มาดูหน้าตา iPhone ย้อนยุค ปี 86 กัน!เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก work.repponen.com/iOS-86
 
         iOS ชื่อนี้คงคุ้นหูกันดีสำหรับใครหลายคนที่เป็นแฟน Apple เพราะมันคือโปรแกรมระบบปฏิบัติการที่แอปเปิลพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับสมาร์ทโฟนและเครื่องเล่นมีเดียแบบพกพาบางรุ่นของแอปเปิล เช่น iPhone, iPod และ iPad เราลองมานึกกันดูเล่น ๆ ดีกว่าว่าถ้าหากแอปเปิลได้พัฒนาระบบปฏิบัติการ iOS ในปี 1986 ขึ้นมา หน้าตาของ iOS ในยุคนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรและเมื่อนำมาติดตั้งลงบน iPhone จะคลาสสิกขนาดไหน เรามาลองมาติดตาม iOS ยุค 86 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของดีไซน์เนอร์จาก New York ที่มีชื่อว่า Anton Repponen

 
          iOS '86 คือชื่อผลงานที่ดีไซน์เนอร์คนนี้ได้ออกแบบและมีแนวคิดเกี่ยวกับรูปแบบระบบปฏิบัติการ iOS ในยุค 1986  ถ้าหากเราลองคิดดูเล่น ๆ หากทางแอปเปิลพัฒนา iOS ในยุคนั้นจะมีหน้าตาออกมาเป็นแบบไหน ดีไซน์เนอร์คนนี้ได้ถ่ายทอดออกมาตามสไตล์ย้อนยุคแนว Retro เพิ่มความคลาสสิกด้วยสีขาวดำ โดยภาพทั้งหมดถูกโพสต์ลงบนเว็บไซต์ Repponen.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ส่วนตัวของดีไซน์เนอร์  โดยภาพทั้งหมดเป็นเพียงแนวคิด (Concept)  ที่ดีไซน์เนอร์คนนี้ได้จินตนาการและออกแบบเอาไว้เท่านั้น ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันดีกว่าว่าภาพระบบปฏิบัติการ iOS แบบย้อนยุคจะเป็นอย่างไร และผลงานการออกแบบของดีไซน์เนอร์คนนี้จะเจ๋งสักแค่ไหน
 

หน้า Lock Screen และหน้า Home Screen
 
 


 

ไอคอนของแต่ละแอพพลิเคชั่นบน iOS 86
 


ภาพแสดง iOS 86 จำลองติดตั้งลงบน iPhone ก็จะได้ออกมาเป็นแบบนี้


หน้าจอติดตั้ง iOS 86

          หลังจากที่ได้ชมผลงานของดีไซน์เนอร์คนนี้ บอกได้คำเดียวว่าฝีมือและจินตนาการถ่ายทอดออกมาได้ดีเลยทีเดียว ถ้าหากเทคโนโลยีในยุคนั้น มีความทันสมัยเหมือนกับยุคนี้ เราคงจะได้เห็น iPhone หน้าจอขาวดำที่มาพร้อมกับความคลาสสิกคงจะดีไม่น้อยเลยนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดูหน้าตา iPhone ย้อนยุค ปี 86 กัน! โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 10:10:10 137 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาดูหน้าตา iPhone ย้อนยุค ปี 86 กัน! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP