แฟนเริ่มอ้วนแล้ว..ทำอย่างไรดีเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            บางครั้งสาวที่คุณหลงรักอาจไม่ได้ดูดีเหมือนวันแรกที่พบกันเสมอไป เวลาที่ผ่านไปอาจเปลี่ยนสไตล์การใช้ชีวิตของเธอไปบ้าง ทำให้รอบเอวของเธอพาลเปลี่ยนไปด้วย จนทำให้คุณอดรู้สึกเสียดายหุ่นดี ๆ ที่เธอเคยมีไม่ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องคิดมากไปหรอก ในเมื่อเธออ้วนขึ้นได้ เธอก็ผอมลงได้เหมือนกัน แค่เพียงเธอรู้ตัว แล้วเปลี่ยนอาหารการกินกับหันมาออกกำลังกายก็พอ แต่ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคุณช่วยเธอเท่านั้น โดยทำตามวิธีง่าย ๆ ที่เรานำมาแนะนำกันตามนี้

1. จำไว้ว่ามันไม่ใช่ปัญหาของเธอคนเดียว

            แน่นอนว่าเมื่อแฟนสาวของคุณน้ำหนักขึ้น มันไม่ใช่ปัญหาของเธอคนเดียว มันเป็นปัญหาของคุณทั้งคู่ต่างหาก เพราะคุณกับเธออยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา อาหารที่ทานและกิจกรรมที่ทำก็คล้าย ๆ กัน ดังนั้น ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมร่วมกัน ชวนกันกินอาหารขยะให้น้อยลง แล้วนัดกันไปออกกำลังกายให้มากขึ้น คุณทั้งคู่จะได้รูปร่างดีขึ้นและจะได้ไม่ต้องอธิบายมากให้เธออารมณ์เสียอีกด้วย

2. แนะนำให้เธอหันมาใส่ใจสุขภาพ

            หาโอกาสเหมาะ ๆ ตอนที่เธออารมณ์ดีค่อย ๆ เกริ่นให้เธอฟังอย่างใจเย็นว่าความอ้วนส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง เช่น ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ หรือไขมันอุดตันในเส้นเลือด แล้วก็ค่อย ๆ อธิบายต่อไปว่าช่วงนี้คุณใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เลยอยากชวนเธอให้หันมาใส่ใจสุขภาพด้วยกัน จำไว้ว่าเน้นคำว่า "พวกเรา" ให้มาก ๆ อย่าพูดเหมือนเธอเป็นคนเดียวที่อ้วนและควรเปลี่ยน

3. วิจารณ์คนอื่นให้เธอฟัง

            หากคุณเริ่มแสดงให้เธอเห็นว่าคุณกำลังสนใจเรื่องรูปร่างมากขึ้น เธอจะหันกลับมามองหุ่นของตัวเอง และเมื่อเธอพบว่ามันเปลี่ยนไป เธอก็จะพยายามลดให้มันกลับมาเป็นเหมือนเดิมเอง โดยที่คุณไม่ต้องเอ่ยชื่อเธอสักคำ แค่วิจารณ์ดาราในทีวีหรือคนใกล้ตัวบ่อย ๆ ว่าเธอไม่สวยเหมือนเก่าเมื่อเธอมีน้ำหนักมากขึ้น แต่ห้ามเอาชื่อแฟนคุณไปเกี่ยวหรือเอาหุ่นของเธอไปเทียบกับดาราทีวีพวกนั้นเด็ดขาด จะทำให้เธอเสียความมั่นใจได้

4. เปลี่ยนตัวเองเพื่อเธอ

            คุณจะให้เธอมีกำลังใจลดน้ำหนักได้อย่างไร ถ้าเธอต้องทนมองคุณทานข้าวขาหมูจานใหญ่เติมไม่อั้นพร้อมชาเย็นแก้วโต ในขณะที่เธอมีแค่สลัดผักชามเล็ก ๆ เป็นมื้อเย็น หรือวิ่งจนเหงื่อแตกบนลู่วิ่ง โดยที่มีคุณนอนเล่นดูทีวีอยู่ข้าง ๆ ถ้าหากอยากช่วยให้เธอผอมลง ก็ควรทานอาหารเหมือน ๆ กับเธอและออกกำลังกายเป็นเพื่อนเธอด้วย

5. ยอมรับเถอะว่าจะบอกแบบไหนเธอก็เสียใจอยู่ดี

            ไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่เฮิร์ทหรอกเวลาที่แฟนของเธอมาบอกว่าเธออ้วน เพราะฉะนั้นควรเตรียมใจรับมือดราม่าทันทีที่คุณตัดสินใจจะบอกเธอ เพราะถ้าคุณแคร์ผู้หญิงคนนี้มากจริง ๆ ก็ควรจะบอกเธอให้รู้ตัว เพื่อที่เธอจะได้พยายามลด แทนที่จะปล่อยให้เธออ้วนต่อไป แค่เพียงเพื่อเลี่ยงที่จะทะเลาะกัน


            จำไว้ว่าแม้คุณจะรักเธอเหมือนเดิมโดยไม่แคร์ที่เธออ้วน คุณก็ควรชวนเธอลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดีของเธอเอง อย่างไรก็ตาม แฟนของคุณต้องการความเข้าใจมาก ๆ ในช่วงเวลาแบบนี้ ดังนั้นคุณจึงควรทำตัวเป็นแฟนที่ดี สนับสนุนเธอให้มาก นอกจากจะช่วยให้เธอได้หุ่นสวยกลับมาแล้ว ยังช่วยให้พวกคุณรักและเข้าใจกันมากขึ้นอีกด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนเริ่มอ้วนแล้ว..ทำอย่างไรดี โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2555 เวลา 15:26:07 83 อ่าน
TOP