คลิกเลย! อยากแฮงค์เอ้าท์ย่านทองหล่อ เราจัดให้

อยากแฮงค์เอ้าท์ย่านทองหล่อ เราจัดให้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook MUSE-roof, facebook Wip168, facebook HOBS, facebook Funkyvilla Thonglor, todieforbangkok.com, theironfairies.com, facebook She Bar, facebook teasegallery, facebook Clouds, 4garcons.com, facebook Blue Velvet, facebook Mellow Restaurant & Bar

          คืนนี้มีใครอยากออกไปแฮงค์เอ้าท์ชิล ๆ ในย่านสุดหรู ไฮโซ ๆ ของกรุงเทพมหานครอย่าง "ทองหล่อ" กันบ้างไหมครับ ถ้ามีแต่ยังอึน ๆ อยู่ ไม่มีไอเดียว่าจะไปร้านไหนดี หรือไม่แน่ใจว่าจะเลือกนั่งร้านแบบไหนกันอยู่ ตามเรามาทางนี้เลยครับ เพราะวันนี้เราอยากจะแนะนำร้านดี ๆ ในย่านทองหล่อที่คุณไม่ควรพลาดมาฝากกัน ส่วนจะมีร้านไหน สไตล์ใดนั้น ลองเลือกดูตามใจชอบได้เลยครับผม..

Muse

Muse

Muse

  Muse

          ถ้าจะพูดถึงย่านทองหล่อ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน "Muse" แน่นอน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อมาก ๆ กับความเป็นสถานที่สุดสนุก ซึ่งเชื่อได้ว่านักท่องราตรีแทบทุกคน ต้องเคยมาที่นี่กันแล้วแน่ ๆ ด้วยดีไซน์ของร้านที่ออกมาอย่างหรูหราและมีบรรยากาศที่สบาย ๆ รวมถึงการเปิดเพลงที่โดนใจนักเที่ยวเป็นที่สุด นี่เองจึงทำให้ใครหลายคนติดใจจนกลายเป็นเมมเบอร์ของทางร้านนี้ไปโดยปริยาย

ที่ตั้ง  :  ซอยทองหล่อ 10 สุขุมวิท 55
เวลาเปิด - ปิด  :  18.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์  : 089-988-5995
เว็บไซต์  : www.musebkk.com  Wip 168

          จัดเป็นอีกร้านหนึ่งที่ดังมาก ๆ ในย่านทองหล่อ เพราะด้วยความมันของร้านที่เปิดเพลงได้ใจนักเที่ยวราตรี รวมถึงบรรยากาศของร้านที่เน้นความสนุกสนาน อีกทั้ง ยังเป็นที่ถูกใจมาก ๆ สำหรับคนที่อยากจะสนุกต่อไปจนถึงเช้า เพราะที่เปิดตั้งแต่เที่ยงตืน ยาวไปยันตี 4 โน่นเลย นี่เองเลยทำให้ Wip 168 เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งมักจะได้รับการพูดถึงกันอย่างมากมาย

ที่ตั้ง  :  อาคาร Liberty ซอยทองหล่อ 55
เวลาเปิด - ปิด  :  24.00 - 04.30 น.
เว็บไซต์ : facebook Wip168
 
HOBS

HOBS

HOBS

  HOBS (House Of Beers)

          ใครที่ชอบดื่มเบียร์เป็นชีวิตจิตใจ และชอบบรรยากาศในสไตล์ยุโรปขนาดแท้ล่ะก็ "HOBS" คือร้านที่คุณ ๆ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด สำหรับที่นี่แล้วเป็นคือร้านที่เสิร์ฟเบียร์ยี่ห้อดังของประเทศเบลเยี่ยมเป็นหลัก มีให้บริการแบบเป็นขวดธรรมดา และเป็นไพน์ใหญ่ยักษ์ตามที่ชาวยุโรปนิยมดื่มอีกด้วย ขณะที่ในเรื่องของเมนูอาหาร ก็จะเน้นแบบยุโรปจ๋ากันสุด ๆ เรียกได้ว่ามาที่นี่แล้วทานอาหารไปพร้อมเบียร์เย็น ๆ กับเพื่อนหรือครอบครัว จะเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ
 
ที่ตั้ง  :  ตรงข้าม J Avenue ทองหล่อ       
เวลาเปิด - ปิด  :  11.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์  :   02-392-3513
เว็บไซต์  :  facebook HOBS

Funky Villa

Funky Villa

Funky Villa

  Funky Villa

          ถ้านึกถึงทองหล่อแล้ว ครั้นจะไม่เอ่ยถึง "Funky Villa" เห็นจะไม่ได้ เพราะนี่เป็นผับที่หลายต่อหลายคน มุ่งมั่นตั้งใจจะมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ โดยสิ่งที่ทำให้ที่นี่ฮอตฮิตขึ้นมาก็เห็นจะเป็นการตกแต่งร้านในแบบสถาปัตยกรรมยุค 70 ผสมความโมเดิร์นที่ลงตัว ตามด้วยการแบ่งโซนของร้านอย่างชัดเจน ทั้งโซน Terrace กับบรรยากาศสบาย ๆ โซน Wine & Cigar Bar ที่ให้คนรักไวน์และซิการ์มารวมตัวกัน และโซน Live ที่จะให้นักเต้นทั้งหลายได้ปลดปล่อยตัวเองด้วยการแดนซ์ให้มันกระจายแบบสุดเหวี่ยงนั่นเอง

ที่ตั้ง  :  กลาง ซอยทองหล่อ 10 หรือ ซอยเอกมัย 5
เวลาเปิด - ปิด  :  19.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์  :  085-253-2000
เว็บไซต์  :  facebook Funkyvilla Thonglor

  To Die For

          นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดให้บริการในหลายช่วงเวลา ทั้งช่วงอาหารกลางวัน ช่วงจิบชายามบ่าย รวมถึงเป็นสถานที่เท่ ๆ ในยามค่ำคืนที่น่าลองไปนั่งชิลมาก ทั้งนี้  To Die For ดีไซน์ภายในร้านจำลองบรรยากาศของโกดังเก่า แต่แฝงด้วยลวดลายกราฟิกและงานตกแต่งไอเดียเจ๋ง ที่มีให้เลือกนั่งได้ทั้งบริเวณหน้าเคาน์เตอร์บาร์และมุมส่วนตัวด้านใน ซึ่งช่วยทำให้ร้านมีบรรยากาศอบอุ่นเป็นอย่างดี

ที่ตั้ง  :  โครงการ H1 ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ)
เวลาเปิด - ปิด  :  11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์  :  0-2381-4714-5
เว็บไซต์  :  todieforbangkok.com

The Iron Fairies

The Iron Fairies

  The Iron Fairies

          ต้องบอกเลยว่านี่เป็นร้านที่มีธีมแปลกแหวกแนวไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะมีการตกแต่งภายในด้วยธีมของความอลังการผสมกับความลึกลับ ซับซ้อนอยู่หน่อย ๆ เพื่อให้เข้ากับความเป็นโลกนิยายสไตล์เวสเทิร์น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ของเก่า ๆ แถมยังมีบันไดวนอยู่ตรงกลางร้าน ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สร้างความสนใจให้กับคนที่มาทานอาหารที่ร้านนี้อย่างมากเลยด้วย

ที่ตั้ง  :  ตรงข้ามซอยทองหล่อ 13
เวลาเปิด - ปิด  :  18.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์  :  084-520-2301
เว็บไซต์  :  www.theironfairies.com

She Bar

She Bar

  She Bar

          แม้ว่าช่วงกลางวัน ที่นี่จะเน้นขายก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษที่อร่อยเด็ดโดนใจแล้ว ช่วงเย็น ๆ ยาวไปจนถึงเช้าวันใหม่ จากร้านก๋วยเตี๋ยวจะกลายเป็นร้านชิลเบา ๆ ที่นี่มีอาหารอร่อย ๆ และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลนุ่ม ๆ สำหรับคุณสาว ๆ และเบียร์แท้ ๆ จากประเทศเยอรมนี ให้คุณหนุ่ม ๆ ได้ลิ้มลองกัน นอกจากนั้นแล้ว ทุกวันจะมีการเล่นดนตรีสดในแนวเพลงแจ๊สด้วย เรียกได้ว่ามานั่งทานที่นี่รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง  :  โครงการ Penny's Balcany ซอยทองหล่อ 16
เวลาเปิด - ปิด  :  17.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์  :  02-714-7642
เว็บไซต์  :  facebook She Bar

 Enchanted Bar

 Enchanted Bar

 Enchanted Bar

  Enchanted Bar

          ทำเลดีจริง ๆ สำหรับร้านนี้ ที่ได้บรรยากาศดี ๆ อย่างชั้นดาดฟ้าของ J Avenue ทองหล่อ เป็นฐานที่ตั้ง ซึ่งช่วยให้ความชิลของที่นี้มีมากเป็นหลายเท่าตัว ทั้งนี้ทั้งนั้น หากยังจำกันได้ว่าเคยมีข่าวเจ้าพ่อเฟซบุ๊กอย่าง "นายมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก" มาเที่ยวในบ้านเรา ก็ขอบอกเลยว่า ที่ Enchanted Bar นี่ล่ะ ที่นายซัคเกอร์เบิร์กได้เคยมาเยือนแล้ว ฉะนั้น ถ้าอยากจะรู้ว่าที่นี่มีอะไรดีมากมายขนาดนั้น สงสัยคุณต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองสักหน่อยแล้วล่ะ

ที่ตั้ง  :  ชั้นดาดฟ้า J Avenue ทองหล่อ
เวลาเปิด - ปิด  :  18.30 - 02.00 น.
โทรศัพท์  :  080-156-1666
เว็บไซต์  :  facebook Enchanted Bar
 

Tease Gallery

Tease Gallery

Tease Gallery

  Tease Gallery

          Tease Gallery เกิดจากการรวมตัวของโจอี้ บอย, กิ๊บซี่, กิ๊ก อนิศ และเพื่อน ๆ ในวงการ โดยร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน ทั้งในส่วนของห้องกลมใหญ่ที่มีกระจกล้อมรอบ ส่วน Out Door ที่สามารถนั่งฟังเพลงชิล ๆ รับลมจากภายนอก และสุดท้ายกับโซนเป็นบาร์และห้องนั่งเล่นแบบสบาย ๆ นอกจากนี้ ทางร้านเองยังให้เช่าจัดเลี้ยงงานต่าง ๆ เช่น งานวันเกิด มีตติ้งแฟนคลับ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง  :  ชั้น 4 J Avenue ทองหล่อ
เวลาเปิด - ปิด  :  18.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์  :  082-223-0440
เว็บไซต์  :  www.tease-gallery.com


  Clouds

          ทีเด็ดของร้านนี้นอกจากเรื่องของเมนูอาหารและการบริการเครื่องดื่มต่าง ๆ แล้ว Clouds ยังเป็นร้านที่มีสไตล์การตกแต่งเปลี่ยนแปลงไปทุกเดือน ตามคอนเซ็ปท์ที่ทางร้านตั้งขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความแปลกใหม่ ลูกค้าจะได้ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจกับบรรยากาศของร้าน อีกทั้งยังเป็นกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้าให้ได้ตามลุ้นว่าในเดือนต่อ ๆ ไปจะเปลี่ยนการแต่งร้านไปในธีมไหนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งมาก ๆ เลยทีเดียว

ที่ตั้ง  :  โครงการ Seen Space ถนนสุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ 13
เวลาเปิด - ปิด  :  18.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์  :  02-185-2365
เว็บไซต์  :  facebook Clouds

White Café

White Café

  White Café

          ที่นี่เริ่มจากความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้กินอาหารไทยดี ๆ “White Café” ที่ทุกคนรู้จักในนามบริษัท Cetering ชั้นนำของเมืองไทย และร้านอาหารสุดเปรี้ยวที่ดังสุดขีดของยุค 90 จึงกลับมา พร้อมกับเมนูไทยแท้รสชาติดั้งเดิมและอีกหลากหลาย ยังคงเน้นความอร่อยถึงเครื่อง วัตถุดิบชั้นเยี่ยมสดใหม่ ในบรรยากาศแบบ White Café ที่ไม่มีใครเหมือน

ที่ตั้ง  :  ชั้น 1 อาคาร Noble Solo ประมาณ 100 เมตร ก่อนถึงโครงการ H1
เวลาเปิด - ปิด  :  11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์  :   02-714-7623-4 และ 086-023-8881
เว็บไซต์  :  facebook White Cafe Home Edition

 4 Garcons

 4 Garcons

 4 Garcons

  4 Garcons

          ร้านนี้เกิดจาก 4 หนุ่มเพื่อนสนิทที่ได้มีโอกาสเดินทางไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จนมีเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น จนมีแรงบันดาลใจให้มาเปิดร้านอาหาร ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมชื่อร้าน รวมถึงธีมการตกแต่งของร้าน จึงเน้นในสไตล์เมืองน้ำหอมไปซะหมด ซึ่งหากใครที่อยากได้บรรยากาศแบบฝรั่งเศส รวมไปถึงนั่งคุยกับเพื่อนแบบชิล ๆ ผสมกลิ่นอายของความเป็นปารีสล่ะก็ 4 Garcons คือคำตอบที่ "ใช่" จริง ๆ

ที่ตั้ง  :  ชั้น 1 อาคาร Oakwood Residence  ซอยทองหล่อ13
เวลาเปิด - ปิด  :  11.30 - 23.30 น.
โทรศัพท์  :   02-713-9547
เว็บไซต์  :  www.4garcons.com

 Blue Velvet

 Blue Velvet

 Blue Velvet

  Blue Velvet

          ขอพาทุกท่านไปที่ปราสาทเก่า ๆ ที่เคยเห็นหรือได้ยินตามเทพนิยายกันสักหน่อย เพราะที่ Blue Velvet ได้เนรมิตพื้นที่ของร้านให้เป็นปราสาทอย่างที่ว่าไปแล้ว ร้านนี้ได้รับการกล่าวขานในเรื่องของสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ให้อารมณ์ลึกลับน่าค้นหา โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และโซฟาตัวใหญ่นุ่ม รวมทั้งมุมเคาน์เตอร์บาร์ ที่ประดับหลอดไฟกลมติดอยู่บนเพดานหลายพันดวง พื้นที่บนชั้น 2 สามารถจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์กับแก๊งเพื่อนคนสนิทได้ด้วย

ที่ตั้ง  :  ทองหล่อ ซอย 5
เวลาเปิด - ปิด  :  18.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์  :   02-392-1769
เว็บไซต์  :  facebook Blue Velvet

Mellow

Mellow

Mellow

  Mellow

          Mellow เป็นร้านอาหารแนวผสมผสานที่ตกแต่งร้านในสไตล์ New Loft ซึ่งช่วยให้บรรยากาศของร้าน น่าแวะเวียนเข้าไปมาก ๆ อีกทั้ง ที่นี่ยังโดดเด่นด้วยของขึ้นชื่ออย่าง "ค็อกเทล" ที่ทางร้านชำนาญการมาก ๆ ตามด้วยครื่องดื่มครบเครื่องแบบฟูลบาร์ และอาหารอร่อย ๆ เยอะแยะมากมาย นี่เองเลยทำให้ร้าน Mellow เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากจะแนะนำจริง ๆ

ที่ตั้ง  :  สุขุมวิท 55 โครงการเพนนีบัลโคนี่พลาซ่า สุขุมวิท คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 
เวลาเปิด - ปิด  :  18.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์  :   02-382-0065 และ 086-338-8560
เว็บไซต์  : facebook Mellow Restaurant & Bar
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลิกเลย! อยากแฮงค์เอ้าท์ย่านทองหล่อ เราจัดให้ โพสต์เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 18:06:27 18,514 อ่าน
TOP