องการทราบว่าคนไข้ป่วยเป็นอะไรก็สามารถระบุอาการเบื้องต้นลงไปในแอพฯ เพื่อให้แอพฯช่วยวินิจฉัยเบื้องต้นให้ได้ว่าคนไข้น่าจะป่วยเป็นอะไร พร้อมทั้งแนะนำวิธีการรักษาเบื้องต้นและพยากรณ์อาการล่วงหน้าว่าถ้าอาหารดีขึ้นหรือแย่ลงจะเป็นอย่างไรให้ได้ทราบ  รวมทั้งสามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอส่งให้แพทย์ช่วยวินิจฉัยได้ และยังมีการแสดงข้อมูลของโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ ๆ ช่วยให้สามารถติดต่อและพาส่งแพทย์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย

Kinsa ปรอทวัดไข้ไฮเทค ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน

          นอกจากนี้ แอพฯ Kinsa ยังสามารถบันทึกข้อมูลสุขภาพเอาไว้ได้อีกด้วย เพื่อความสะดวกในการนำข้อมูลให้แพทย์ดูสำหรับการวินิจฉัยและรักษาอาการเจ็บป่วยได้ และยังมีระบบโซเชียลให้สามารถดูข้อมูลในระแวกใกล้เคียงได้ว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคอะไรบ้าง เพื่อเตรียมตัวรับมือและระมัดระวังโรคติดต่อต่าง ๆ  โดยข้อมูลที่ได้จะมาจากการที่ผู้ใช้ Kinsa แชร์ให้ผู้อื่นได้รับรู้จากอาการป่วยของตน

          ทั้งนี้ ในขณะนี้ Kinsa กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และจะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ในราคา $25 หรือประมาณ 750 บาท โดยจะยังมีเฉพาะเวอร์ชั่นสำหรับ iOS เท่านั้น ส่วนเวอร์ชั่นแอนดรอยด์นั้นจะมีการพัฒนาตามออกมาในภายหลัง

Kinsa ปรอทวัดไข้ไฮเทค ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน


คลิป Kinsa Smart Thermometer โพสต์โดย Kinsa สมาชิกเว็บไซต์ vimeo.comคิดอย่างไรกับเรื่อง: Kinsa ปรอทวัดไข้ไฮเทค ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Kinsa ปรอทวัดไข้ไฮเทค ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน โพสต์เมื่อ 10 พฤษภาคม 2556 เวลา 15:04:25 494 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP